overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับจอมอนิเตอร์ครับ อาการมันแปลกๆ -.-

    เวลาเปิดเครื่องปกติ ภาพที่หน้าจอจะไม่ขึ้นอ่ะครับ ไฟที่ปุ่มกดจะกระพริบตลอด samsung932B

    จนกว่าวินโดว์จะบูตเข้าหน้าเดสทอปเสร็จ แล้วภาพค่อยขึ้นมาครับ แต่ถ้ารีสตาร์ทอาการนี้จะไม่เป็นนะครับ

    หลังจากภาพขึ้นแล้วก้อเล่นปกติทุกอย่าง ไม่มีดับ

    พอดีเพิ่งเปลี่ยนเครื่องใหม่มาแต่หน้าจอเดิม แต่เครื่องเก่าไม่เคยเป็นนะครับ

    ใครเคยเจออาการแบบนี้บ้างครับ ลองทำหลายอย่างแล้วก้อไม่หายสักที

    หรือจะเกี่ยวกับระบบประหยัดพลังงานเปล่าคับ ผมเดาเอานะ m/b EP45-UD3L
    Last edited by lovelyaek; 17 Aug 2009 at 20:27:48.

  2. #2
    OverclockZone Member navin02082's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    คิดว่าน่าจะเกี่ยวกับ Resolution ของจอตอน Boot เครื่อง

    แต่ไม่รู้ว่าจะแก้ไขยังไง

    รอเรปล่างละกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default

    ดันๆหน่อยนะครับ

    อัพเดตอาการ หลังจากเปิดเครื่องเล่นได้ปกติ แล้วถ้าผมโหลดบิตทิ้งไว้ แล้วกดปิดหน้าจอ พอมาเปิดอีกทีภาพหน้าจอก้อจะไม่ขึ้นครับต้องรอสักพักใหญ่ๆ หรือบางทีก้อไม่ขึ้นเลย ทั้งที่เครื่องก้อทำงานอยู่ตลอด ไฟหน้าจอจะกระพริบตลอด

    ท่านใดพอจะทราบสาเหตุบ้างครับ หาทางแก้ไม่เจอเลย อ๊ากกก

  4. #4
    OverclockZone Member zigmabadcat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เสียบสายอะไรไว้บ้างหละ
    ใช้ DVI หรือ D-SUB

    ที่เคยเจอ
    เสียบไว้สองเส้น เอาออกไปให้เหลือเส้นเดียว
    จอมัน งง ไม่รู้จะใช้อันไหน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by zigmabadcat View Post
    เสียบสายอะไรไว้บ้างหละ
    ใช้ DVI หรือ D-SUB

    ที่เคยเจอ
    เสียบไว้สองเส้น เอาออกไปให้เหลือเส้นเดียว
    จอมัน งง ไม่รู้จะใช้อันไหน

    เสียบสาย DVI สายเดียวครับ เพราะการ์ดจอตัวนี้มัน DVI ทั้ง2port แล้วทั้ง2สองช่องนี้มีความแตกต่างกันยังไงครับ ลองสลับแล้วก้อเหมือนเดิม
    Last edited by lovelyaek; 18 Aug 2009 at 13:48:44.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default

    งิงิ รอคนมาตอบค้าบบบบบ

    ไม่รู้จะแก้ไงดี -*-

  7. #7
    OverclockZone Member navin02082's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by lovelyaek View Post
    ดันๆหน่อยนะครับ

    อัพเดตอาการ หลังจากเปิดเครื่องเล่นได้ปกติ แล้วถ้าผมโหลดบิตทิ้งไว้ แล้วกดปิดหน้าจอ พอมาเปิดอีกทีภาพหน้าจอก้อจะไม่ขึ้นครับต้องรอสักพักใหญ่ๆ หรือบางทีก้อไม่ขึ้นเลย ทั้งที่เครื่องก้อทำงานอยู่ตลอด ไฟหน้าจอจะกระพริบตลอด

    ท่านใดพอจะทราบสาเหตุบ้างครับ หาทางแก้ไม่เจอเลย อ๊ากกก
    ลองลง Driver จอดูครับ ถ้าผมจำไม่ผิด น่าจะเป็น Plug and Play มั้งนะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by navin02082 View Post
    ลองลง Driver จอดูครับ ถ้าผมจำไม่ผิด น่าจะเป็น Plug and Play มั้งนะคับ
    ลงแล้วครับ Plug and Play Mornitor

    ใครต้องการข้อมูลอะไรเพิ่มเติมถามได้นะค้าบ อิอิ

    Help Me Plz.........

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default

    T T ท่านผู้ใดพอรู้สาเหตุช่วยมากบอกหน่อยนะค้าบบบบ

  10. #10
    OverclockZone Member NuiZa's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    ผมเป็นอาการแบบเดียวกันตอนเลือกให้แสดงผลที่ monitor ที่ 2 ครับ
    ลองดูว่ามีเลือก Extend monitor ไว้หรือเปล่า
    แล้วก็ primary เลือกจอ 1 หรือเปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by NuiZa View Post
    ผมเป็นอาการแบบเดียวกันตอนเลือกให้แสดงผลที่ monitor ที่ 2 ครับ
    ลองดูว่ามีเลือก Extend monitor ไว้หรือเปล่า
    แล้วก็ primary เลือกจอ 1 หรือเปล่า

    ในbios รึเปล่าคับ ช่วยอธิบายให้ละเอียดหน่อยนะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ปัญหาที่ resolution แน่นอน ถ้าไฟมันกระพริบไม่หยุด เคยเป็นอยู้

    สุดท้ายเอาการ์ดไปเครม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองเอา การ์ดจอไปใส่เครื่องอื่นครับ

  14. #14
    OverclockZone Member aof_aha's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    ลองหาการการ์ดจออื่นมาเทสดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default

    มีตัวเดียวนี่สิครับตอนนี้ แต่เครื่องเก่าก้อใช้การ์ดจอตัวนี้ ไม่มีอาการดังกล่าวเลยครับ

    มีแค่จอมอนิเตอร์กับการ์ดจอของเก่า นอกนั้นใหม่หมดครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลองทุกอย่างแล้ว ทั้งเปลี่ยนสาย ลงไดร์เวอร์ล่าสุด เช็ดๆถูก ยังมิหาย

    เหลือแต่ลองกับเครื่องอื่น

    พอดีเพิ่งย้ายที่อยู้่มะรู้จักใครเลย ทำไงดีฟ่าเนี่ย -*-

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default

    วันนี้เดินๆเจอร้านคอมใกล้ๆละ พรุ่งนี้จะลองแวะไปให้เขาเทสการ์ดจอดูซะหน่อย ร้านจะเปิดปะเนี่ย ><

    ตอนนี้จากที่ดูคอมเม้น น่าจะเป็นเป็นปัญหาที่การ์ดจออย่างเดียวรึเปล่า คงไม่เกี่ยวกับจอมอนิเตอร์

  18. #18
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ผมเคยเจออาการคล้ายๆ กัน กับ t220 ครับ คือ อยู่ดีๆ บูตแล้วไม่ขึ้นภาพเลย หน้าจอบอกว่าไม่ได้รับสัญญาณ แต่ยังมีเสียงบูตวินโดวส์ เสียงคลิ๊กเมาส์เล่นได้ครับ ผมก็นึกว่าการ์ดจอไปซะแล้ว(พอร์ทเสีย) แต่พอเอาจอตัวอื่นมาต่อก็ใช้ได้ปกติ เลยยกจอไปศูนย์ซัมซุง ช่างเค้าใช้เครื่องจับประมาณ 1 นาที ก็ใช้ได้ครับ เห็นช่างบอกว่าเกี่ยวกับ firmware ของจออะไรซักอย่าง พบอาการนี้ในจอซัมซุงนานๆ ครั้ง

    ผมว่าถ้าไม่ลำบากก็ยกไปศูนย์เหอะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default

    เรื่องการนำไปเคลมนี่ ถ้าใบเสร็จไม่อยู่แล้ว หาไม่เจอ-*- แต่มีสติ๊กเกอร์ที่ทางร้านแปะไว้ให้อยู่ใช้เป็นหลักฐานได้ไหมครับ เพราะยังอยู่ในระยะประกัน

    ยังไม่ได้เอาการ์ดจอไปเทสดูเลย ยังไม่ว่าง งานเยอะ เอิ๊กๆ

  20. #20
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    เรื่องการนำไปเคลมนี่ ถ้าใบเสร็จไม่อยู่แล้ว หาไม่เจอ-*- แต่มีสติ๊กเกอร์ที่ทางร้านแปะไว้ให้อยู่ใช้เป็นหลักฐานได้ไหมครับ เพราะยังอยู่ในระยะประกัน
    ได้ครับ ไม่มีปัญหา

    ลองปรับค่า resolution เป็นต่ำสุดลองดู โดยคลิกขวาที่เดสท๊อปเลือก Properties แล้วเลือก Setting

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •