overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member Dreamcom's Avatar
    Join Date
    14 May 2009

    Default P5Q - E อยากลง Mac ขอคำชี้แนะด้วยคับ

    คือผมทำตามทุกอย่างแล้วแต่มันยังลงไม่ได้เลยคับ ช่วยผมด้วย

    ขอบคุณมากมายคับ

  2. #2
    OverclockZone Member hotbiee's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ต้องแฟลชไบออสก่อน ดาวน์โหลดไบออสจากลิงค์นี้เลยครับ
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=136586

    แนะนำติดตั้งจาก iATKOS 10.5.7 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Dreamcom's Avatar
    Join Date
    14 May 2009

    Default

    โหลดตัวไหนคับผมงง

  4. #4
    OverclockZone Member Dreamcom's Avatar
    Join Date
    14 May 2009

    Default

    ขอแบบละเอีอดด้วยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member jiamx1234's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ต้องแฟลชเลยหรอครับ โอว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    บุราสิริ งามวงศ์วาน-ประชาชื่น

    Default

    ลงไม่ได้เนี่ยมันคืออะไร

    ฟ้องเออเร่อ อะไร

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    ชีคอน

    Default

    ผมลง 10.6.3 ได้ครับ MB P5QL-E คงใกล้เคียงกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default - -"

    ใจเย็น ๆ อย่าพึ่งแฟรสไบออส
    เด่วมาช่วย แฟรสมันโหดร้ายเกินไป
    คิดว่า P5-Q ลง Retail ได้
    แต่ขอไปเตรียมข้อมุลนิดไม่ยุ่งยาก
    เวปศึกษา instantmac และ mondiflymac.com อันแรกคิดว่าพิมพ์ไม่ถูกดูเวปหลังไปก่อนเด่วมาบอกยาว ๆ อีกที

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    เวป DSDT รู้สึกมีรุ่น P5-Q ในรายการ
    http://olarila.com/auto-patcher/aplist.pl
    เพิ่มเติมการทำ Usb ติดตั้งและ
    http://mondifymac.com/topic/1220
    มีสิ่งจำเป็น 2-3 อย่างเท่านั้นสำหรับรันเมคบนเครื่องคอม
    1 ตัวช่วย Boot แนะนำให้ใช้ Chameleon RC5 รุ่นใหม่หรือทดสอบรุ่น 1000 -1200 (ดูบอร์ดเราว่าเก่าหรือใหม่แค่ไหน)
    ถ้าเป็นพวก core Ix ก็ใช้รุ่นใหม่สุด ๆ
    2 Fakesmc.kext อันนี้จำเป็นมากไม่มีก็บูทเข้าระบบไม่ได้
    3 kext บางอย่าง เช่น ถ้าเป็น ICH9 ไม่มี AHCI ต้องหา Kext สำหรับ ฮาร์ดดิกส์มาเพิ่ม (ส่วนมากเวลาเอามาใช้ก็แค่ก๊อบไปไว้ที่ Extra/extentions)

    ดูจากของท่านมีคนทำได้เยอะแล้ว
    เตรียมอุปกรณ์แล้วก็อ่านกระทู้ที่ผมแนะนำให้ดี ๆ ก็ลุยได้เลยไม่ต้องไปวุ่นวาย แฟรส ไบออสให้เสียวเล่น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •