overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member tanaz's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default ใช้โปรแกรมMEM TESTเทสแรม แล้วขึ้นerror เต็มเลย

    หลังจากลองเอาโปรแกรมMem testมาเทสแรมดู
    มันเป็นแบบนี้น่ะครับ มันคืออะไรเหรอครับ ตอนนี้ขึ้น800กว่าเออเร่อแล้ว


    แรมผมเป็นDDr3 2กิ๊ก

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    มันคือแรมเสียไงล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tanaz's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    โอ้ว ม่าายยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ส่งเคลมเลยนิ

  5. #5
    OverclockZone Member tanaz's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    โทรบอกร้านแล้ว แบกแต่แรมไปอย่างเดียวพอ ฮือๆ

  6. #6
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    แต๊ป

    อิอิกำ

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    จำได้ว่าโปรเเกรม mem test จะใช้งานไม่ได้ในกรณีที่ใส่เเรมมากกว่า 1 GB นะ
    ผมเคยลองเเล้ว
    เปลี่ยนไปใช้ memory test ของเเผ่น hiren ดีกว่าตรงกว่า
    เพราะ test บน OS อาจจะมีข้อผิดผลาดได้เยอะ
    เพราะหน่วยความจำส่วนหนึ่งกำลังยุ่งกับ service ของวินโดว์อยู่

  8. #8
    OverclockZone Member tanaz's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณครับ แผ่นhiren นี่คืออะไรเหรอครับ อ่อ รู้แล้วครับ(พูดเองเออเอง)
    อย่างนี้ถ้าถอดแรม ออกแล้วเช็กทีละตัวจะได้มั้ยครับ
    Last edited by tanaz; 17 Aug 2009 at 20:35:48.

  9. #9
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แผ่นบูตสารภัดประโยชน์คับ hiren

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    Boot จาก CD Hiren แล้วลอง Test ทีละตัวดูครับ

    ก่อน Test เอายางลบถูๆตรงฟันแรมให้สะอาดด้วยนะครับเผื่อหาย อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member tanaz's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    ปรากฎว่าลองเอาแรมสองตัวย้ายไปที่สองช่องสล็อตทางด้านซ้ายจาก4ช่อง
    แล้วอาการห้ายเป็นปลิดทิ้ง แต่ว่าถ้าตัวใดตัวหนึ่งเลื่อนมาทางสองช่องด้านขวา จะมีอาการจอฟ้าอีก

    แสดงว่าช่องสล็อตเมนบอร์ดมีปัญหาใช่มั้ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    yes

  13. #13
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default

    แม่น +1

    อาจจะไม่ support +2

  14. #14
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    อาการแบบนี้ โปรแกรมก็ขึ้นเออเร่อได้ครับ แรมไม่เข้ากัน แรมไม่เข้ากับบอร์ด

  15. #15
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ซื้อใหม่เลยครับอิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    จากกแผ่น hiren มันชื่อ memtest86+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •