overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member pk77's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default ซื้อ Hdd 2.5 มาต่อสาย USB เฉยๆได้เปล่าครับ

    1.แบบว่าซื้อกล่องมาต่อ แล้วใช้แค่ USB เฉยๆได้มั๊ย หรือว่าต้องต่อ adapter ด้วย
    2.แล้วซื้อมาต่อแบบนี้มันจะมีปัญหาไรหรือเปล่า คือ มันจะเจ๊งง่ายกว่าที่ซื้อแบบ 2.5 ที่เป็น External แท้หรือมั๊ย

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ตัว 7,200 rpm (2.5 มีแล้วนะครับ)ไม่รู้นะครับ ว่าไฟเลี้ยงจาก USB พอป่าว ลองหา ๆ อ่านดูนะครับ แต่ตัว 5,400 rpm น่าจะได้นะครับ เจ๊งง่ายมั๊ย ... ต้องถามคนที่เคยสัมผัสจริง ๆ จัง ๆ ครับ(ใช้งานหน่ะ) โดยส่วนตัวที่เคยแตะนิด ๆ รู้สึกว่าที่สำเร็จรูป ไม่รู้ทุกยี่ห้อป่าวนะครับ รู้สึกว่ามันจะร้อนน้อยกว่าครับ หรือผมคิดไปเองก็ไม่รู้ เท่าที่ลองจับมันอุ่น ๆ แต่อีกตัวประกอบเองมันอุ้น อุ่นหน่ะครับ อาจเป็นเพราะองค์ประกอบอื่น ๆ ด้วยครับ ซึ่ง... รอให้ท่านต่อไปมาให้ความรู้ดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ross_ice's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    sa mut sa khon

    Default

    2.5" ใช้ได้ครับผมใช้ 250GB อยู่ เมื่อก่อนใส่ในไต้เบาะมอไชไปกลับโรงงานทุกวัน ทั้งร้อนทั้งสะเทือนทุกวันก็ไม่พังนะ
    แต่ถ้าเสียบ usb หน้าเคสไฟไม่ค่อยพอ ต้องเสียบตรงด้านหลังเมนบอทเลย

    เดี๋ยวนี้ใส่กระเป๋าแทนแล้วครับกลัวมันพังชะก่อน แบบว่าหนังเริ่มเยอะ
    Last edited by ross_ice; 25 Aug 2009 at 17:32:43.

  4. #4
    OverclockZone Member datum5's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    BANGKOK

    Default

    ผมเคยใช้ครับ ใช้ได้ครับ ซื้อ box มาต่อ

  5. #5
    OverclockZone Member pk77's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    แล้วตัว 3.5 ละครับ ทำได้เปล่า คือ ซื้อลูกเปล่ามาเสียบ USB เฉยๆได้เลย หรือว่าต้องพึ่งหม้อแปลงด้วย เพราะว่าราคาต่างกันค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบความจุ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ross_ice's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    sa mut sa khon

    Default

    Quote Originally Posted by pk77 View Post
    แล้วตัว 3.5 ละครับ ทำได้เปล่า คือ ซื้อลูกเปล่ามาเสียบ USB เฉยๆได้เลย หรือว่าต้องพึ่งหม้อแปลงด้วย เพราะว่าราคาต่างกันค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบความจุ ขอบคุณครับ
    HDมันไม่มีสายต่อแบบ usb ตรงๆหรอกครับ มันต้องมี box แล้วยัดHDใส่อีกที เวลาซื้อ boxใส่ HD มันจัดไว้ให้ครบอยู่แล้วครับ ทั้งbox ทั้ง ชุดจ่ายไฟ
    2.5ราคา250 ไม่ต้องใช้หม้อแปลง ใช้ไฟจากusb
    3.5"ราคา550 รวมหม้อแปลงไฟด้วยเลยแพงกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member pickdear's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ross_ice View Post
    HDมันไม่มีสายต่อแบบ usb ตรงๆหรอกครับ มันต้องมี box แล้วยัดHDใส่อีกที เวลาซื้อ boxใส่ HD มันจัดไว้ให้ครบอยู่แล้วครับ ทั้งbox ทั้ง ชุดจ่ายไฟ
    2.5ราคา250 ไม่ต้องใช้หม้อแปลง ใช้ไฟจากusb
    3.5"ราคา550 รวมหม้อแปลงไฟด้วยเลยแพงกว่า
    ยืนยันว่ามีนะครับแบบไม่ต้องใส่boxและเป็นสายเปลือยๆเลยเนี่ย เพราะผมเคยซื้อมาใช้ 120บาท .ซื้อร้านแบบที่วางกะพื้นขายในพันทิพย์น่ะครับ

    ส่วนในด้านการใช้งานก็ทำใจครับ บางทีก็ติด บางทีก็ไม่ติด(Detectเจอ แต่ไม่ขึ้นไดร์ฟให้เลือก งงกะมันจริงๆ)

  8. #8
    OverclockZone Member konceptt's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี กุมภวาปี

    Default

    ต้องต่อตรงจากเมนบร์อกเลยคับ..

    ไฟค่อยพอ

  9. #9
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default




    แบบนี้หรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kittymouse View Post



    แบบนี้หรือเปล่าครับ
    ใช้เป็นไงบ้างครับ ผมก็มีอยู่แต่ใช้แป๊ปเดียว รุ่นเดียวกะคุณเลยครับ ใช้กับ HDD 4 G Maxtor แป๊ปเดียวพัง ไม่รู้เพราะ HD มันอายุมากแล้วหรือเปล่า เลยไม่กล้าใช้กับลูกอื่นหน่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by godseraph View Post
    ใช้เป็นไงบ้างครับ ผมก็มีอยู่แต่ใช้แป๊ปเดียว รุ่นเดียวกะคุณเลยครับ ใช้กับ HDD 4 G Maxtor แป๊ปเดียวพัง ไม่รู้เพราะ HD มันอายุมากแล้วหรือเปล่า เลยไม่กล้าใช้กับลูกอื่นหน่ะครับ
    ไม่เป็นนะครับ ไม่เคยพังเพราะใช้ไอ้นี่ นอกจากว่า HDD มันจะพังคาเครื่อง อันนี้เจอบ่อย พวกลูกเก่าๆ สังเกตุได้จาก เวลาเข้าไร ดึงงาน ช้ามาก บางที มันไม่มีเสียงเตือน อยู่ดีๆ ดับไปเฉยๆ แล้วก็เปิดเครื่องไม่ติด

    สาย แบบเนี่ยส่วมตัวผมว่า มันเหมาะกับการแบคอัพ งาน มากกว่าครับ ถ้าอีกเครื่องมีปัญหา เวลา จะก๊อบงานอีกลูก เข้าอีกเครื่อง โดยเราไม่ต้องเปิด ฝาเครื่อง อีกอย่าง ถ้ามีตัว สแกนไวรัส ไม่ต้องกลัวว่ามันจะเข้าเครื่องเราง่ายๆ มันจะสแกน โดยไม่ต้องวิ่งเข้า HDD ของเรา( c: )

    พูดถึงความปลอดภัย ผมว่า ลูกที่ออกแบบสำหรับต่อนอก น่าจะดีกว่านะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ค่อยสบายใจหน่อย ผมกลัวฮาร์ดดิสจะพังแล้วต้องซื้อให้เค้าใหม่หน่ะ แบบนี้ค่อยวางใจหน่อย

  13. #13
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ผมว่า + เงินอีกนิด ซื้อบ๊อกสวยกว่า + พกสะดวกกว่านะครับ -.-

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ถ้ามีใช้ส่วนตัวสักลูกผมซื้อบ๊อกแน่ครับ อย่างที่ xculibur แนะนำ แต่ที่ผมมีหน่ะ คือ เอาไว้ต่อฉุกเฉิน เวลามีลูกอื่นมาหน่ะครับ แป๊ป ๆ ถอดหน่ะครับ ตังค์ยังน้อยอยู่เลยไม่ได้ซื้อ HD กับ BOX พูดแล้วก็อยากได้ อิ อิ

  15. #15
    OverclockZone Member Ta_TaR's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2009
    Location
    ลำปาง

    Default

    Quote Originally Posted by xculibur View Post
    ผมว่า + เงินอีกนิด ซื้อบ๊อกสวยกว่า + พกสะดวกกว่านะครับ -.-
    +1 ตามนั้น

  16. #16
    OverclockZone Member Lookatme's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    มาซื้อBox ที่ผมได้ครับ รวมBox


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •