overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30
  1. #1
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Question ~ ถาม-ตอบ ทำยังไงถึงจะใช่ RAM เกิน 4G ~

    ผมสงใสมานานละว่า ใส่แรมกันเยอะๆ 4-6-8-10 G ใช่กันยังไงให้เต็มๆ

    เอาเครื่อง PC บ้่านๆนะ ที่จะพูดถึงกัน ลองเปิดใช่ ram ให้หมดๆ


    จะได้ไปลองมั้งว่าใช่ยังไงหมด
    Last edited by graffiti; 18 Aug 2009 at 14:59:35.

  2. #2
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    นั่นดิผมก็อยากรู้ใส่ยังไงตั้ง 6- 8 บางที 12 Gb กันเลย

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เปิด Server



    Last edited by TWK.; 18 Aug 2009 at 11:04:06.

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    เปิด MAYA แบบสร้าง Polygon เยอะๆสิ

  5. #5
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    แล้วถ้าไม่ได้ เปิด Server เล่นเกม PC เปิดเวป โหลดบิท ดูหนัง ฟังเพลง ละ ใช่ยังไง ให้เกินๆ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ถ้่าทำแค่นั้น 2 GB ยังถึงยากเลย

  7. #7
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถ้่าทำแค่นั้น 2 GB ยังถึงยากเลย
    ผมก็ว่างั้นละ ผมเคยลองทำ ได้เต็มที 1.7G เอารูปใส่ Photoshop เยอะๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Process's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    สงสัยเผื่ออนาตค

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    จะว่าไปแล้วก็ใช้แค่ 1GB x 2 อยู่เลย 555 (ocz reaper 1GB/800 x 2)
    พึ่งขาย Corsair XMS2 1GB/800 ไปเมื่อวาน (ใส่ 1GB x 3) มันยังใช้ไม่หมดซะที ขายทิ้งซะ 300 ฿ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    Window7 +FTP อัพโหลด 3 หน้าต่างๆ +โปรแกรมแต่งภาพ ฟังเพลง เปิดเว็บ ทำงานพร้อมๆ กันของผมเขมือบไปเกือบ 3 กิ๊กแล้วครับ ใส่แรมเยอะแล้วสบายใจนะเหลือดีกว่าขาด ทำแรมในเวอรชวลแรมมันไม่เหมือนแรมแท้ๆ สู้ปิดไปแล้วดึงแรมจริงๆ มาใช้ไม่สะดุด

  11. #11
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รัน memtest สิครับ รับรองมีเท่าไหร่มันใช้หมด เอิ๊ก ๆ ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by Cybernetic View Post
    รัน memtest สิครับ รับรองมีเท่าไหร่มันใช้หมด เอิ๊ก ๆ ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Expert31's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009
    Location
    Esbjerg V, Denmark

    Default

    ปกติผมก็ใช้ 1.5-2.2 G อยู่ครับ พอดีใช้งานพร้อมกันหลายๆอย่าง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    เมนบอร์ดบางรุ่นแชร์แรม vga onได้ 1g. เลยนะครับ
    (ecs black)

  15. #15
    OverclockZone Member redsonic's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    ราชบุรี

    Default

    อ๋อ ต้อง WINDWS 64 บิทครับ เช่น XP x64 , VISTA x64 , WIN7 x64
    พวก 64 บิททั้งหลาย จะเห็นแรมได้ 4 Gb - 128 Gb และได้ใช้จริง

  16. #16
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by redsonic View Post
    อ๋อ ต้อง WINDWS 64 บิทครับ เช่น XP x64 , VISTA x64 , WIN7 x64
    พวก 64 บิททั้งหลาย จะเห็นแรมได้ 4 Gb - 128 Gb และได้ใช้จริง
    แง๋ว-*- ไม่ใช่ ครับ เรื่องนั้นผมรู้ แต่ที่ ตั้งกระทู้ หมายถึงว่า การใช้งานจิงๆ ใช่ยังไงให้มัน กินแรมเยอะๆ

  17. #17
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    เปิดเครื่อง 500+ นิดหน่อย เล่น crysis เกิน 2 G เลย เวรกำ

  18. #18
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by dimensions View Post
    เปิดเครื่อง 500+ นิดหน่อย เล่น crysis เกิน 2 G เลย เวรกำ
    ถึง 4 ไหม

  19. #19
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    Quote Originally Posted by graffiti View Post
    ถึง 4 ไหม
    ส่วนตัวใช้ 4 ถามว่าเคยถึงไหม ?

    เกือบถึง เปิดเครื่องสัก 2 3 วันไม่ปิด โหลดนู่นโหลดนี่ เล่นเกมด้วย เกือบ ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member Shandora's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ของผม 4gb ใช่ไม่เกิน 1.2 เลย แต่วันนี้มันเปนไรไม่รุ้ แปลกๆ เปิดGom ดูหนัง พอลากอีกไฟล์ใส่ ดันค้าง งง กับคอม เหอๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •