overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default harddisk เสียอยากกู้ข้อมูลรบกวนหน่อยครับ

    ความเป็นมาคือ
    ผมเปิดคอมฝาข้างไว้เพราะมันร้อน คราวนี้ไอแมวบ้ามันมาฉี่หลังคอม สรุปการ์ดจอเสีย

    ฮาร์ดดิสก์ก้อนที่ 2 เสียบไว้แล้วเอาวางไว้ด้านข้างโดนฉี่

    ฮาร์ดดิสตอนแรกยังใช้การได้แต่โดนฉี่มัน ผมก็พยายามเช็ดจนหมดเอาไดร์เป่านิดหน่อย

    พอใช้ไปสักพักตอนนี้ ดีเทคไม่เจอแล้วทั้งใน ไบออสวินโดว หรือย้ายเครื่องต่อ

    หากใครมีประสบการณ์พอมีทางกู้ข้อมูลได้มั๊ยครับ

    เชคราคาจากในเวปตกราคา 6 - 7 พันบาท แต่ก็เคยอ่านเจอว่าอาจเกิดจากอาการบอร์ดเสีย

    ก็เปลี่ยนบอร์ดรุ่นเดียวกัน แต่คราวนี้ทำอย่างไรครับแค่ไขน๊อตเสียบหรือมันละเอียดอ่อนกว่านั้น

    ต้องบักกรีเชื่อมหรือป่าว เพราะไม่เคยเลยจริง ตอนนี้ไม่มีเงินสู้ราคาค่ากู้ครับ

    ข้อมูลก็ค่อนข้างสำคัญ แค่งบน้อยจริง ๆ

    เป็น ฮาร์ดดิส seagate 160g baracuda ST3160811as

    รบกวนแนะนำด้วยนะครับ ร้อนใจมาก

    ขอบพระคุณนะครับที่กรุณา

  2. #2
    OverclockZone Member rena3000cc's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    เคยอ่านเจอว่า ฮาร์ดดิส มันปิดสนิทมาก ขนาดอากาศยังเข้าไม่ได้ แล้วน้ำ ก็อาจเข้าไม่ได้ด้วย ลองเช็คส่วนอื่นก่อนไหมครับ ลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นดูก็ได้นี่ครับ อย่าลืมฆ่าแมวด้วยนะครับ..........(ล้อเล่นนะอย่าฆ่าจริงนะมันบาป)

  3. #3
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ถ้าเปลี่ยนบอร์ดมันก็แค่ไขน๊อตแล้วก็เปลี่ยนบอร์ดกันแค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    ครับคือ ผมไม่ค่อยมีความรู้แต่เอาไปส่งที่พันทิพแต่เค้าเป็นแบบกู้โดย software เค้าบอกหัวอ่านเสีย

    คือไฟอุ่น แต่มันไม่หมุนอ่ะครับเลยอยากลองเปลี่ยนแค่บอร์ดดูเผื่อจะลดเงินไปได้หน่อย

    ส่วนแมวนี่โกรธมากกกกก แต่ก็นะผมสะเพร่าเองไม่ได้ปิดฝา

    เปลี่ยนบอร์ดนี่จะเท่าไหร่ครับเผื่อมีข้อมูล

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    ลืม ไปลองเสียบเครื่องอื่นแล้วครับไม่เจอฮาร์ดดิสเหมือนกัน

    Y^Y

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    เพิ่มเติมครับ harddisk ยังมีประกันของ Dcom ไม่ทราบว่าถ้าต้องกู้ขอมูลแบบเปลี่ยนบอร์ดนี่เค้าจะทำให้มั๊ยครับ

    หรือทำกู้ให้แค่ระดับ software

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดก็หาบอร์ดของ hdd รุ่นเดียวกันมาเปลี่ยนครับแค่ขันน๊อตแล้วก็เสียบสายแพร์ (ไม่แน่ใจ) แค่นี้มั้งลองดูที่บอร์ดมันก็ได้

    ถ้ามีประกันลองส่งเคลมครับ แต่ไม่ต้องบอกว่าทำไมเสียเพราะโดนอะไร

    ส่วนใช้โปรแกรมกู้ แต่จะใช้ได้ hdd ต้องใช้งานได้ปกติเพียงแต่ข้อมูลมีปัญหากระมัง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    รุ่นเดียวกันนี่หมายถึง ญี่ห้อ ขนาด แล้วพวกรหัส ซีเรียล นี่เกี่ยวมั๊ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    harddisk ยังมีประกันของ Dcom ค่ากู้ 1605 บาทครับ (ผมเพิ่งส่ง dcom ไปเอง hd sata 80 หรือ 160 gb นี่แหละครับ) เค้าจะโทรแจ้งเรา ถ้ากู้ไม่ได้เค้าจะเปลี่ยนลูกใหม่ให้ครับ ถ้ากู้ได้เค้าจะ copy ข้อมูลลง harddisk ลูกใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ผมแค่กังวลว่า สมมุติราคากับการกู้เค้าเป็นแค่การกู้ระดับ Software แต่ถ้าแบบ

    เคสผม น่าจะ ตัวบอร์ดคอนโทรเลอร์มันเสีย ไม่รู้เค้าจะกู้ให้หรือป่าวหน่ะครับคิดสำรองแผนไว้ก่อน ^^

    เพราะงบน้อย ฮ่า ๆ เดี๋ยวไงจะลองเข้าไปคุยกับศูนย์เค้าดูด้วย

    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •