overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member rinucha's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009

    Unhappy ทำไมตอนเล่นเกมส์ถึงกระตุก ทั้งๆที่ Spec ก็ไม่น่าจะมีปัญหา

    Spec E8400 Cor 2
    RAM 3 G
    ซับพลาย 680 w
    VGA 9600 GT 512
    Sound Card 7.1 Audigy Creative Bester
    HDD 320 G
    window xp pack 3
    อาการที่เป็น
    1. เวลาโหลดตอนเข้าเกมส์ Call 4 มันโหลดช้าลงมาก ประมาณ 50%
    2. GTA กระตุกทุกตอน แต่ก่อนที่จะเป็น FBS วิ่งอยู่ที่ 40 -50 ไม่เคยต่ำกว่า 25 เฟรม เวลาเล่น แต่ 2-3 อาทิตที่ผ่านมา ลองเทสดู เหลือแค่ 25 - 26 เฟรมเท่านั้น กระตุกเป็นช่วงๆ น่าเบื่อมากตอนโหลดช้ามากๆ ไม่เคยเป็นมาก่อน
    3. ลองลงวินโด้ แล้ว ลงไปประมาณ 7 รอบได้ ตอนที่ลงเสร็จ พอลงเกมส์ GTA ก็ลื่นปกติไม่มีปัญหาอะไร ลอง รีสตาร์ส ดูหลายๆรอบก็ไม่มีปัญหา แต่พอตื่นมาตอนเช้าลองเปิดดูก็เป็นเหมือนเดิมครับงงมาก
    4. ก่อนหน้านั้นพึ่ง เปลี่ยน Soun Card มาครับ ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะ Sound Card หรือเปล่า ขนาดเพื่อนเป็นช่างคอม มันเห็นอาการ มันยัง ส่ายหัวเลย เพราะเช็คดูแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร
    5. Run 3 D mark ดูก็ได้คะแนนปรกติครับ ไม่เห็นปัญหาเลย
    6. เกมทีเล่นไม่กระตุก ก็มีครับ Crysis ภาคแรก ก็เล่นไม่กระตุก ปรับแบบธรรมดา
    7. GTA กระตุกชัดที่สุด ประมาณ 2 วิ กระตุกทีซะงั้น
    8. สุดท้ายนี้ไม่เคย Overclock ไดๆทั้งสิ้นครับ

    ก็อยากให้ชาว Overclock ทุกท่านช่วยวิเคราะด้วยนะครับ ถ้าไม่จนมุมจริงๆคงไม่รบกวนหลอกนะครับอันนี้ไม่จนมุมธรรมดาครับ จนปันยาเลยหละครับ

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    7. GTA กระตุกชัดที่สุด ประมาณ 2 วิ กระตุกทีซะงั้น

    ต้องเจอ 4 หัว ครับ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member samartz's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า,บางใหญ่

    Default

    Power Supply ยี่ห้ออะไรครับ

  4. #4
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เป็นที่ตัวเกมอะเปล่า..

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ไม่น่าจะกระตุกขนาดนั้นนะ

  6. #6
    OverclockZone Member rinucha's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    Power Supply เป็นแบบของถูกครับ ซื้อมาประมาณ 750 บาท
    ส่วนทีว่าเป็นเพราะตัวเกมส์ นั้น ไม่น่าเกี่ยวนะครับ เพราะว่าเอาไปลองลงบ้านเพื่อนก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ ขอขอบคุณทุกๆคนที คอยช่วยเหลือนะครับ ถ้ามีใครรู้หรือสงสัยก็วิจารมาได้เลยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member samartz's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า,บางใหญ่

    Default

    ถ้าเป็นไปได้ลองหา Power Supply วัตต์เต็มซัก 600 วัตต์
    มาสลับทดสอบดูก่อนก็ดีนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member rinucha's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    ไม่มีใครทราบสาเหตุเลยหรอครับ ว้า แย่จัง จะเอาSuply ตัวเต็มมาเปลี่ยนลองไปถามราคาดู ตกประมาณ 3000 กว่าทั้งนั้น แห้ว.....

  9. #9
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    Quote Originally Posted by rinucha View Post
    ไม่มีใครทราบสาเหตุเลยหรอครับ ว้า แย่จัง จะเอาSuply ตัวเต็มมาเปลี่ยนลองไปถามราคาดู ตกประมาณ 3000 กว่าทั้งนั้น แห้ว.....
    ----------------------------------------------------------------------
    ร้านใหนครับอยากรู้มั่วสุดๆๆๆๆของคุณ 400w เต็มยังเหลือ

    Scythe GOURIKI 500W = 1950
    Scythe GOURIKI 600W = 2250
    Scythe Kama RiKi 550W 80 plus = 2550

    เลือกเอาตามชอบ

  10. #10
    OverclockZone Member wutlosonew's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ไม่เกี่ยวกับHardwareแล้วครับเพราะท่านบอกว่าตอนลงวินโดว์ใหม่นั้นลื้นดีปรกติ
    แต่พอทิ้งไว้นานๆแล้วเกิดปัญหา อาการนี้มาจากไวรัสมันไปรันอยุ่ในระบบผมคิดว่า
    เป้นตัว Backdoor แน่เลยเพรามันจะไปฝังอยุ่ในHDDถึงแม้ว่าคุณฟอร์แมทไดร์
    Cเพื่อลงวินโดว์ใหม่แต่มันก็กระโดดมาจากไดร์อื่นได้ครับตัววนี้วิะ๊แก้นะครับ
    ลงวินโดว์เสร็จลงแอนตี้ไวรัสดีๆแล้วscanทั้งHDDเลยครับ ถ้ายังไม่หายแนำนำให้
    ถอดฟอร์แมททิ้งทั้งลูกโดยการ DM นะครับถึงจะหมดจิงๆ {Backupข้อมูลไว้ก่อนละ}
    อาการนี้ผมเคยเป็นครับ แนะนำในฐานะที่ผมเป้นช่างคอมมาร่วม10ปีครับ ชัว
    ปล.แอนตี้ไวรัสตัวฟรีหาไม่เจอนะครับผมหาตัวดีๆหน่อย Backdoorมันร้ายถึงจะ
    เก่าแล้วแต่เครื่องเต่าไปเลยละ
    Last edited by wutlosonew; 21 Aug 2009 at 14:59:50.

  11. #11
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    UP RAM อย่างน้อย 4 G ครับ+VGA + PSU ครับ หุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •