overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default เครื่องมักมีปัญหาอ่านไฟล์บางครั้งแล้วพบข้อผิดพลาด

    เครื่องมักมีปัญหาอ่านไฟล์บางครั้งแล้วพบข้อผิดพลาด
    เครื่องมักมีปัญหาอ่านไฟล์บางครั้งแล้วพบข้อผิดพลาด

    crc หรือ บางครั้งก็ต้องกดลองอีกครั้งเพื่อให้มันติดตั้ง

    ต่อ เป็นเครื่องแบรน sv.... ซื้อมาเมื่อปี 2007

    Cpu: pentium D 2.66GHz
    Mainboard : ASUS chip via ทำ raid hdd ได้ จำรุ่นไม่ได้ ต้องกลับไปดู
    RAM : ของเดิม 512MB 667 infinion แต่เนื่องจากเห็นมีอาการค้างบ้าง อ่านไฟล์ไม่ได้บ้าง เลยซื้อแรม 1 GB 667 Kingston ลองซื้อมาใส่ใหม่ แล้วเอา 512MB ออกใส่ 1 GB ตัวเดียวยังเป็นอาการเดิม
    Harddisk : เป็นของ Hitachi 80 GB นึกว่าเป็น bad ลองใช้โปรแกรมตรวจสอบพร้อม repair ไม่พบ bad sector ลองเปลี่ยนสาย sata แล้ว ก็ยังมีปัญหา
    VGA : on board
    DVD RW: ลง windowใหม่ ตอนแรกมีปัญหา setup อยู่แล้วมีบางไฟล์มีปัญหา เลยทำการเปลี่ยน DVD RW อีกตัวมาใส่ก็ยังมีอาการเดิม คืออ่านไปแล้วจะเจอไฟล์เดิม มีปัญหา ลองเปลี่ยนแผ่น SP2 แล้วก็ SP3 ก็ยังใช้ไม่ได้
    แผ่นที่ใช้ลงประจำครับ เพราะผมเอาไปลงกับเครื่องอื่นวันเดียวกันยังใช้ได้เลย แต่เจอเครื่องนี้ งงมากๆ

    ปัญหาที่เจอ : ขณะลงวินโดวจะมีบางไฟล์ที่มีปัญหาเปิดขึ้นมาไม่ได้ ให้กด ok พอกดแล้วก็สามารถลงต่อได้จนจบ
    แต่ถ้าเป็นแผ่นโม เวลาลงจะขึ้น error cannot open 7zip แล้วกด ok ก็ทำงานต่อได้แต่พอเข้าใช้งานจะไม่มี theme มาให้มีแต่เดิมๆ ทั้งๆทีปกติจะมี theme vista ติดมาให้

    อีกปัญหาคือโปรแกรมและเกมที่ลงบางครั้งลงมันจะมีปัญหาในการอ่านข้อมูลคืออ่านข้อมูลบางไฟล์ไม่ได้ต้องกด retry เพื่อให้มันอ่านซ้ำ ผ่านบ้างไม่ผ่านบ้าง เป็นบางโปรแกรมทั้งที่ลงเป็นประจำ ใช้ลงกับเครื่องอื่นในวันเดียวกันไม่มีปัญหา

    ปวดหัวมากเลยครับ ท่านใดเคยเจออาการแบบนี้รบกวนช่วยผมด้วยนะครับ ไม่ได้ทำงานเลย ถ้าต้องเปลี่ยนอุปกรณ์อะไร หรือต้องแก้ไขอย่างไร ช่วยบอกผมด้วยนะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    ผมว่าเมนบอร์ดนะครับที่มีปัญหา ไม่ก็ hd

  3. #3
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณ คุณ moteabc นะครับ ถ้าถึงที่สุดก็คงต้องลองเปลี่ยน M/B ครับ แต่ hdd ผมลองเอาอีกลูกมาใส่แล้ว ก็อาการเดิม

    ถ้าท่านอื่นเคยมีประสบการณ์เจออาการแบบผม ช่วยเหลือด้วยครับ

    ขอบคุณอีกครั้งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    รอท่านต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ก็ปัญหาการอ่าน-เขียนข้อมูลของแรม หรืออาจเป็นที่ช่องสล็อตใส่แรม
    mem test ครับ
    ปัญหาที่เกิดก็มาจากแรมตั้งแต่แรกท่านลงวินโดส์ไปแบบไม่สมบูรณ์เปลี่ยนแรมแล้วมันก็ยังไม่หายนะครับ ถ้าผมวิเคราะผิดก็อภัยนะอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sesone View Post
    ก็ปัญหาการอ่าน-เขียนข้อมูลของแรม หรืออาจเป็นที่ช่องสล็อตใส่แรม
    mem test ครับ
    ปัญหาที่เกิดก็มาจากแรมตั้งแต่แรกท่านลงวินโดส์ไปแบบไม่สมบูรณ์เปลี่ยนแรมแล้วมันก็ยังไม่หายนะครับ ถ้าผมวิเคราะผิดก็อภัยนะอิอิ
    ขอบคุณนะครับ คุณ sesone แรมผมพึ่งซื้อมาใส่ใหม่ๆๆเลยครับ ตอนแรกผมก็ว่าแรม

    เปลี่ยนแล้วไม่หาย ก็เลยปวดหัวเลยครับ แต่ถ้าบอกว่าสลอตแรม อันนี้ผมลองย้ายช่องดูแล้วนะครับ

    ไม่หายครับ วันนี้วางแผนว่าจะไปเปลี่ยน m/b ถ้าไม่หายอีก เหอะๆๆ

    หากท่านเคยเจออาการแบบผม รบกวนชี้แนะด้วยนะครับ นั่งแก้มา 3 วันแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ดูสายแพรยังคับ อาจจะมีบางสายที่ขาดข้างในก็ได้คับ ลองเปลี่ยนสายลองดูคับ

  8. #8
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuza_ขาลีบ View Post
    ดูสายแพรยังคับ อาจจะมีบางสายที่ขาดข้างในก็ได้คับ ลองเปลี่ยนสายลองดูคับ
    ขอบคุณครับ คุณ Yakuza_ขาลีบ ครับ ผมลองดูแล้วครับตอนแรกนึกว่าสายแพร ของ cdrom เหมือนกัน ลองเปลี่ยนแล้วก็ไม่หายครับ สาย sata ของ hdd เปลี่ยนแล้วด้วย ก็ไม่หาย เหลือ m/b กับ cpu ,psu ที่ไม่ได้เปลี่ยน -*-

    ถ้าบอกว่าแผ่นมีปัญหา แต่ผมยืนยันว่าแผ่นสามารถใช้ได้ปกติเพราะว่าผทใช้ลงเครื่องอื่นต่อจากเครื่องนี้ได้ ไม่มีปัญหาครับ

    ท่านใดเคยเจออาการแบบนี้รบกวนด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Shandora's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    สู้ๆครับ เห็นสิ่งที่ท่านทำแล้วสุดยอดจิงๆเลย เปลี่ยนแทบจะทุกอย่าง

  10. #10
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Shandora View Post
    สู้ๆครับ เห็นสิ่งที่ท่านทำแล้วสุดยอดจิงๆเลย เปลี่ยนแทบจะทุกอย่าง
    ขอบคุณคุณ Shandora ที่ให้กำลังใจ

    เมื่อวานผมยกไปร้านคอมครับ จริงๆ กะจะซื้อบอร์ดมาเปลี่ยนเอง แต่ร้านบอกว่า
    เป็นที่ window แน่นอน ok ผมก็ไม่อยากอะไรมาก เสียเวลาลอง
    เองไป 2 วันละ ok เขาก็ ghost ให้ผม พอเสร็จทุกอย่างเหมือนจะ
    จะปกติ แต่พอลงโปรแกรมที่ผมต้องใช้อาการเดิมเลย ขึ้นให้ retry ตลอด
    เขาว่าแผ่นผมไม่ดี เลยเอาไปลองเครื่องเขาลงได้ปกติ เหอะๆๆ
    เขาก็เลยบอกว่ารีบใช้ไหม ผมบอกไม่รีบ ก็เลยทิ้งเครื่องไว้ ตอนนี้
    รอเขาโทรมาแจ้งว่าเป็นที่อะไรแน่ ถ้าเป็นที่ m/b นะแล้วมาเก็บค่าบริการผม 400 บาท
    ผมยังคิดเลยนะว่า แบบเนี่ย 2 ต่อเลย ทั้งๆๆที่ผมจะไปซื้อ บอร์ดมาเปลี่ยนเอง
    ขอดูก่อนว่าจะแฟรแค่ไหน แต่ถ้าเสียที่ตัวอื่น ผมก็ไม่ว่าอะไรเพราะถือว่าเราไม่รู้
    เดี๋ยวซ่อมเสร็จจะมาบอกอาการนะครับ เผื่อใครเจออาการแบบผมจะได้ไม่ต้องนั่ง
    ปวดหัว อิอิ

    ใครเคยเจออาการนี้แชร์ได้นะครับ ขอบคุณ

  11. #11
    OverclockZone Member konmairai's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2009
    Location
    หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    ผมเคยเจออย่างจังเลยทีเดียว!!!!!
    พอดีมีคนเอาเครื่องมาขอช่วยให้ผมลงวินโดวส์ดู
    ผมก็ลองลงดู แต่ว่า..................เกิดอาการอย่างที่ จขกท. ว่าทุกอย่างเลยทีเดียว!!!!!
    ลองเปลี่ยนทุกอย่างดูเหมือนกัน(ยกเว้นเมนบอร์ด) แต่ก็ยังไม่ได้อีก
    มาถึงตอนนี้ผมก็ตัดใจไม่ทำมันอีกแล้วเหนื่อยอย่างมากมายเลยทีเดียว!!!!!!
    สุดท้ายก็กลายเป็นกองขยะกองอยู่ที่มุมหนึ่งของบ้านผมเลยทีเดียว!!!!!!
    จบเลยทีเดียว!!!!!

  12. #12
    OverclockZone Member sillys's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    บุญถาวร พระราม2,BigC มหาชัย,สมุทรสาคร

    Default

    รอฟังคำตอบหลังการซ่อมเสร็จครับ พอดีผมกำลังเป็นเหมือนกับท่านอยู่ ลงเกมโหลดมาเครื่องอื่นปกติ แต่เครื่องผม crc

  13. #13
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ในที่สุดก็ใช้งานได้แล้วครับ สรุปเป็นที่ m/b ครับ ทางร้านก็ใจดี

    บอกว่าเขาขอลองลงวินโดวเอง คิดแค่ค่าบอร์ด อย่างเดียว

    ปิดเครสนี้ได้ซักทีปวดหัวตั้งหลายวัน เหอะๆๆ

    ได้ประสบการณ์ไปอีกหนึ่งเรื่อง ^^

    ขอบคุณทุกท่านที่เสนอข้อคิดเห็นนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member sillys's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    บุญถาวร พระราม2,BigC มหาชัย,สมุทรสาคร

    Default

    ตกลงเครมบอร์ดหรือซ่อมบอร์ดครับ ผมกำลังไล่อยู่เหมือนกัน เหลือบอร์ดอย่างเดียว

    Ps. p5q pro turbo ยังไม่ถึง5วันเลย
    Last edited by sillys; 19 Aug 2009 at 14:55:31.

  15. #15
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sillys View Post
    ตกลงเครมบอร์ดหรือซ่อมบอร์ดครับ ผมกำลังไล่อยู่เหมือนกัน เหลือบอร์ดอย่างเดียว

    Ps. p5q pro turbo ยังไม่ถึง5วันเลย
    หมดประกันไปแล้วครับ

    ซื้อใหม่ครับ แต่บอร์ดที่เสีย เป็น bios ที่ทางเจ้าของ brand name แก้ให้ขึ้น logo ของยี่ห้อตัวเองก่อน แต่เป็นของ asus คับ

    ลองหา mainboard socket 775 มาลองเปลี่ยนดูนะครับ ถ้าไม่หายจะได้ลองหากันต่อไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •