overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default ATOM™ Processor กับ Photoshop

    อยากทราบว่า CPU

    Intel® ATOM™ Processor N270 (1.60GHz, 533MHz, 512KB)

    ตัวนี้บนเครื่อง MiNi NoteBook แรมสัก2 GB จะสามารถ เปิดโปรแกรม

    พวก Photoshop Cs3/4 ,Iullustator, Fhash ไหวไหมครับ พอดีจะ

    ซื้อ NoteBook ใหม่แต่อยากได้จอ 10-12" ช่วยแนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ได้ครับ แต่ถ้าใหญ่มากๆ จะช้าน่าดูชมเลยทีเดียว

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    พอใหว แต่นานนนนนนนนนนนน นิด

  4. #4
    OverclockZone Member tumman's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    cpu ไม่ค่อยมีผลเท่าไหร่แค่นี้ก็พอเหลือแหล่ เลือก netbook ที่ใช้ sata แล้ว เลือก HDD เร็วๆสักหน่อย ไม่มีปัญหา Ram 2GB ช่วยได้มากทีเดียว แต่ใช้ photoshop บนจอเล็กๆมันจะดูลำบากอยู่นา แค่เครื่องมือก็เต็มจอแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tumman View Post
    cpu ไม่ค่อยมีผลเท่าไหร่แค่นี้ก็พอเหลือแหล่ เลือก netbook ที่ใช้ sata แล้ว เลือก HDD เร็วๆสักหน่อย ไม่มีปัญหา Ram 2GB ช่วยได้มากทีเดียว แต่ใช้ photoshop บนจอเล็กๆมันจะดูลำบากอยู่นา แค่เครื่องมือก็เต็มจอแล้ว
    ลองใส่เลเยอร์ + ฟิลเตอร์ สักระดับนึง จะรู้ครับว่าซีพียูมีผลมากเลยทีเดียว

  6. #6
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    น่าจะได้นะครับ

    แต่จอเล็กไปหน่อยน้าา

  7. #7
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    ผม Neo MV-40 ไหวคับ

  8. #8
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เหอะ ลง CS2 ผมว่าเร็วกว่าใช้ CS3 เยอะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  9. #9
    OverclockZone Member tumman's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    อืม filter บางตัว ก็กิน cpu ไม่งั้นคงไม่เรียก image processing หรอก นะ แต่น้อยคนนักที่ใช้ photoshop ให้ cpu ถึง 100% หรือใช้ cpu ตลอดเวลาการทำงาน ดูจากเจ้าของกระทู้ผมคิดว่า คงนำ netbook ใช้ในบางช่วงเวลา หรือ ในช่วงการเดินทางที่ไม่ต้องการแบกภาระน้ำหนัก อาจจะเป็นช่างกล้องนอกสถานที่ ที่ต้องการตรวจสอบคุณภาพ file หรือ ให้ลูกค้าดูเบื้องต้น แก้ไขภาพได้คร่าวๆ ณ ขณะนั้นมากกว่า

    http://kb2.adobe.com/cps/401/kb401088.html สำหรับเจ้าของกระทู้ หรือผู้ที่สนใจ เป็นข้อ แนะนำ hardware การปรับแต่งเพื่อให้ใช้ photoshop กับ hardware ของท่านได้อย่างเต็มที่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกท่านนะครับ คือ ผมใช้ PC เครื่องหลักอยู่แล้ว

    ทึ่จะซื้อก็เอาไว้แค่ เอางานไปให้ลูกค้าดูงานก็เป็นประเภทเว็บธรรมดา

    นี่ล่ะครับ ที่ถามว่าใช้ พวก Photoshop ได้รึป่าวนั้น ก็แค่เอาไว้แก้

    รูปอะไรนิดหน่อย แค่นั้นเองครับ งานใหญ่ๆใช้ Desktop ทำครับ...

    ช่วยแนะนำหน่อยซิครับ ว่า เจ้าตัว netbook เนี่ยรุ่นไหนน่าใช้บ้างครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    เท่าที่อ่านมาก็คิดว่าไหวครับ
    หาตัว lite ของ Photoshop CS4 มาใช้
    จะทำให้ยิ่งเหมาะสมขึ้นไปอีกครับ

    ส่วนรุ่นไหนน่าใช้บ้าง ? ผมว่าตอนนี้มันก็เหมือนๆกัน
    ทุกรุ่นแหละครับ เว้นแต่จะหาตัวที่เป็น Nvidia Ion ได้
    ( ไม่แน่ใจว่ามารึยัง ) ตัวนี้จะมีประสิทธิภาพของชิพ
    กราฟฟิกที่ดีขึ้นไปอีก เหมาะสมกับการทำงานแนวนี้
    อยู่พอสมควรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member sodaplay's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ เอาตกแต่งรูปถ่ายกันเนี่ยแหละ ถือว่า ช้า พอรับได้

    ลง PS4 ตัวเต็มๆ รูปซ้อนเลเยอร์ประมาณ 5 เลเยอร์ ไฟล์ 200กว่าเมก เซฟ psd ก็ยังรับได้

    ผมว่ามันอยู่ที่คน และงานครับ

    ถ้าคนไม่ใจร้อน งานไม่เร่งด่วน ก็ใช้ได้สบายๆ

  13. #13
    OverclockZone Member battle's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    ลง photoshop cs หรือ cs2 พอ
    อย่าไปใช้ cs3 ถ้าเครื่องคุณไม่แรงพอ

    แค่cs2 ก็อืดจะไม่ไหวอยู่ละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •