overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default 720 be ปรับตัวคูณ แล้วไปแค่หัวเดียว m/b evo

    มันเป็นอาการ ของอาไรเหรอครับ ตอนแรกก็ไปหมดนะครับ ทุก core เลย ตั้งแต่พอเฟรช ไปไบออส

    2019 แล้วก็ปรับตัวคูณได้ แค่ core เดียว อีก 2-3 หัว นิ่งสนิท ไมยอมขยับ เลย ไม่ว่าจะเปิด 4

    หรือ ปิด คอร์ ก็เหมือนเดิม เฟรชไป v.2011,2018 ตัวเก่าก็ไม่หาย มันเป็นที่เมนบอร์ด เอ๋อ หรือ cpu รวน หรือ เป็น

    เพราะอะไรอ่ะครับ เพิ่งเคยเจอ แต่ลากบัสไปนะครับไปทุกคอร์เลย แค่ปรับตัวคูณ ไปแค่ คอร์ เดียว
    m/b asus m4a785td-v evo
    Last edited by lunasun; 17 Aug 2009 at 14:44:46.

  2. #2
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    มารอชม

  3. #3
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ผมว่า bios ทำบอร์ดเอ๋อ ............ =_=' ยังงงอยู่ ทำไมมันไม่ Cool n Quiet ให้ ฮ่าๆๆ เล่นแบบ default ทุกค่าเลย ........ (ลองกะ xp ยังไม่ได้ลง 7)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    ตอนนี้ไม่รู้จะแก้ยังไงแล้ว ครับ flash จนไม่รู้จะทำไงละ เดี๋ยวว่าจะลองเอาไปเปลียนตัวใหม่ดู

  5. #5
    bffmssss
    Guest

    Default

    ช่วยดันครับเดี๋ยวคงมี ผู้รู้เกี่ยวกับ Evo มาช่วยแก้ไขครับ ใจเย็นๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    ขอบคุณครับที่ช่วยดัน ไปลองอันใหม่มาแล้วครับ เหมือนเดิม คงจะอยู่ที่ cpu แล้วละ - -" ทำไงดี

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เคลม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    คราวนี้ ลองเอา cpu ไปใส่ ตัว อื่น m4a78 pro ไปทุกหัวปรกติ เลย แล้วกลับไปลองบอร์ด m4a785 td evo
    อีก 2 ตัว ก็ขึ้น หัวเดียว งง อย่างแรง สรุปมันดีทุกอย่าง พอรวมกันแล้ว มันไม่ดี - -"

  9. #9
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    เคลียร์cmos ดูก่อน ไม่หายเอาไปเคลม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    ลองดูละครับ เหมือนเดิมเลย - -" ประเดิน คือไม่รู้มันเป็นที่ อะไร บอร์ด ก็เปลี่ยนลองตัวใหม่ 2 ตัวละ รวมตัวเก่าอีกตัว เป็น 3 แสดงว่าบอร์ดคงตัดไปละ cpu ก็ไปลองกับบอร์ดรุ่นอื่น ก็ปรกติปรับตัวคูณ ลากไปหมดทุกหัว กลับมาใช้บอร์ดเดิม ก็เหมือนเดิม คงได้แต่ทำใจ เปิด 4 หัวเล่นไม่คล๊อกมันละ

    ขอบคุณทุกคนนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ที่ว่าเปลี่ยนบอร์ดนี่เป็นตัว evo เหมือนกันเลยหรือเปล่าอะครับ ?? ลองยกเข้าศูนย์ดู ลองหา evo เหมือนกันมาใส่ดู

  12. #12
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ดูๆแล้ว บอร์ดตัวนี้ยังพบปัญหาเยอะ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    มาเก็บข้อมูล ... ++

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    ครับ เป็น evo หมดเลย ที่ลองเปลี่ยนแล้ว อาการเดิม ตัวใหม่ซิงๆหมดเลย แล้วไปใส่ ตัว pro ธรรมดา กลับปรกติ
    ล่าสุด cpu 240 ตัวใหม่ evo ตัวใหม่ ดูใน อีเวอร์เลส ปรับตัวคูณลง ลงหัวแรกหัวเดียว

    อีกหัว 2.8 เหมือนเดิม อันนี้ของใหม่หมดเลย ไม่ไช่ของผม งงแตก
    Last edited by lunasun; 19 Aug 2009 at 11:47:12.

  15. #15
    sompong99
    Guest

    Default

    ยก CPU กับบอร์ดไปเคลมเลยครับ ให้ช่างเค้าลองเทสจะๆ อย่าทำใจครับ เป็นสิทธิของเราที่สามารถเคลมได้อยู่แล้ว

  16. #16
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ดูๆแล้วมันก็แปลกๆดีครับ เดี๋ยวจะลองถามดูให้

    http://bbs1.shudoo.com/redirect.php?...&goto=lastpost

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  17. #17
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลองลงโปรแกรม Turbo-V ช่วยปรับตัวคูณไปก่อน

    คนที่เคยลองกับ 720 BE เค้ายังไม่เคยลองปรับตัวคูณเลย


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    ขอบคุณครับ

    ตอนนี้กำลังพยายาม เล่นTurbo v อยู่ ปรับไม่ไปสักที ไปแต่บัส ตัวคูณ ปรับไม่ได้เลย --" ตอนนี้คงงเปลี่ยน บอร์ด กับ ยอม
    Last edited by lunasun; 19 Aug 2009 at 15:17:12.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •