overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ถามคนใช้การ์ดจอ ATI หน่อยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default ถามคนใช้การ์ดจอ ATI หน่อยนะครับ

    คือตอนนี้ผมใช้ Powercoler 1950 pro อยู่ครับ
    ตอนนี้ผมใช้ Driver ตัวที่มากะแผ่น แล้วลงตัวเวอร์ชั่นที่โหลดมาจากเวบตัว 43 อะครับทับไปอีกที
    ปัญหาของผมเนี่ยมีแบบนี้นะครับ
    1.เวลารีสตาร์เครื่อง มันจะมีหน้าต่างEror ขึ้นมาว่า MOM อะไรซักอย่างเนี่ยครับ(ตอนเปิดเครื่องมาทุกครั้งจะมี Eror MOM ขึ้นมาครับ)
    แล้วก็มี CLI อะไรไม่รู้ขึ้นมาด้วย ทีนี้ตอนที่จะเรียกใช้ Catalys ของมันขึ้นมาจะเรียกไม่ขึ้นครับมันจะขึ้น Eror ของ CLI
    2.ผมเซ็ท Resolution จอไว้ที่ 1280x1024 เวลาที่เครื่องเปิดขึ้นมามันในตอนที่มีตัวหนังสือ Welcom จอมันเซ็ท Resolution เป็น 640x480 (แทนที่จะเป็น1280x1024ที่ผมตั้งไว้)แล้วจะมีอาการจอดับไปซักครู่แล้วมันจะกลายเป็น1280x1024c9j;jk Icon บนเดสทอป จะไปกระจุกรวมกันหมดเพราะจอมันเป็น 640x480 ในช่วงแรก
    3.ผมใช้ Catalys เป้นตัวลาก GPU ครับลากไม่ไปเลย(ทำ V mod เป็น 1.35)จะเกิดอาการจอกระพริบทำให้ไม่สามารถ Overclock ได้เลย
    ผมมีคำถามดังนี้ครับ
    1.ท่านคิดว่าไดรเวอร์ที่ผมลงมีปัญหาหรือว่าตัวการ์ดเองที่มีปัญหาครับ
    2.ผมจะแก้อาการเรื่อง Resolution จอได้ยังไงครับ ผมรำคาญกับการที่จอมันดับ กะการไปเซ็ท Icon ใหม่มาก
    3.ใช้โปรแกรมอะไรลาก GPU กันเหรอครับ ผมลากดูดูมันเอ๋อๆยังไงไม่รู้อะ


    ปล.วันนี้โหลดไดรเวอร์ตัวใหม่มาครับเวอร์ชั่น 44 เดี๋ยวจะลองไปลงใหม่ดูว่าจะมีปัญหาอีกไม๊

  2. #2

    Default

    ลองลบไดร์เวอร์ออกให้หมด แล้วลงใหม่

    ลงตัวที่มากับแผ่นอย่างเดียวพอ


    โปรแกรมที่ใช้คล็อกใช้ ATI TOOl ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    เกรงว่าจะเป็นที่ .Net Framework ด้วย
    ให้ไปหา version 1 กับ 2 มาลงด้วยกันเลย
    หลายๆคนในนี้ก็เป็นครับ
    ส่วนตัวผม ลงแค่ display drivers อย่างเดียวไม่ลงตัว Catalyst Control Center ครับ

    ส่วนปัญหาอื่นๆลองรอท่านอื่นเข้ามาช่วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนนี้ o\c ไม่ได้ ครับ ati tool หรือ raiva มันยังใหม่ไม่พอครับ เห็นของ spark เขาเป็นน่ะครับ ในเว็ปเขาบอกมา ส่วน MOM.EXE ต้องลง .NET FRAMWORK ก่อนคับ ผมก็เป็น งงตั้งนาน หายแล้วคับ

  5. #5
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมก็ว่า Net Framework

    เมื่อก่อน ผมไม่รู้ ก็ไม่ได้ลงไป ลงแต่ driver ก็งงว่าทำไมมันแปลกๆ

    พอเข้าเวป ati เลยถึงรู้ว่า มันต้องลงด้วยงิ


    ส่วนเรื่อง clock ถ้า ati tool หรือ raiva ใช้ไม่ได้
    ไปหาโปร powerstrip ครับ โปรนี้โหดมาก ลากดิบมาก ถ้าโปรนี้ใช้ไม่ได้อีก ก็เลิกclockไปเลยครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    .Net Framwork เข้าใจว่ามันลงไปแล้วครับเป็น 2.0 เห็นแว๊ปๆตอนลงครั้งแรกด้วยแผ่นที่แถมมาครับ



    ค่อนข้างสีสวยอย่างที่ได้ยินกิตติศัพท์มาครับ สีสดกะสวยกว่าอย่างที่เคยเห็นคนอื่นๆว่าเลยครับ
    แต่ขอตินิดครับ มันค่อนข้างมืดน่ะครับ(เวลาเล่น SF โดนพวกเข้ามุมมืดนี่มองไม่เห็นเลยครับ แต่ก่อนใช้ 6800GS@16/6)
    Last edited by เจ้าพ่อ; 30 Apr 2007 at 14:47:23.

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    น่าลอง cap รูป มาให้ดูด้วยน่ะงับ จาได้นึกออก เหอๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ปัญหาของผมเท่าที่เจอมานะครับ X1600 Pro ของพี่ปาร์ค อาจจะต่างกันเล็กน้อย
    1. CCC (Catalyst Control Center) มีปัญหา แก้โดยการลง .Net Framework ทั้ง 2 เวอร์ชั่น แต่ปัจจุบันผมใช้ Omega Drivers ครับ เค้า mod มาจาก catalyst 7.1 ถ้าไม่ติดว่าคุณใช้ Vista ลอง Omega Drivers ดูก็ดี เบาๆไม่มี CCC มาให้กวนใจ
    2. ลากแรมไม่ได้ GPU ได้น้อย อันนี้จนปัญญาครับ แล้วแต่เทคนิค รอผู้เชี่ยวชาญ ^^
    3. จอดับ ผมส่งเคลมครับ ได้ตัวใหม่มาเลย ตอนนี้ไม่มีปัญหาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    น่าลอง cap รูป มาให้ดูด้วยน่ะงับ จาได้นึกออก เหอๆๆๆ
    พอดีผมอยู่ออฟฟิคครับไม่สะดวก เดี๋ยวกลับไปห้องจะมาโพสละกันครับ

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    ปัญหาของผมเท่าที่เจอมานะครับ X1600 Pro ของพี่ปาร์ค อาจจะต่างกันเล็กน้อย
    1. CCC (Catalyst Control Center) มีปัญหา แก้โดยการลง .Net Framework ทั้ง 2 เวอร์ชั่น แต่ปัจจุบันผมใช้ Omega Drivers ครับ เค้า mod มาจาก catalyst 7.1 ถ้าไม่ติดว่าคุณใช้ Vista ลอง Omega Drivers ดูก็ดี เบาๆไม่มี CCC มาให้กวนใจ
    2. ลากแรมไม่ได้ GPU ได้น้อย อันนี้จนปัญญาครับ แล้วแต่เทคนิค รอผู้เชี่ยวชาญ ^^
    3. จอดับ ผมส่งเคลมครับ ได้ตัวใหม่มาเลย ตอนนี้ไม่มีปัญหาครับ
    จอดับที่ผมว่าคือมันจะแบบยังไงล่ะ แปปเดียวครับแล้วก้เด้งกลับมาอะครับ อาการนี้มันเครมได้เหรอครับผมว่าน่าจะเป็นที่ไดรเวอร์นะครับ (อันนี้เดาๆดูครับ)
    Last edited by เจ้าพ่อ; 30 Apr 2007 at 15:24:35.

  10. #10
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    net framework ถ้าลงไดรเวอร์จากเอทีไอ ให้ลงแยกครับ ลง net framework ก่อนแล้วลงไดรเวอร์ การลงไดรเวอร์เอทีไออย่าลงทับ ให้ถอนตัวเก่าออกโดยใช้โปรแกรม uninstall ของเอทีไอ หาได้ใน add/remove program ส่วนโปรแกรมคล็อก power color 1950 PRO ใช้ winclk ครับ ล่าสุดคือ เวอร์. 5.22 แต่มีข้อเสียคือมันล็อกไม่ได้ รีสตาร์ทแล้วต้องคล็อกใหม่ เพราะมันไม่รู้จักการ์ดรุ่นนี้ แต่มีวิธีแก้ คือหลังจากหาความเร็วการ์ดที่เสถียรได้แล้ว ดูดไบออสการ์ดมาแก้ความเร็วที่ต้องการ แล้วแฟล็ชกลับเข้าไป
    โชคดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    net framework ถ้าลงไดรเวอร์จากเอทีไอ ให้ลงแยกครับ ลง net framework ก่อนแล้วลงไดรเวอร์ การลงไดรเวอร์เอทีไออย่าลงทับ ให้ถอนตัวเก่าออกโดยใช้โปรแกรม uninstall ของเอทีไอ หาได้ใน add/remove program คราวหลังไม่ต้องลงเน็ตเฟรมเวิร์คแล้ว ลงเฉพาะไดรเวอร์อย่างเดียว
    ส่วนโปรแกรมคล็อก power color 1950 PRO ใช้ winclk ครับ ล่าสุดคือ เวอร์. 5.22 แต่มีข้อเสียคือมันล็อกไม่ได้ รีสตาร์ทแล้วต้องคล็อกใหม่ เพราะมันไม่รู้จักการ์ดรุ่นนี้ แต่มีวิธีแก้ คือหลังจากหาความเร็วการ์ดที่เสถียรได้แล้ว ดูดไบออสการ์ดมาแก้ความเร็วที่ต้องการ แล้วแฟล็ชกลับเข้าไป
    โชคดีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    net framework ถ้าลงไดรเวอร์จากเอทีไอ ให้ลงแยกครับ ลง net framework ก่อนแล้วลงไดรเวอร์ การลงไดรเวอร์เอทีไออย่าลงทับ ให้ถอนตัวเก่าออกโดยใช้โปรแกรม uninstall ของเอทีไอ หาได้ใน add/remove program คราวหลังไม่ต้องลงเน็ตเฟรมเวิร์คแล้ว ลงเฉพาะไดรเวอร์อย่างเดียว
    ส่วนโปรแกรมคล็อก power color 1950 PRO ใช้ winclk ครับ ล่าสุดคือ เวอร์. 5.22 แต่มีข้อเสียคือมันล็อกไม่ได้ รีสตาร์ทแล้วต้องคล็อกใหม่ เพราะมันไม่รู้จักการ์ดรุ่นนี้ แต่มีวิธีแก้ คือหลังจากหาความเร็วการ์ดที่เสถียรได้แล้ว ดูดไบออสการ์ดมาแก้ความเร็วที่ต้องการ แล้วแฟล็ชกลับเข้าไป เป็นอันจบ
    โชคดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไม่เคยเป็นเพราะ ก่อนลง อะไรใหม่ ลบอันเก่าก่อนทุกที..

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ตอนนี้ไม่มีปัญหาเรื่องที่ว่ามาแล้วครับเกือบทั้งหมดนะครับ
    หลังจากผมลบหมดแล้วลง net framework ไปก่อน
    แต่ปัญหาข้อสุดท้ายของผมคือ
    เวลาผมเซ็ทResolution จอไว้ มันไม่ยอมเซฟครับ
    เวลารีสตาร์ทเครื่องมันเด้งกลับมาที่ 800x600 ทุกครั้ง
    ผมต้องมานั่งเซ็ทค่าใหม่ตลอดเลย

  15. #15
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เป็นที่ window รึเปล่าคับ ถ้าอยากให้ดี ลองเอาการ์ด ของเพื่อน มาลองดูสิคับ

  16. #16
    OverclockZone Member mosvol88's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    อาการเหมือนผมแปะทุกอย่างเลยคับ
    ผมใช่ 1950 gt Driver 6.2 มากลับแผ่นอะครับ ( แต่ความที่เห็นในเว๊ปมีเวอร์ชั่น 7.4 เลยลองโหลดลงมาทับสะ ) สรุป อาการเดียวกะพี่น้องเลยครับ ตอนแรกก็งง พอคิดได้
    1. ลบไดร์เวอร์ออก ลงใหม่ครับหาย
    2. และการตั้งค่า 3 D ต่างๆก็มีส่วนนะครับบางอย่าง ปรับ Max ไม่ได้ ต้องตั้งแบบ Appication เป็นตัวกำหนด
    3. ผมยังใช่ไดร์เวอร์ตัวทีติดมากลับแผ่นเลยคัย 6.2

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ตอนนี้ขนาดฟอร์แมทลงใหม่ก็ไม่หายครับเลยลองUninstall ดูแล้วเซ้ท ค่า เรโซลูชั่นเป็นที่เคยบอกแล้วลองรีสตาร์ทดู ปรากฎปกติครับ ไม่มีการหดไปเหลือ 800x600 อีกเหมือนเดิม
    เลยสรุปได้แล้วว่าเป็นที่ไดรเวอร์แน่นอน 100%


    ตอนนี้ผมเลยใช้ Omegadrive ครับ ปัญหาไม่มี

    เง้อ ไม่ชอบเลยทำไม ไดรเวอร์มันเอ๋อๆก็ไม่รู้ จะคล็อกก็ไม่มีอะไรรองรับ ลำบากจริงๆย้ายมาสีแดงเนี่ย แงบๆๆๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ATi มีปัญหากับ drivers มาตลอดครับ ก็ต้องทำใจ
    แต่ใจรักแล้วก็ช่วยไม่ได้ครับ สู้ๆ ^^

    ลป. เราอยากเห็นภาพที่ว่า ATI สวยกว่า NVIDIA หน่อยสิครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ผมลองลงใหม่ยังไงก็ไม่ได้มีปัญหาเรื่องการที่หน้าจอเด้งกลับไปเป้น 800x600 ทั้งที่ตั้งไว้เป็น 1280x1024 แต่ถ้าใช้ Omegadrive จะไม่เป็นไร
    แต่จากที่สังเกตุตอนที่ลงDriver ของ ATI เองระหว่างลงจะมีEror แปลกๆขึ้นมาเลยเอามาให้เพื่อนๆดุครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    อืม.. แปลกๆนะครับ
    น่าเป็นห่วงจัง

    ลองไปอ่านเกี่ยวกับ Zero Display Service Error ลองดูนะครับ
    ขอโทษจริงๆ ผมหาข้อความใหม่กว่านี้ไม่เจอเลย
    แล้วก็ไม่เคยเจอปัญหานี้กับตัวด้วยครับ = ="

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •