overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default รบกวนถามเรื่องการใส่การ์จอแบบ Duo หน่อยคับ

    รบกวนถามเรื่องการใส่การ์จอแบบ Duo หน่อย คับ อยากทราบว่า M/B ที่มี ที่ใส่การ์ดจอ2ตัว เราแค่ซื้อการ์ดจอเหมือนกัน2ตัวมาใส่ มันก็ทำงานเป็นDuo เลยรึป่าวคับ หรือว่าต้องปรับเซ็ตอะไรตรงไหนอีก แล้วเวลาใช้งานจริงนี้มันช่วยได้เยอะไหมคับ รบกวนพี่ๆน้องๆเพื่อน ช่วยตอบผมหน่อยนะคับ ขอบพระคุณคราบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    ใส่การ์ดจอ 2 ตัวเขาไม่เรียก Duo นะครับ ถ้าค่าย Nvidia เขาเรียก SLI ถ้าค่าย ATI เขาเรียก CLOSSFIRE
    ถ้าจะเอา Nvidia มา SLI ต้องเป็นรุ่นเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องยี่ห้อเดียวกัน
    ถ้าจะเอา ATI มา CLOSSFIRE 2 เลยหน้าจะต้องเหมือนกัน อยูในซีรี่เดียวกัน เช่น 4850+4870 ได้ แต่ 4850+3850 ไม่ได้

    แต่เราต้องดูบอร์ดด้วยนะครับว่าทั้ง 2 สล๊อต ถ้าเอามา SLI/CF กันแล้ววิ่งเท่าไร
    Last edited by vibe; 18 Aug 2009 at 19:02:57.

  3. #3
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ใส่การ์ดจอ 2 ตัวเขาไม่เรียก Duo นะครับ ถ้าค่าย Nvidia เขาเรียก SLI ถ้าค่าย ATI เขาเรียก CLOSSFIRE
    ถ้าจะเอา Nvidia มา SLI ต้องเป็นรุ่นเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องยี่ห้อเดียวกัน
    ถ้าจะเอา ATI มา CLOSSFIRE 2 เลยหน้าจะต้องเหมือนกัน อยูในซีรี่เดียวกัน เช่น 4850+4870 ได้ แต่ 4850+3850 ไม่ได้

    แต่เราต้องดูบอร์ดด้วยนะครับว่าทั้ง 2 สล๊อต ถ้าเอามา SLI/CF กันแล้ววิ่งเท่าไร
    ขอบคุณคราบบบ เหอะๆ พอดีอยากศึกษาเรื่องนี้ไว้อ่ะคับไม่ค่อยรู้เรื่องเหอะๆ *แล้วระหว่างใส่การ์ดจอตัวดีๆไปเลย ในราคา พอกลับเอาการ์ดจอ2ตัวมาใส่ อันไหนน่าจะดีกว่ากันอะคับ อิอิ(ถามได้เอาใหญ่เลยเรา หุหุ) ขอบพระคุณคราบบบ

  5. #5
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    Crossfire* นะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    ตัวเดียวแรงๆจะคุ้มกว่า ประหยัดไฟกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member Gatay's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    ลพบุรี

    Default

    ถ้าต้องการทราบว่าจะคุ้มหรือป่าว ต้องเทียบกันครับ ทั้ง m/b ที่ใช้ แล้วก็ vga ที่จะเอามาทำ sli หรือ crossfire ...

    ถ้า sli หรือ crossfire อย่าลืม + psu ไปด้วยนะ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    ขอบพระคุณท่านเทพทุกคนที่ช่วยตอบคราบบ วันหลังมาเข้ามาตอบคำถามผมอีกนะ อิอิ ขอบคุณมากคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •