+++ ทำไม Memory Bandwidth ของซิสเต็ม Core2Duo ส่วนมากสู้ AMD ไม่ได้อ่ะครับ +++
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: +++ ทำไม Memory Bandwidth ของซิสเต็ม Core2Duo ส่วนมากสู้ AMD ไม่ได้อ่ะครับ +++

  1. #1
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default +++ ทำไม Memory Bandwidth ของซิสเต็ม Core2Duo ส่วนมากสู้ AMD ไม่ได้อ่ะครับ +++

    ตามหัวข้อหล่ะครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ตอบง่ายๆ

    เพราะ system intel Bandwidth แรม-cpu ต้องไปผ่าน memory crontroler ใน Northbridge ก่อน อาจจะเรียกว่าคอขวดก็ได้

    แต่ amd ฝัง memory crontroler ไว้ใน cpu เลย ไม่ต้องผ่าน Northbridge

    Bandwidth แรม -Cpu วิ่งถึงกันโดยตรง ไม่มีคอขวด จึงได้ Bandwidth สูงกว่า
    Last edited by battlecruiser; 29 Apr 2007 at 16:54:23.

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    แล้วทำไมintelไม่คิดจะทำมั่งหละเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    แล้วทำไมintelไม่คิดจะทำมั่งหละเนี่ย
    ก็เห็นว่าคิดจะทำแล้วหนิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member leo_piek2000's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Smile

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ตอบง่ายๆ

    เพราะ system intel Bandwidth แรม-cpu ต้องไปผ่าน memory crontroler ใน Northbridge ก่อน อาจจะเรียกว่าคอขวดก็ได้

    แต่ amd ฝัง memory crontroler ไว้ใน cpu เลย ไม่ต้องผ่าน Northbridge

    Bandwidth แรม -Cpu วิ่งถึงกันโดยตรง ไม่มีคอขวด จึงได้ Bandwidth สูงกว่า

    ถูกต้องตามนั้นครับ ...แต่ทำไมในการใช้งานจริงไม่เห็นความต่างเลยหว่า ดีตรงที่คะแนนเทสเยอะกว่า...เท่ห์กว่า 555

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    RMUTK

    Default

    น่าจะคิดทำตั้งนานละ.....


    ป.ล. ใครก็ได้ช่วยอธิบาย Ring Bus Technology ของ ATI หน่อยจิ (ไม่รู้พิมชื่อถูกป่าว ของการ์ดจออ่ะ)

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อินเทลก็มีเพนรีนไง...รอไปก่อน วะ 5 5 5

  8. #8
    OverclockZone Member gigabitlan's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    Intel มี FSB 1066 [อนาคต 1333]
    AMD มี FSB 2000 [อนาคต ......]

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by gigabitlan View Post
    Intel มี FSB 1066 [อนาคต 1333]
    AMD มี FSB 2000 [อนาคต ......]
    Intelมี FSB2000 เป็นปีแล้วครับ อิอิ


  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    Intelมี FSB2000 เป็นปีแล้วครับ อิอิ

    ผมเห็นแค่ 500 เองอ่ะ ไม่ใช่ 2000

  11. #11
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เหวอ บัส 2000 ของท่านคือ 7*2000 หรอฮะ แบบนี้แรงหลุดระบบสุริยจักรวาลแล้วฮะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •