overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยคล๊อก x2 3600+ M2N-E หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zuneoh's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บ้านส่วนตัว

    Default ช่วยคล๊อก x2 3600+ M2N-E หน่อยครับ

    ทุกอย่างเดิมครับ แรม G.Skill DDR2 800 HK ครับ ลากได้เท่าไหร่ครับ ผมเพิ่มได้บัสแค่ 233 เอง
    ใครมีเทคนิคดีๆช่วยแนะนำด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    กระทู้เกี่ยวกับการ OC X2 3600+ กับ M2N-E นี้มีเยอะเลยนะครับ

    ลองค้นดูก่อนดีกว่า

  3. #3
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ลองไปอ่าน 2 กระทู้นี้ดูก่อนครับ อาจจะพอช่วยให้ oc ได้ดีขึ้นครับ

    กระทู้นี้

    กับกระทู้นี้

  4. #4
    OverclockZone Member zuneoh's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บ้านส่วนตัว

    Default

    ขอบคุณท่าน Amagin ครับ ใครมีเทคนิคดีๆช่วยกานบอกหน่อยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tonbabu's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    อย่าเลยครับ กับ บอร์ดตัวนี้ (ไม่รู้ว่าเป็นผมคนเดียวหรือปล่าวนะ) ผมลองแล้ว เอาแบบเต็มๆ เลย
    เปิดเครื่องติด ใช้ได้ประมาณ 2 ชม. ดับ เปิดก็ไม่ติด ล้างอะไรก็ไม่ติด

    สรุป การ์ดจอพัง แรมเจ๊ง บอร์ดไม่ทำงาน โอ้พระเจ้าจอร์จ ทำไงเนี่ย

    ทำได้แค่ทำใจอ่ะนะ

  6. #6
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by tonbabu View Post
    อย่าเลยครับ กับ บอร์ดตัวนี้ (ไม่รู้ว่าเป็นผมคนเดียวหรือปล่าวนะ) ผมลองแล้ว เอาแบบเต็มๆ เลย
    เปิดเครื่องติด ใช้ได้ประมาณ 2 ชม. ดับ เปิดก็ไม่ติด ล้างอะไรก็ไม่ติด

    สรุป การ์ดจอพัง แรมเจ๊ง บอร์ดไม่ทำงาน โอ้พระเจ้าจอร์จ ทำไงเนี่ย

    ทำได้แค่ทำใจอ่ะนะ
    ลองไปดูกระทู้เก่าๆดูนะครับว่าบอร์ดตัวนี้เค้าใช้กันเป็นยังไงบ้าง ที่แน่ๆผมคนนึงละที่ oc ใช้งานมาเกิน 6 เดือนแล้วครับ ยังไม่เห็นว่าจะมีปัญหาอะไรเลย ปัญหามีอย่างเดียวคือมันแรง!!!

  7. #7
    OverclockZone Member zuneoh's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บ้านส่วนตัว

    Default

    ผมพยายามหาแล้วครับ ส่วนใหญ่จะกับบอร์ดตัวอื่น ยังไงท่านช่วยเอาลิ้งมาให้ด้วยก็ดีนะครับ ลายตาหมดแล้ว
    Last edited by zuneoh; 30 Apr 2007 at 10:58:27.

  8. #8
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default .

    Quote Originally Posted by tonbabu View Post
    อย่าเลยครับ กับ บอร์ดตัวนี้ (ไม่รู้ว่าเป็นผมคนเดียวหรือปล่าวนะ) ผมลองแล้ว เอาแบบเต็มๆ เลย
    เปิดเครื่องติด ใช้ได้ประมาณ 2 ชม. ดับ เปิดก็ไม่ติด ล้างอะไรก็ไม่ติด

    สรุป การ์ดจอพัง แรมเจ๊ง บอร์ดไม่ทำงาน โอ้พระเจ้าจอร์จ ทำไงเนี่ย

    ทำได้แค่ทำใจอ่ะนะ

    ผมก็ใช่ m2n-e นะครับก็ไม่เปงเปงไรเลยอ่ะครับใช่งานได้ปกติ..

  9. #9
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ถ้า จาเล่นกับ m2n-e แนะนำให้ ซื้อแรม bus ต่ำ ๆ คับ เพราะเจอมากับตัวเอง เพราะไฟแรมมานน้อย ถ้าเราซื้อ bus 800 มา พอดัน fsb ขึ้นไปเรื่อย ไฟแรมมานจาไม่พอ แต่ถ้าเราทดจาไบออส ลงมาเป็น 400 หรือ 533 ไฟมานก่จาไม่พออยู่ดีอ่าคับ เพราะมานใช้ไฟที่ให้มาไปตัด bus จาก bus เริ่มต้น ลงมา แล้ว ไฟที่เหลือมานก่จาไม่พอเลี้ยง bus แรมใน ขณะนั้นด้วยอ่าคับ


    เจอมา กับตัว geil bus 800 ทด ลง 667 ดันไม่ขึ้น ทดเป็น 800 เหมือนเดิมดันขึ้นแต่ ไฟไม่พอ

    ผมอธิบาย งงๆ ไปปะนี่ -0-


    ในรูปนี้ แรมbus ต่ำคับ มานได้ประมาณนี้ๆ อะ



    ผมเจอมาแบบนี้อ่า นะคับ แต่ถ้าเป็นแบบ พี่ amagin เค้ามีวิธี คับ อิอิ
    Last edited by Ejizen; 30 Apr 2007 at 12:21:07.

  10. #10
    OverclockZone Member tonbabu's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    อืม ว่าแล้วต้องเป็นผมคนเดียวที่เจอ อาการเจ๊ง แสดงว่า

    ดวงมันซวย ช่วยไม่ได้

    แคะกระปุก ซื้อใหม่อีกหล่ะ (จน เครียด แคะปุก)

  11. #11
    OverclockZone Member tonbabu's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    ลองไปดูกระทู้เก่าๆดูนะครับว่าบอร์ดตัวนี้เค้าใช้กันเป็นยังไงบ้าง ที่แน่ๆผมคนนึงละที่ oc ใช้งานมาเกิน 6 เดือนแล้วครับ ยังไม่เห็นว่าจะมีปัญหาอะไรเลย ปัญหามีอย่างเดียวคือมันแรง!!!
    คุณ Amagin ผมได้ไปอ่านกระทู้เก่าๆ ที่คุณเขียนไว้ ที่เกี่ยวกับ บอร์ด ตัวนี้และก็วิธีปรับค่า ต่างๆ เนี่ยทำให้ได้ความรู้มากๆ เลยครับ

    ก็เข้าใจแล้วว่าที่อุปกรณ์ต่างๆ ของผมมันเจ๊งเนี่ย เป็นเพราะตัวผมทำเอง ปรับนู่นปรับนี่จนพัง เกินกำลังของบอร์ด (แต่อย่างว่าหล่ะครับ คนมันอยากลองของอ่ะนะ ซัดซะเต็มข้อเลย)

    วันหลังมีอะไรดีๆ บอกกล่าวกันด้วยนะครับ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่งเลย

  12. #12
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    คุณ Ejizen ปรับเข้าไปได้ไง บัสตั้ง 335 เทพมากๆ ของผมยังไม่เคยปรับได้เกิน 300 เลย ทุกวันนี้ใช้ที่บัส 295 เอง

  13. #13
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    ข้างกล่องของ m2n-sli deluxe ข้างกล่องมีตราเรือใบและเขียนว่า รองรับแรมยี่ห้อนี้เต็มที่
    จากการสังเกตุการณ์ คนใช้แรมเรือใบลากชุดนี้ส่วนใหญ่จะไปได้ดี หรือมันมีอะไรแอบแฝงรึป่าวนะ อิอิ
    Last edited by gamerXp; 1 May 2007 at 15:23:13.

  14. #14
    สาวก AMD เหมือนกัน
    Guest

    Default

    ลองไปดูที่นี่สิ เค้าลากได้สุดยอดเลยนะ

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...wtopic&t=18326


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •