overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default อยากถามว่า AMD 550 be ใส่กับเมมบอด ECS A780GM-A ได้มั้ยคับ

    อยากถามว่า AMD 550 be ใส่กับเมมบอด ECS A780GM-A ได้มั้ยคับ

    ถ้าใส่ได้แล้วจะซัพพอตกันมั้ยคับ ถ้าซัพพอตแล้ว OC ได้ไกลมั้ยครับกับบอดตัวนี้

    ขอยคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ดันครับไม่มีคนรู้เลยหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member aiko2007's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    ได้ครับท่าน 3.7 สบาย แต่เปิดหัวไม่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

  5. #5
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ช่วยทีครับ ผมใส่ AMD 550 be ใส่กับเมมบอด ECS A780GM-A ultra พอประกอบเสร็จแล้วเปิดเครื่องมันไม่เข้าวินโดว์มันให้กด F1 แล้วก็เข้าใบออส คับ แล้วผมก็รองรีเครื่องดู2-3รอบ มันก็ให้กดF1 เข้าใบออสอย่างเดียวเลย แล้วพอเข้ามาใบออส ผมเข้าไปหัวข้ออาไรไม่รู้ง่ะคับแล้วมันก็ขึ้นมา3อย่างอะครับ อย่างแรกอะไรมะรู้อย่างที่สองอะไรมะรู้ แต่อย่างที่3อันล่างสุดอะคับ มันเป็น ใบออสเซ็ตอัฟ แต่ผมไม่ได้เลือกอะไรเลยซักอย่างนะคับ แล้วผมก็กดรีเครื่องเลยเพราะไม่รู้จะเลือกอันไหน แล้วทีนี้ มาเปิดเครื่องอีกที เปิดติดแต่หน้าจอดำไม่ขึ้นอะไรเลยครับ
    ช่วยทีคับมานเป็นเพราะอาไรหรอครับ - -*

  6. #6
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by WerDerMor View Post
    ช่วยทีครับ ผมใส่ AMD 550 be ใส่กับเมมบอด ECS A780GM-A ultra พอประกอบเสร็จแล้วเปิดเครื่องมันไม่เข้าวินโดว์มันให้กด F1 แล้วก็เข้าใบออส คับ แล้วผมก็รองรีเครื่องดู2-3รอบ มันก็ให้กดF1 เข้าใบออสอย่างเดียวเลย แล้วพอเข้ามาใบออส ผมเข้าไปหัวข้ออาไรไม่รู้ง่ะคับแล้วมันก็ขึ้นมา3อย่างอะครับ อย่างแรกอะไรมะรู้อย่างที่สองอะไรมะรู้ แต่อย่างที่3อันล่างสุดอะคับ มันเป็น ใบออสเซ็ตอัฟ แต่ผมไม่ได้เลือกอะไรเลยซักอย่างนะคับ แล้วผมก็กดรีเครื่องเลยเพราะไม่รู้จะเลือกอันไหน แล้วทีนี้ มาเปิดเครื่องอีกที เปิดติดแต่หน้าจอดำไม่ขึ้นอะไรเลยครับ
    ช่วยทีคับมานเป็นเพราะอาไรหรอครับ - -*
    ปกติครั้งแรก ecs เวลาเปิดเครื่องจะให้กด F1 ให้เราเข้าไปเซ็ตค่าต่างๆ ให้เรียบร้อย
    แล้วก็ save กด F10+Enter ครับ ก็จะเข้าวินโดว์ได้ปกติครับ ถ้าไม่หายให้เฟรส bios ใหม่ครับ ถ้ายังเป็นเหมือนเดิมอีก ให้เคลมบอร์ตได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    Quote Originally Posted by WerDerMor View Post
    ช่วยทีครับ ผมใส่ AMD 550 be ใส่กับเมมบอด ECS A780GM-A ultra พอประกอบเสร็จแล้วเปิดเครื่องมันไม่เข้าวินโดว์มันให้กด F1 แล้วก็เข้าใบออส คับ แล้วผมก็รองรีเครื่องดู2-3รอบ มันก็ให้กดF1 เข้าใบออสอย่างเดียวเลย แล้วพอเข้ามาใบออส ผมเข้าไปหัวข้ออาไรไม่รู้ง่ะคับแล้วมันก็ขึ้นมา3อย่างอะครับ อย่างแรกอะไรมะรู้อย่างที่สองอะไรมะรู้ แต่อย่างที่3อันล่างสุดอะคับ มันเป็น ใบออสเซ็ตอัฟ แต่ผมไม่ได้เลือกอะไรเลยซักอย่างนะคับ แล้วผมก็กดรีเครื่องเลยเพราะไม่รู้จะเลือกอันไหน แล้วทีนี้ มาเปิดเครื่องอีกที เปิดติดแต่หน้าจอดำไม่ขึ้นอะไรเลยครับ
    ช่วยทีคับมานเป็นเพราะอาไรหรอครับ - -*
    อัพ ไบออส ใหม่คับ เวอร์ชั่นล่าสุด ออกวันที่ 13/8/09

  8. #8
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mibsut View Post
    ปกติครั้งแรก ecs เวลาเปิดเครื่องจะให้กด F1 ให้เราเข้าไปเซ็ตค่าต่างๆ ให้เรียบร้อย
    แล้วก็ save กด F10+Enter ครับ ก็จะเข้าวินโดว์ได้ปกติครับ ถ้าไม่หายให้เฟรส bios ใหม่ครับ ถ้ายังเป็นเหมือนเดิมอีก ให้เคลมบอร์ตได้เลยครับ
    คือมันไม่ขึ้นอะไรเลยอะคับเป็นหน้าจอมืดเลยอะคับ เข้าไปในไบออสไม่ได้เลย พอเปิดเครื่องใหม่หน้าจอก็ดำไฟตรงจอกระพิบๆ ไม่มีไรขึ้นเลยอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    จอดำมือ เข้าไบออสไม่ได้ เฟรส bios ใหม่ได้หรอคับ มะมีอาไรขึ้นเลยมีแต่ไฟหน้าจอกระพิบๆ

    ช่วยชี้แนะหน่อยครับว่าต้องทำยังไงดีคับผม

  10. #10
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    มีcpu เก่ามัยมัย เช่น 4000+ ถึง 6000+ ใส่ก่อน แล้วอัพไบออสเสร็จแล้วค่อยเปลื่ยนเป็น 550

  11. #11
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by teezaa69 View Post
    มีcpu เก่ามัยมัย เช่น 4000+ ถึง 6000+ ใส่ก่อน แล้วอัพไบออสเสร็จแล้วค่อยเปลื่ยนเป็น 550
    อ่อได้แล้วครับผม คือว่าผมรองถอดพวกสายพาวเวอร์ต่างๆ ออก แล้วรองเสียบใหม่ดีแล้วก็ สลับ ช่องใส่แรม ไปใส่ช่องสีเหลือง 2ช่องเลยครับ





    ยังไงก็ขอบคุณนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Title don's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default


  13. #13
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    A780GM-A Ultra ชิบเซต มัน SB750 ไม่ลุ้นเปิด 4 หัวหน่อยเหรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    A780GM-A Ultra ชิบเซต มัน SB750 ไม่ลุ้นเปิด 4 หัวหน่อยเหรอครับ
    เห็นเค้าว่า บอด A780GM-A Ultra เปิด4หัวไม่ได้ก็เลยไม่ได้รองเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member topnakab's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ฺBangkok

    Default

    วันนี้ผมซื้อ A780GM-A มาครับ แล้วกซ็ื้อ X240มา มันจะใช้งานได้เลยป่าวเนี้ย ซื้อที่เซพแวร์ พันทิพ เห็นเค้าบอกใช้ได้เลย

  16. #16
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by topnakab View Post
    วันนี้ผมซื้อ A780GM-A มาครับ แล้วกซ็ื้อ X240มา มันจะใช้งานได้เลยป่าวเนี้ย ซื้อที่เซพแวร์ พันทิพ เห็นเค้าบอกใช้ได้เลย
    ถ้าไบออสเป็นเวอร์ชั่นใหม่ก็ไช้ได้เลยคับ ดูเวอร์ชั่นได้ที่ CPU-Z นะครับ


  17. #17
    OverclockZone Member topnakab's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ฺBangkok

    Default

    ขอบคุณครับ แต่คงไว้ประกอบวันอาทิตย์ วันนี้ไม่ไหวแย้ว

  18. #18
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    เปิดติดปุ๊ป ลากนิ่มๆ 3.7 .. ++

    550 แรงดีจริง .. ++

  19. #19
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by spykidswap View Post
    เปิดติดปุ๊ป ลากนิ่มๆ 3.7 .. ++

    550 แรงดีจริง .. ++
    รองไป 3.89G รัน ip 32 สองหัวผ่านหมด แต่ไป 4.0 ยังไม่ไหวเด่วต้องรองจูนดีๆ - -*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •