overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    RSU

    Unhappy พี่คับผมไม่รุจะทำไงแล้วคับ ถ้าเห็นใจก็เข้ามาดูให้ผมหน่อยนะคับ...เฮ้ยเหนื่อยใจ

    คือผมประกอบคอมใหม่คับ

    ใช้ บอร์ด asus P5QC อะคับ

    ใช้ ฮาร์ตดิส Sata 2 ตัวมันก็เห็นเป้นปกติ

    แล้วผมอะ จะเอา ฮาร์ตดิส ตัวเก่า กับ ดีวีดี ไดร แบบ IDE มาเสียบ

    มันเป็นอะไรไม่รุคับ

    คือ แบบ ถ้าเราเสียบแต่สายไฟอะคับ (ไม่เสียบสายแพ)

    พอกดปุ่มเอาแผ่นออก มันก็ทำงานปรกติ แบบ มีไฟเข้าปกติ

    แต่พอเสียบทั้ง 2 สาย (สายแพ กับสายไฟ)

    เข้าไป มันก็ดับ ไปเลย เหมือนกับไฟไม่เข้า อะคับเงียบไปเลย

    จัมเปอร์ก็กำหนด แล้ว

    มันเป็นไปได้ไหมคับว่า สล็อค PATA มันเสีย รึเปล่า แต่พึ่งซื้อเมื่อวาน

    หรือว่ามันต้องไปเซตค่าตรงไหนใน ไบออส รึเปล่าคับ

    แล้วจะต้องเซตยังไงบ้างคับ

    ขอบคุณมากคับ

    ซื้อมาเมื่อวาน ประกอบเส้ด ยังไม่ได้เล่นเลย

    อุตส่าเก็บเงิน ตั้งหน้าตั้งตารอ

    เมื่อไหร่จะครบพอได้

    เอามาประกอบ ก็ใช้ไม่ได้ซะงั้น


    Last edited by Nattapol2; 17 Aug 2009 at 02:14:09.

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ลองเข้าไปดูใน BIOS เหมือนมันจะมีการเลือกโหมดของ HDD Controller ก็จาก SATA Only ก็เปลี่ยนเป็น SATA+IDE อะไรประมาณนี้

  3. #3
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    ผมใช้ HDD 2 ลูกแบบ SATA DVDแบบ IDE ปกติครับ เคยเอาHDD IDEมาต่อก็ปกตินะ

  4. #4
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    ลองเข้าไปดูใน BIOS เหมือนมันจะมีการเลือกโหมดของ HDD Controller ก็จาก SATA Only ก็เปลี่ยนเป็น SATA+IDE อะไรประมาณนี้
    ประมาณนี้
    ตั้งเป็น auto / combined

    ฮี่ๆๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    RSU

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    ประมาณนี้
    ตั้งเป็น auto / combined

    ฮี่ๆๆๆๆ
    แล้วมันต้อง เข้าเมนุตรงไหนอะคับ

    เมนุในไอออสเยอะมากมาย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    RSU

    Default

    รบกวนหน่อยนะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •