overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jul 2009

    Default ช่วยทีครับ เครื่องแฮงค์ ทำไงดีครับ

    ผมซื้อคอมมาใหม่ครับมา เมื่อวันเสาร์นี่เอง

    m/b asus m4a758td-v evo
    cpu amd phenom II x3 710
    ram kington DDRIII 1066 2GB 1ตัว

    อาการเป็นดังนี้ครับ
    เวลาที่โหลดบิทแล้ว ถ้ามันโหลด ตั้งแต่ 350 KB/s ขึ้นไป สักพักเครื่องจะแฮงค์เลยครับ ก่อนที่จะเปลี่ยนคอมใหม่ ผมโหลดบิทได้สูงสุด 2.7MB/s ก็ยังไม่เห็นเป็นอะไรเลยครับ แปลกใจมากๆ

    ใครช่วยอธิบายได้มั้ยครับว่าเกิดจากอะไร แก้ไขยังไงได้บ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member monkza's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default

    ใช้ OS ตัวไหนอะครับ แล้ว OC ไปเยอะไหม ลองบอกสเป็คมาละเอียดๆหน่อยอะครับ รอผู้รู้มาตอบต่อไป...

  3. #3
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    ปัญหาครุมเคลือ เป็นเฉพาะโหลดบิท? เล่นเกมส์ ทำงาน เป็นไหม?

    ท่านบอกรายละเอียดมาแค่เป็นเฉพาะโหลดบิท ผมก็แนะนำให้ท่านลบ

    ไดร์เวอร์LAN onboard แล้วลงใหม่ดู

  4. #4
    OverclockZone Member kshase's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by fender571 View Post
    ผมซื้อคอมมาใหม่ครับมา เมื่อวันเสาร์นี่เอง

    m/b asus m4a758td-v evo
    cpu amd phenom II x3 710
    ram kington DDRIII 1066 2GB 1ตัว

    อาการเป็นดังนี้ครับ
    เวลาที่โหลดบิทแล้ว ถ้ามันโหลด ตั้งแต่ 350 KB/s ขึ้นไป สักพักเครื่องจะแฮงค์เลยครับ ก่อนที่จะเปลี่ยนคอมใหม่ ผมโหลดบิทได้สูงสุด 2.7MB/s ก็ยังไม่เห็นเป็นอะไรเลยครับ แปลกใจมากๆ

    ใครช่วยอธิบายได้มั้ยครับว่าเกิดจากอะไร แก้ไขยังไงได้บ้างครับ
    โหลด 2.7 M เลยหรอครับ ที่ไหน นิ แรงเกิน
    ใช้งานอย่างอื่นไม่เป้นไรช่ายป่าวครับ

    HDD ลูกเดิมหรือป่าว buf 32 ม่ะ
    ลองดูในโปรแกรมบิท อะครับ ไปปรัปตรง buffer มันอะลองเล่นดูน่าจะเป็นที่ buffer นะ

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ขอรายละเอียด เพิ่มนิดนึง ตามRep.บนๆ

    ลองหาการ์ดแลนมาใส่ดู
    หรืออัพเดทไดร์เวอร์มัน

  6. #6
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    เนทอะไรเนี่ย -*-!! 2.7*8 = 21.6Mbps -*-!!!! (ถ้าเป็น adsl ก็เปิดกันเต็มที่ 24M เลยมั้งนั่น -*- แรงเกิ้น)

    ปล. น่าจะเป็นที่ Driver ไม่ก็ O/S (ที่โมมา) ถ้าเป็น xp ลองหา patch ที่ปรับ tcp connection limit ดู เพิ่มจาก default ที่มันอยู่แค่ 10 เพิ่มเป็นซัก 100 ไม่ก็ 1000 ไปเลย

  7. #7
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    +1 น่าจะเป็นที่ driver กับ os (โม)
    ลองลง win แบบไม่โม ดูก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jul 2009

    Default

    รายละเดียดมีดังนี้ครับ

    ที่สังเกตก็จะเกิดตอนโหลดบิท ถ้าโหลดเร็วตั้งแต่300kB/s ขึ้นไป ลางร้ายใกล้จะมาเยือนละครับ ผมก็เลยบล๊อกความเร็วไว้ที่300KB/s
    ผมไวเลส ของมอครับ เน็ตเร็วมาก
    ใช้ HD ตัวเดิมครับ SATA II 160GB กับ SATS II 80GB ไม่ได้RAD
    OS XP SP3
    ไม่ OC ครับ

    ที่ผมสันนิฐานไว้ไม่รู้จะเกี่ยวกันรึป่าว คือว่า ตอนเครื่องเก่า A8N-SLI athlon 3000+ ผมใช้ไวเลสอะแด๊ปเตอร์ แบบUSB เปิดคอมต่อเนต 24ชั่วโมง มาตลอด4ปี แทบจะไม่ปิดเครื่องเลยครับเปิดทิ้งไว้ตลอด จะมีบางช่วงที่เนตวิ่งตั้งแต่ 1.3M-2.8M แล้วไวเลสอะแด๊ปเตอร์มันจะตัดสัญญาณเอง แล้วผมต้องถอดออกแล้วเสียบใหม่ ตอนซื้อมาใหม่ๆก็ไม่เป็นอย่างนี้ แต่นานๆไปก้เกิดอาการขึ้น แต่ตอนนี้โหลดแค่600KB/s ก็หลุดแล้วครับ ต้องถอดแล้วเสียบใหม่ เครื่องไม่มีการแฮงค์เลย
    แล้วพอมาใช้กับคอมใหม่ไวเลสอะแด๊ปเตอร์มันยังไม่เคยหลุดเลยครับ มีแต่แฮงค์ไปเลย


  9. #9
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ^
    ^
    เน็ตแรงมาก แม่จ้าววว ไอ้ไฟล์ 11.4G 962.7 kB/s O_o"

    เป็นผมแรงขนาดนี้ คงต้องแยกเคสใส่ HDD อีกตัว ^_^

  10. #10
    OverclockZone Member area95's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เน็ทเทพจริงๆแม่เจ้าโว้ย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jul 2009

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ
    มีแต่คนมีน้ำใจจริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ลองเปลี่ยนช่องเสียบ USB ดูด้วยครับ ........

    ปล. จากรูป windows โมไม่ต้องสืบ ............. - -''

  13. #13
    OverclockZone Member kshase's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    ถ้าใช้งานอย่างอื่นแล้วไม่มีอาการ ก็ยังคิดว่าเป็นที่ HDD มันเขียนไม่ทัน แต่ปกติโปรบิทมันจะปิดตัวเองนะ งิงิ
    เอาใจช่วยครับสู้ๆๆ

  14. #14
    sompong99
    Guest

    Default

    ลองเปลี่ยน OS เป็นวินโดว์แท้ๆ ไม่ตัดแต่งดีกว่าครับ จะได้ตัดปัญหาออกไปทีละเปลาะ

  15. #15
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลงวิสต้าดีกว่า หมดปัญหาเรื่องแบบนี้ไป

    แต่ก่อนใช้ XP เจอแผ่นแบบโน้นแบบนี้ คนอื่นใช้ดี แต่เราใช้ไม่ดีก็มีเยอะไป เพราะว่า XP พวกโมมันจะมีปัญหาเรื่อง Driver กับชิพเซ็ต ATI มากพอสมควรแต่ก่อน Wi-Fi บ้านผมหลุดทั้งวัน ต้องดึงออกเสียบเข้าไปใหม่ประจำ ถ้าให้ดีหาแผ่นแบบดั่งเดิมมาใช้

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  16. #16
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองให้คอมท่านดื่มน้ำดูครับ หรือซื้อ Hang มาให้มัน จะได้หายแฮงค์ อะล้อเล่น

    ลงแผ่น original แหล่มสุดครับ จัดไป
    หรือจะลอง เอาไวเรสแลน อันอื่นมาลองดูก็ได้ เคยเจอของลูกค้า เป็นเหมือนกัน แต่เป็น ไวเรส pci

    ถ้าเอามาโหลดบิตหนักๆ ผมชอบซื้อ AccessPoint มาตั้งเป็น Client แล้วต่อแลนเข้าคอมฯ มันไม่ค่อบแฮงค์

  17. #17
    ultarman
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    ^
    ^
    เน็ตแรงมาก แม่จ้าววว ไอ้ไฟล์ 11.4G 962.7 kB/s O_o"

    เป็นผมแรงขนาดนี้ คงต้องแยกเคสใส่ HDD อีกตัว ^_^
    ท่านคิดว่า962.7 kb/s แรงแล้วดูดีๆ ยังมี1.4mb/s= 1400 kb/s แรงโครตๆๆๆๆๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตกลงมาคุยเรื่องเน็ตซะงั้น (โคโลเปล่าหว่า) ผมก็ว่าเป็นที่วินโดนะครับ เน็ตแรงยังไงคงไม่ทำให้ แต๊บ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •