overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member kawaeiiza's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2011

    Default มีเรื่องสงสัยเกี่ยวการใช้สเปกคอมเล่น6จอแบบอิสระ

    กำลังงง เลย ครับว่าถ้าจะทำให้คอม 1 ตัวเล่นได้6 จอ มันต้องใช้สเปกแรงมากเลย หรอครับ ใจจริง ต้องการเอามาใช้ดูหุ้นเองนะครับ การทำ6จอเล่นแบบอิสระ สเปกมันต้องแรงขนาดไหนหรอครับ เพราะหน้าจออื่นก็ใช้รันโปรแรมเล็กที่แสดงกราฟแค่นั้นเองครับ ขอคำชี้แนะทีนะครับ
    แล้วปัจจุบันใจตลาดไทย มีจอขนาดเล็กสุดนี่กี่นิ้วหรอครับ ขอบคุณมกาครับสำหรับทุกคำชี้แนะนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member chikuva's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    ถ้าเปิดหุ้นเฉยๆคิดว่าคงจะเน้นไปที่แรมการ์ดจอเยอะๆละมั้งครับ รอคนที่เคยเล่นมาตอบอีกที

  3. #3
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ใช้งานแค่นี้ ใช้การ์ดจอธรรมดาๆ หลายตัวหน่อยก็ได้แล้วครับ ใช้งาน 2D ไม่ได้ใช้ VRAM เท่าไหร่

    ถ้าเป็นบอร์ด AMD ก็เอา VGA Onboard มารวมได้เลย ถ้ามี


    ส่วนจอเล็กสุด เท่าที่เห็นขายทั่วไปก็ LCD 15.6" ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kawaeiiza's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2011

    Default

    ครับ ขอบคุณมากเลยครับ แล้วขอถามอีกนิดครับ ส่วนใหญ่ผมเห็นมีแต่บอร์ด ใช้ได้สูงสุด 2 การ์ดจอ ควรใช้การ์ดจอตัวไหนดีครับ แล้วจอ 15.6 มีแนะนำมั้ยครับ ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member abha1234's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2010
    Location
    วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ใช้งานแค่นี้ ใช้การ์ดจอธรรมดาๆ หลายตัวหน่อยก็ได้แล้วครับ ใช้งาน 2D ไม่ได้ใช้ VRAM เท่าไหร่

    ถ้าเป็นบอร์ด AMD ก็เอา VGA Onboard มารวมได้เลย ถ้ามี


    ส่วนจอเล็กสุด เท่าที่เห็นขายทั่วไปก็ LCD 15.6" ครับ
    ตามนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member kadeep's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/1047368

    วิธีที่ 1. แนะนำซื้อ Asus 6950 DirectCU II จะมี Dvi 2 ช่อง ออกได้ 2 จอ
    จากนั้น ซื้อ displayport to VGA อีก 4 อันมาต่อออกอีก 4 จอ

    วิธีที่ 2. ซื้อ sapphire 5770, 6770, 6850, 6870 อะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นรุ่น flex Edition จำนวน 2 ตัว ไม่ต้อง crossfire กัน จะออกได้การ์ดละ 3 จอ โดยไม่ต้องซื้อ displayport to vga
    Last edited by kadeep; 8 Oct 2011 at 19:13:48.

  7. #7
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    แค่ดูหุ้น ไม่ต้องถึงกับใช้ Eyefinity หรอกครับ มันคนละวัตถุประสงค์กัน

    การ์ดถูกๆ ที่พอหาได้ อย่าง HD5450 512MB ตัวละประมาณพันนิดๆ เลือกรุ่นที่มี d-sub + DVI การ์ดนึงก็ใช้งานได้ 2 จอแล้ว (ถ้าจอเป็น d-sub ก็ใช้หัวแปลง DVI > d-sub)


    สำคัญที่ตรงบอร์ดมากกว่า ว่าใส่การ์ดได้กี่ตัว

    ทางฝั่ง AMD ยังพอหาบอร์ดชิพ 880 ที่มีออนบอร์ด + PCI-E 2 ช่อง ได้ อย่างเช่น ASUS M5A88-V EVO

    หาการ์ด HD5450 มาอีก 2ตัว ก็ต่อได้ 6 จอ ในแบบไม่เปลืองงบแล้วครับ แค่เปิด Surround view ใน BIOS (ตัวออนบอร์ด จะใช้ D-sub 1 ช่อง + กับ DVI หรือ HDMI อีก 1 ช่อง)

    หรือจะเล่นบอร์ดรุ่นใหญ่ ที่มี PCI-E มากกว่า 3 ช่อง แล้วใช้การ์ด 3 ตัวเลยก็ได้ครับ

    จอ LCD 15" ที่มีขายเดี๋ยวนี้จะเป็นแบบ wide 16:9 1366x768 นะครับ ราคาประมาณ 2,000 ขึ้นไป
    Last edited by osxp; 8 Oct 2011 at 20:54:24.

  8. #8
    OverclockZone Member kawaeiiza's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2011

    Default

    ขอบคุณพี่ๆทุกท่านมากๆเลยสำหรับคำแนะนำครับ เดี๋ยวผมจะลองไปศึกษดูนะครับ เป็นพระคุณอย่างสูงเลย ครับ ขอคาราวะทุกท่านเลย

  9. #9
    OverclockZone Member kawaeiiza's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2011

    Default

    พอดีฟมไม่ค่อยมีความรู้ทางด้านนี้เลยครับ ว่ามันควรใช้ สเปกขนาดไหน กรุณาช่วยลองจัดให้ดูทีนะครับเอาแบบราคาไม่เกิน 20kได้ยิ่งดี เฉพาะ cpu นะครับไม่รวมจอนะครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ninja741's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ผมอ่านคู่มือ mainboard คร่าวๆ พวก 880 onboard มันก็ต่อได้ 3 จอแล้วนะครับ (vga,dvi,hdmi)

    หาการ์ดจอมาอีกตัวก็น่าจะจบ

  11. #11
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ninja741 View Post
    ผมอ่านคู่มือ mainboard คร่าวๆ พวก 880 onboard มันก็ต่อได้ 3 จอแล้วนะครับ (vga,dvi,hdmi)

    หาการ์ดจอมาอีกตัวก็น่าจะจบ
    ออนบอร์ดมี 3 ช่องก็จริง แต่ใช้งานพร้อมกันได้แค่ 2 จอครับ

    และต้องเป็น VGA 1 ช่องด้วย เพราะ DVI กับ HDMI ใช้พร้อมกันไม่ได้



    Quote Originally Posted by kawaeiiza View Post
    พอดีฟมไม่ค่อยมีความรู้ทางด้านนี้เลยครับ ว่ามันควรใช้ สเปกขนาดไหน กรุณาช่วยลองจัดให้ดูทีนะครับเอาแบบราคาไม่เกิน 20kได้ยิ่งดี เฉพาะ cpu นะครับไม่รวมจอนะครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ
    ใช้การ์ดรุ่นต่ำๆ ตัวละพันนิดๆ อย่างที่แนะนำนั่นแหละครับ

    ไปตั้งกระทู้ให้ห้องจัดสเปค แล้วบอกความต้องการ และงบไป เดี๋ยวก็มีคนมาช่วยจัดให้เองครับ

    http://www.overclockzone.com/forums/forumdisplay.php/35

  12. #12
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    อิสระนี่ยังไง
    ปกติแล้วก็ใช่แบบ extend กันละมั้ง
    คือ resolution จะเพิ่มขึ้น จะลาก mouse ทะลุจอได้ก็จะไปโผล่อีกจอ ซึ่งจริงๆแล้วคือ desktop เดียวกันนั่นแหละ
    แต่ถ้าเปิดแบบ extend ไว้เวลา full screen มันจะเต็มแค่ 1 จอ เท่านั้น ไม่ไปรวมกับจออื่น
    ผมทำบ่อยครับ มี monitor กับ TV เปิดหนังให้แฟนดู ก็โยนโปรแกรมเล่นหนังไปที่ TV ส่วนผมก็ทำงานหรือเล่นเกมบนจอ monitor เอา

  13. #13
    OverclockZone Member abha1234's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2010
    Location
    วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ออนบอร์ดมี 3 ช่องก็จริง แต่ใช้งานพร้อมกันได้แค่ 2 จอครับ

    และต้องเป็น VGA 1 ช่องด้วย เพราะ DVI กับ HDMI ใช้พร้อมกันไม่ได้
    ตามนั้นใช้อยู่ครับ ต่อ D-SUB + DVI
    M4a88td-v evo
    Last edited by abha1234; 10 Oct 2011 at 02:37:24.

  14. #14
    OverclockZone Member kawaeiiza's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2011

    Default

    โอ้ว ขอบคุณมากๆเลยครับ ความรู้เยอะมากๆเลย ครับ ยังไงเดี่ยวผมไปศึกษาเพิ่มเติมตามคำแนะนำของพี่ๆทุกท่านเลย นะครับผม คาราวะ 1จอก ครับผม

    ก้าวแรกแห่งการเป็นสายแดง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •