overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member ขวัญชัย's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2009
    Location
    บางนา อุดมสุข บางจาก อ่อนนุช ศรีนคริ

    Post ต้องการเพิ่มสเปคช่วยแนะนำทีครับ

    ผมเปิดร้านเน็ตได้2ปีแล้ว ต้องการเพิ่มสเปคช่วยแนะนำทีครับ มี2สเปคนะครับ

    สเปคเครื่องที่ใช้อยู่ทุกวันนี้
    AMD Athlon 64x2 4000+
    ECS Geforce6100SM-M2 V2.0
    Kingston 667 1G
    HD Sam 160G
    Forsa GF7300GT 512
    ATX CASE P&A R220 (24-pins, Black/ Silver)

    สเปคที่ 2

    AMD Athlon 64x2 4200+
    M2N-MX SE PLUS
    Kingston 667 1G
    HD Sam 160G
    Inno 8500GT 512
    ATX CASE P&A R220 (24-pins, Black/ Silver)

    งบประมาณ 100000-150000 ครับ
    ถ้าต้องเปลี่ยนทั้งหมดเลยช่วยแนะนำสเปคและงบประมาณต่อเครื่องทีนะครับ

    สเปคที่2ปัจจุบันเล่นเกมส์อะไรก็แลคมาก ลองอัพเดทไดรเวอดูแล้วก็ไม่หาย แต่สเปคที่1ไม่มีปัญหาอะไร แต่อยากเพิ่มสเปคใหม่ทั้ง2สเปคเลย รบกวนพวกพี่ๆ ช่วยแนะนำทีครับ ว่าต้องเปลี่ยนอะไรมั่ง
    ขอบคุณครับ

    หมายเหตุ : ในงบ 100000-150000 ผมซื้อจาก advice นะครับ
    Last edited by ขวัญชัย; 19 Aug 2009 at 03:54:55.

  2. #2
    OverclockZone Member ขวัญชัย's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2009
    Location
    บางนา อุดมสุข บางจาก อ่อนนุช ศรีนคริ

    Default

    ช่วยแนะนำทีนะครับ คือว่ากำลังจะปิดร้านทำแล้ว กลัว หาเองเดี๋ยวสเปคไม่ดี

  3. #3
    OverclockZone Member ขวัญชัย's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2009
    Location
    บางนา อุดมสุข บางจาก อ่อนนุช ศรีนคริ

    Default

    ช่วยแนะนำทีครับ T-T คือว่าผมจะอัพสเปคแล้วกลัวเลือกเองแล้ว คอมมีปัญหาอีก ช่วยทีนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ที่จริง ร้านเกมส์ที่ผมไปทำให้อยู่ ก็สเปคประมาณนี้ครับ ไม่กระตุกนะ

    แต่ถ้าอยากอัพ และมีงบ 100K - 150K

    ก็ลองเปลี่ยนตามนี้ครับ

    CPU - ลองพวก X2 7850 ดูครับ (ไม่รู้ว่าพวก Althon II X2 240 จะแหล่มกว่ามั้ย อันนี้รอผู้รู้ครับ)

    RAM - อัดไปซักเครื่องละ 2 GB โดยใช้วิธีซื้อแรมใหม่ 2GB ถอดแรมเก่าออก ไปใส่เพิ่มเครื่องอีกเครื่องเอาครับ ประหยัดดี

    VGA - ที่จริงอยากจะให้ 4670 แต่ร้านเกมส์ จัดพวก 9500GT หาตัว DDR3 ดีกว่าครับ (9600 ก็กลัวจะงบไม่พอ)

    ที่เหลือก็ตามเดิมครับ

    ที่จริงเสปคตามด้านบนน่าจะพอน้า กับเกมส์ออนไลน์ เป็นไปได้ อยากให้ลองเช็ค System ทุกอย่าง พวก Hub + Router + Lan

    ถ้ามีสายเดียว กลัวจะดึงกัน ก็ต่อ 2 สายไปเลยครับ

    ป.ล. งงตรงสเปค 2 กระคุก แต่ 1 ไม่ตุกนี่แหละ สิ่งที่อยากให้ทำจริงๆคือ ลงโปรแกรมใหม่ยกร้านครับ -*-

  5. #5
    OverclockZone Member ขวัญชัย's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2009
    Location
    บางนา อุดมสุข บางจาก อ่อนนุช ศรีนคริ

    Default

    ขอบคุณมากครับ คุณอื๋อ
    ผมก็งงเหมือนกันตรงสเปค 2 มีอยู่6เครื่องเป็นหมดเลย ผมไม่รู้ว่าเป็นที่บอร์ดหรือเปล่า เพราะลองเอาการ์ดจอมาสลับกัน ระหว่าง 7300 กับ 8500 ทั้งสองสเปค มันก็จะกระตุกอยู่ที่สเปค 2 อย่างเดียวเลยครับ
    ตอนนี้อยากให้ผู้รู้ comfirm หน่อยครับว่า Cpu กะ VGA แบบไหนดี Psu กับ ram ต้องเปลี่ยนไหม ขอบคุณครับ
    Last edited by ขวัญชัย; 19 Aug 2009 at 04:31:23.

  6. #6
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ถึง ใส่cpu รุ่นใหม่ได้ อย่างที่ด้านบนว่า 7750+ 240

    แต่มันจะ บัสไม่เต็ม คือวิ่งแค่ 2000 ทำงานไม่ได้ไม่เต็มที่อะ แต่ใส่ได้

    บอร์ด ผมก้อเปงเหมือนกัน

    ตอนนี้ผมว่านะ

    เรื่องแรม เหมือนที่ท่านว่า เอา เครื่องใส่แรมเดิม 2 ตัว

    อีกเครื่องซื้อแรม 2048/800 ใส่ไป 880


    PCIe ATi 4670/512MB ICEQ TURBO HIS (DDR3,TD) 2600

    2 เครื่องก้อ 5200 ตัวนี้แรงอยู่นะ

    POWER RX 530 W RAIDMAX 1500 เปลี่ยน power ด้วย

    power ติดเคส pa มีหลายคนบอกว่าพังเพาะเจ้านี่แระ

    CPU ผมว่าไม่ค้องเปลี่ยนหรอก บ้านผมยัง 3600 เอง ใช้กับ 3650

  7. #7
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ไม่แน่กระตุกนะ การ์ดจอเสีย เป่าหรือมีอรายเสีย

    เครื่องผม เดิท แต่ก่อน 3600+ - ATI 1650 PRO RAm 1 GB

    ยังมะกระตุก เลยนะ เล่นเฟียร์ ก้อลื่นนนะ

    รัน 3 Dmark 03 ได้เกือบ 7000

    ตอนนี้ ใช้ 3650 เนื่องจากเอาตัวเดิมไปเครม รุ่นนี้ไม่มี เค้าให้เพิ่ม 300 เลยได้ 3650 มาใช้แรงกว่าด้วยอิอิ

    แรม ก้อให้เพิ่ม 300 เลย ได้มาตัวละ 1 GB ของเก่า 512*2

    รัยคะแนนได้ หมื่นตอนนี้อะ 03 นะ

  8. #8
    OverclockZone Member ขวัญชัย's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2009
    Location
    บางนา อุดมสุข บางจาก อ่อนนุช ศรีนคริ

    Default

    ขอบคุณ คุณNamza มากครับ
    ผมไม่แน่ใจว่าที่มันกระตุกเพราะ บอร์ดมันร้อนหรือเปล่าเพราะว่า ผมลองเอา การ์ดจอ มาสลับกัน2 รุ่นใส่ในเครื่องเมนบอร์ด M2N ยังไงมันก็กระตุก แต่พอเปลี่ยนใส่ในบอร์ด ECS มันก็ไม่กระตุกนะครับ เหนเพื่อนผมบอกว่า บอร์ด M2N มันร้อน ผมก็ไม่รู้ว่าจริงไหม แล้วเป็นสาเหตุที่ทำให้กระตุกได้ไหม ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ประกันมีไหม ไปเครม เลย นะ

    ผมเคยใช้M2N แต่ก่อนใช้ดีมาก ตอนขายต่อชาวบ้านไปแร้ว ไม่เคยมีปัญหาแต่อย่างใด

    ของอรายมีปัญหา เครม ศูนย์ไปเลย ยิ่งเปงศูนย์ ที่เครมง่ายสบาย จะบอกว่าที่com7 สำนักงานใหญ่

    เค้าบริการดีมากเลยนะ บางที่เราไม่แน่ใจว่าอะไรเสียก้อเอาไปเครม บอกประมาณอาการนิดๆหน่อยๆ เค้าก้อเอาตัวใหม่มาให้

    หรือไม่มี จะเปง รุ่นใกล้เคียง หรือสูงกว่ามาแทน

    ผมว่าเอาบอร์ดไปเครมเลยนะ อย่าลืมคราบออกไวด์ หรือ สนิท ขัดออกด้วยกระดาษทราย ทำความสะอาดให้ใหม่ที่สุดก่อนเครม จะได้เครม ง่าย

    ตอนผมเครมการ์ดจอมานั่งขัดสนิมตรง port Dvi ออก ขัดแบบว่าเหมือนใหม่เลย เป่าฝุ่นออกด้วย เช็ดอย่างดี

  10. #10
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ไม่รู้นะ ว่าพวกออนไลนืจะมีปัญหากะATi บางเกมหรือเป่า แต่ว่าเคยเล่นhipsteet อ่า เครื่องที่เปง

    ATI ภาพสวยมากอ่า สีสัด แสงเงา ดีจิงๆ ไม่รู้สิ

    การ์ดจอคงต้อง 9500 GT ddr3 2090 หรือไปเล่น ATI 4670 ไปเลย แรงดี แรงเหลือๆ

    ATI ผมว่าใช้ ไดร์เวอร์ 9.3 ดีกว่า 9.7 ตัวใหม่ตอนนี้อีก 9.3 เล่นเกมเฟรมเกมได้เยอะกว่าลื่นกว่าเนอะ

    เพาะตอนนี้ผมใช้ 3650 512ddr2 ATI9.3 อยู่ที่บอกว่า คะแนนเกือบๆ1เหมื่อน ได้นะ 03 อะ

    power PA เจอมาหลายคนแร้ว มันชอบไหม้ไม่ก้อซ็อคอ่า ค่อยข้างน่ากัวไม่ได้ว่าว่ามันไม่ดีนะ

    พอดี เคยไปซ่อมเครื่องเพื่อนมา 2-3 คนpa นี่แระ ปัญหา power ตลอดเลย

  11. #11
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    หรือ power nox 450 W 1100 สั่งจาก TK เอาก้อได้นะ เห็นเค้าว่าคุ้มค่าตัวที่สุดในราคาพันต้นๆๆอะ

  12. #12
    OverclockZone Member ขวัญชัย's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2009
    Location
    บางนา อุดมสุข บางจาก อ่อนนุช ศรีนคริ

    Default

    ขอบคุณมากครับ คุณ Namza ผมก็คิดว่าปัญหามันน่าจะมาจาก บอร์ด แต่มันเป็นพร้อมกันเกือบทุกตัวเลย รุ่น M2N คงต้องเอาไปเคลมทั้งหมด ความจริงผมอยากทำให้มันเป็นสเป็คเดียวไปเลย เวลาโกสจะได้ไม่เสียเวลามานั่งโกส2 สเปค ผมเลยคิดว่าจะเปลี่ยน เอา ECS มาให้หมดเลย ไม่ทราบว่าดีไหมครับ หรือจะเปลี่ยนเป็นรุ่นอื่นทั้งหมดดี ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    7300 GT มานก้อยังใช้ได้อยู่นะ แต่แรงน้อยกว่า 1650 หน่อยนิง เริ่มเก่าแระ ยังไม่พัง ก้อใช้ไปเถอะ

    8500 GT ddr2 512 ดูเหมือน 1650 จะแรงกว่านิดหนึ่ง

    แต่ถ้า 8500 GT 256 mb ddr2 ตรากบ แรงอยู่นะ แรงกว่า ATI 3650 512 mbddr2

    เพราะ 8500Gtddr3 รันได้ 13000 มั้งที่จำได้ 3650 รันได้ 1 หมื่น

  14. #14
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ว่านะ ตอนนี้เช็คว่าอะไรเสียดีกว่า

    เปลี่ยน power เพิ่ม แรมให้เครื่องละ 2 GB ไปก่อน

    7300 Gt อะ ค่อยๆๆ เปลี่ยนไปเรื่อยเอา

    ไปสอย 8600 GT ddr3/3650 ddr3 /2600XT มือ2 ตัวละ 1400 ไปก้อได้ ประหยัดเงินดีนะ หาได้ แล้วค่อยเปลี่ยนที่ละเครื่องอะ


    8500 Gt มันยังพอได้อยู่

    เงิน พอเหลือเปลี่ยนคียบอร์ดเมาสื หน่อยก้อได้นะ บางร้าน แย่มาก คียบอร์ดตัวหนังสือมองแทบไม่เห็นปุ่มแข๋งโครต ตะละ

    เมาส์ เล่น sF ที่โครต เน่า ก้องweb ห่วงๆ

    ตอนนี้เช็คเลย อะไร เสียแล้วไปเครม
    Last edited by namza; 19 Aug 2009 at 06:12:14.

  15. #15
    OverclockZone Member ขวัญชัย's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2009
    Location
    บางนา อุดมสุข บางจาก อ่อนนุช ศรีนคริ

    Default

    ขอบคุณครับ
    ถ้าค่อยๆเปลี่ยนทีละอย่างมีร้าน ราคาถูกที่แนะนำแถว พันทิพไหม เพราะผมจะได้ไม่ต้องไปซื้อ ทั้งหมดทีเดียวที่ adviceงามวงวานอะ ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ใช่เลยครับ ผมลืมเรื่อง Bus ไปเลย มันได้แค่ 2000 นี่นะ บอร์ดที่คุณขวัญชัยใช้ -*-

    ตามท่าน namza ไปเลยครับ เพิ่มแรม เปลี่ยน PSU ก่อน ขั้นแรก เพราะยังไงๆ มันต้องเปลี่ยนอยู่แล้วครับ

    เรื่องบอร์ด M2N-MX SE PLUS อันนี้รู้สึกจะใช้ชิป Nforce หรือป่าว ซึ่งถูกต้องครับ มันร้อนมากๆๆๆ

    และตัว ECS 6100SM นั่นก็ร้อนใช่เล่นเหมือนกัน น่าแปลกที่ไม่กระตุกเหมือน M2N-MX

    เอางี้ครับ ตามท่าน namza เหมือนกัน ลองยกบอร์ดไปเคลมดูก่อนซักตัวนึง

    และก็ไปหาซื้อ ECS ตัวสเปค 1 มาเป็นสแปร์ไปก่อน

    รอเคลมกลับมา แล้วลองใช้งานดูครับ ว่ามันจะหายมั้ย

    ถ้าหาย ก็ไล่เคลมไปเรื่อยๆเลย ถ้าไม่หาย คงต้องซื้อบอร์ดใหม่กันละ ทีนี้ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member ขวัญชัย's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2009
    Location
    บางนา อุดมสุข บางจาก อ่อนนุช ศรีนคริ

    Default

    ขอบคุณมากครับ คุณอื๋อ
    ว่าแต่ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมครับถ้าต้องเปลี่ยนบอร์ด บอร์ดแบบไหนที่ไม่ร้อนและเหมาะกับร้านเกมส์ แล้วใช้กับ CPUข้างต้นได้อะครับ ขอบคุณมากครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ที่ผมสังเกต (แถวบ้านอ่ะนะ) ร้านเกมส์ใหม่ๆ ส่วนใหญ่จะใช้ Ecs Black กันครับ (ECS A780GM-A)

    ไม่ร้อนเท่าของ Nforce และนิยมใช้กันเยอะพอสมควร CPU ยังไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้ครับ ใช้ตัวเดิมน่าจะพอ

    ลองดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    เคยใช้ msn-e SLI ร้อน มาก อะ แต่ใช้งานได้ปกติ

    พวก 430 ก้อร้อนนะ ตอนนี้ใช้บอร์ด m2a-MX ATi 690 chip มันอ่าเย็นดี บูตเครื่องไวมากเลย

    เปิดเครื่องเข้า วินโดร์ แทบสีฟ้า 3-4 เข้าเครื่องเลย

    ไปลองเครม ก่อดีกว่า

  20. #20
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ร้าน พวก Tk เจได ก้อได้นะ ไม่ก้อพวก ร้านเครือ com7

    ASROCK A780GM-LE/128M ตัวนี้เลย 2100 ด้าย ร้าน com7

    แนะนำนะ แกะบอร์ด M2N ไปเครมให้หมด ถ้าไปมี่ สำนักงานใหญ่ได้เลยก้อดี เพาะ ของมันจะได้เลย

    เหมือนที่ผมเคยไป com7

    ว่านะยังไม่ต้องเปลี่ยนหรอกนะ เครม แร้วใช้ไปก่อน CPU ก้อยังใช้ตัวเดิม ไป

    เอาเงินไป เปลี่ยนpower ram ก่อนดีกว่า

    ถ้าการ์ดจอเปลี่ยนก้อ 9500 GT ddr3 2100
    9600 Gt LOw power 3200 ประมาณนี้

    เห็น ECS ที่วัดอุณหภูมิ มันค่อยข้างเพี้ยนอะๆ สมันมันออกมาช่วงแรกฮิตมากเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •