overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member es_ciro's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009

    Default ซื้อ lcd มาใหม่ครับ ไม่แน่ใจว่าคิดไปเองรึเปล่าว่าจอกระตุก

    spec เดิมตามsigนะครับ
    ตอนนี้ได้ ss p2070 มา กับแรม 2g เพิ่มอีกตัว
    เปิด res เต็ม 1600*900
    จอเดิมตั้ง res แค่1024*768นะครับ
    ไม่แน่ใจว่าผมคิดไปเองรึเปล่าว่าภาพกระตุกขึ้นเล็กน้อยเวลาดูหนัง (ยังไม่ได้ทดสอบกับเกม)
    บางทีอาจเป็นเพราะตาหาเรื่องเองรึเปล่าก็ไม่แน่ใจครับ
    เพราะเดิมก็ดูสบายๆ ตอนนี้ก็ดูแบบจับผิดน่ะนะครับ(เห่อของใหม่นี่นา)
    อีกอย่าง ไฟล์ที่มาลองก็พวกอนิเม ซึ่งจริงๆเฟรมอาจจะมีกระตุกนิดๆแบบไม่เคยสังเกตอยู่แล้วก็ได้
    ครั้นจะเอาหนังคนจริงมา ก็มีครับ แต่ก็ดันมีแต่พวกกระตุกๆๆๆๆๆทั้งเรื่องซะด้วยสิ
    ไม่แน่ใจว่าภาพกระตุกหรือคุณนักแสดงกระตุกกันเอง เฮ้อ....
    ครั้นจะเอาจอเดิมมาลอง ก็แพ็คเก็บอย่างดีแล้ว เตรียมแจกน้องเรียบร้อย
    สรุปคำถามครับ จอใหม่ ตั้งresนี้(สูงสุด) กับ 9500gt ddr3 ของผม เอากันอยู่ไหมครับ (หรือผมคิดไปเองว่าเอาไม่อยู่) คงต้องถามประสบการณ์จากทุกท่านแล้วล่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    คิดไปเองล่ะมั้งท่าน (แถมคิดเลยเถิดไปไกลจนผมไม่รู้จะพูดอธิบายยังไงดี เพราะมันไม่เกี่ยวกันเลย)

  3. #3
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ถูกต้องครับจอใหม่มันใหญ่ตั้ง 22 นิ้ว ไม่กระตุกแปลก กระตุกไม่แปลกเพราะ 9500GT 512Mb ขับไม่ไหวครับจอมันใหญ่เกินไป ยิ่งจอใหญ่การ์ดก็ต้องแรงตามครับ อย่าน้อยๆ แรมการ์ดจอก็ต้อง 1G ครับ
    ถ้าจอเป็น 19 นิ้ว แรม512mb คงไม่มีปัญหา แต่จอดันเป็น 22 นิ้ว 55 เปลี่ยนการ์ดจอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    ถูกต้องครับจอใหม่มันใหญ่ตั้ง 22 นิ้ว ไม่กระตุกแปลก กระตุกไม่แปลกเพราะ 9500GT 512Mb ขับไม่ไหวครับจอมันใหญ่เกินไป ยิ่งจอใหญ่การ์ดก็ต้องแรงตามครับ อย่าน้อยๆ แรมการ์ดจอก็ต้อง 1G ครับ
    ถ้าจอเป็น 19 นิ้ว แรม512mb คงไม่มีปัญหา แต่จอดันเป็น 22 นิ้ว 55 เปลี่ยนการ์ดจอครับ
    ไม่ใช่แล้วครับท่าน โหมด 2D มีแรมแค่ 16MB ก็เหลือแล้วครับ ต่อให้เป็นจอ 30" 2560x1600 ก็ใช้แค่ 12MB เองครับ สมัยเมื่อสิบกว่าปีก่อนเค้าก็ใช้กันแค่นี้นะ

  5. #5
    OverclockZone Member redbeeboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    ถ้าต่อแบบใช้สาย D-Sub ผมแนะนำให้ไปลองปรับค่า ของ Screen refresh rate ให้เป็น 75 hertz ลองดูก่อนคับ

    แต่ถ้า ท่านต่อ โดยใช้สาย DVI ก้อไม่ต้องปรับคับ

  6. #6
    OverclockZone Member es_ciro's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009

    Default

    จอ20นิ้วน่ะครับ (แต่เดิมเป็น17นิ้ว)

    แล้วก็เรื่องคิดไปเอง ผมว่าเป็นไปได้อยู่แล้วครับ แต่คงไม่ถึงขั้นเลยเถิดหรอก
    (คือไม่มีไฟล์หนังดีๆอ่ะครับ มีแต่หนังแบบ เอ่อ...น่ะ แหะแหะ)

    จอรุ่นนี้มีแต่ DVI ครับ

    ขอบคุณทุกคนที่มาตอบครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Jackyzaaa's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    081-9173690 แจ๊ค บางนา ซีคอน รถไฟฟ้า ประเวศ

    Default

    ก็ปรับให้พอดีๆ สิครับ จะได้ไม่กระตุก เพราะว่าการ์ดจอท่าน คงรับไม่ไหวหรอกปรับสุดน่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member Title don's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    เ้ป็นตอนดูหนังหรอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •