overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member pilo2b's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Unhappy ปัญหาช่องเสียบ USB ของ PC

    คือผมต่อ internet จาก modem มาเข้าเครื่อง PC โดยใช้สาย USB

    ถ้าbootเครื่องหรือเพิ่งเสียบสาย มันก็สามารถเล่นได้ปกติครับ

    แต่สักพักอาการมันเหมือนกับว่าเน็ตหลุด คือเครื่องมันเหมือนมองไม่เห็นไปเฉยๆ

    ผมก็ไปดูที่ modem มันก็ยังมีสัญญาณปกติทุกอย่าง

    ผมเลยลองถอดสาย USB ด้านที่เสียบเข้ากับเครื่อง PC ออก แล้วเสียบเข้าไปใหม่ มันก็ใช้ได้ปกติ

    เป็นแบบนี้บ่อยและถี่มาก จนผมเซ็ง

    ใครเคยมีประสบการณ์ช่วยชี้แนะด้วยครับ จะให้ผมลองทำอะไรอย่างไรบอกมาเลยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

    ป.ล. ผมลองเสียบทุกช่อง USB ที่มีในเครื่องหมดแล้วไม่ว่าข้างหน้า,ข้างหลัง เป็นเหมือนกันหมดครับ ซึ่งตอนแรกผมคิดว่าไฟไม่พอเพราะส่วนใหญ่ผมจะเสียบข้างหน้าเครื่อง แต่มันไม่ใช่และ
    อีกอย่างเครื่องผมค่อนค่างจะเก่า

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    format ลงวินโดวส์ใหม่
    อาการ คล้ายวินโดวส์ เอ๋อ

  3. #3
    OverclockZone Member pilo2b's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    format ลงวินโดวส์ใหม่
    อาการ คล้ายวินโดวส์ เอ๋อ
    ขอบคุณมากครับ

    แต่ผมขอให้การลง windows เป็นวิธีสุดท้ายได้ไหมครับ T_T

    อยากได้วิธีแก้เบื้องต้นมีไหม่ครับ หรือว่า การลง windows เป็นเบื้องต้นแล้ว คือถ้ามันยังไม่หายก็ไป

    ดูที่ hardware อีกที T_T!

    // งั้นผมขอถามอีกนิดแล้วกันครับ ถ้าผมจะลง win 7 ได้ไหมครับ มันต้องใช้ spec สูงไหมครับ

    เครื่องผม cpu 1.1 ram 512/400 -*- พอได้ไหมครับอยากใช้อ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member pilo2b's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    ต้องลง win ใหม่จริงๆหรอครับ T_T
    ไม่มีวิธีอื่นหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    ถอดถอนติดตั้งไดรเวอร์ที่เกี่ยวข้องไหม่ ลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2009
    Location
    สะพานสูง ชานเมืองกรุง

    Default

    ลองเปลี่ยนสาย usb ดูหรือยังครับ

    ใช้ปรินเตอร์เอปสัน r230 ปรินท์แล้วแฮงค์ เปลี่ยนสาย usb ที่แถมมากับเครื่องอาการปรินท์ไปแฮงค์ไปก็หาย

    ลองดูครับ อาจจะคล้ายๆ กัน

  7. #7
    OverclockZone Member pilo2b's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bw1971 View Post
    ลองเปลี่ยนสาย usb ดูหรือยังครับ

    ใช้ปรินเตอร์เอปสัน r230 ปรินท์แล้วแฮงค์ เปลี่ยนสาย usb ที่แถมมากับเครื่องอาการปรินท์ไปแฮงค์

    ไปก็หาย

    ลองดูครับ อาจจะคล้ายๆ กัน
    มันเป็น slot ติดเครื่องอ่ะครับ แต่ก็ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ จะให้เปลี่ยนช่อง USB คงต้องซื้อ

    ใหม่ อยากแก้ไขเบื้องต้นอะครับ กำลังจะลองลง win ใหม่ครับ แต่ข้อมูลเยอะไม่รู้จะเก็บไว้ไหน

    เลยอยากหาหลายๆวิธีดูก่อนอ่ะครับ

    ถ้าใครเคยมีประสบการณ์ก็บอกมาเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •