overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเกี่ยวกับ SLI อะคับผม งงนิดหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Wink ถามเกี่ยวกับ SLIกับ Corsair อะคับ

    ผมเพิ่งเข้ามาในวงการ PC อะนะคับ ถามผิดยังไงขอโทษด้วยละกาน

    คืออยากรู้ว่าการ์ดจอที่ใช้ระบบ SLI อะคับ
    1. สายที่ใช้ในการ SLI เรียกว่าอะไรหรอคับ ต้องใช้เฉพาะรุ่นหรือปล่าว
    2. พอร์ต VGA ต้องเสียบเข้ากับการ์ดจอตัวแรก หรือตัวที่สองคับ
    3. หลังจากติดตั้งการ์ดแล้วต้องเซทค่าอะไรอีกไหมคับ
    4. Corsair ที่ว่าผมเข้าใจว่ามันคือ RAM แต่มันคือ RAM แบบไหนหรอคับ

    ขอบคุนมากคับผม ^^"
    Last edited by rhythm158; 1 May 2007 at 08:36:50.

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    1 มันจะมีเฉพาะบอร์ดที่ซัพพอร์ทนะครับ เรียกว่า sli bridge
    2 ได้ทั้งหมดครับ
    3 ต้องเซตครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    บางที รุ่น ต่ำกว่า SLI สู้รุ่นสูงกว่าตัวเดียวไม่ได้ เช่น


    7300GT sli /7600 sli สู้ 7900 ตัวเดียวไม่ได้

    7900 sli สู้ 8800GTS ตัวเดียวไม่ได้

    8800GTS 320 mb sli ตัวเดียวไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    แต่ 8800GTS OC sli แล้วแรง กว่า 8800GTX OC ตัวเดียว ในบางเกมส์ ส่วนมากจะใกล้เคียงกัน

    ทั้งนี้ทั้งนั้นเห็นเค้าว่า software เกี่ยวกับการ sli มันยังไม่สมบูรณ์ ไม่รู้จริงไหม

  5. #5
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    SLI ผมว่า เหมาะสำหรับ คนเงินหนา เล่นตัว topมา sli กัน


    ถ้าเล่นตัวทำดา ผมว่า ยังไงๆ ตัวเดียวแรงๆ ก็ดีกว่าวันยันค่ำครับ

    เก็บตังซื้อทีละตัวก็เหอะ ขายตัวเก่าไป ราคาพอๆกันเลยครับ งง

  6. #6
    OverclockZone Member vender's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007
    Location
    ดินเเดง

    Default

    VOODOO 16 MB...
    SLI....
    ต้นฉบับเลยครับ
    อิอิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    ขอบคุนมากๆนะคับผม สำหรับทุกคำตอบ

    เอ่อ ขอถามอีกข้อนะครับ ที่ว่าเซทค่าหลังจากติดตั้งการ์ดแล้ว คือเซทค่าอะไรหรอคับ จำเป็นหรือปล่าว

  8. #8
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ต้องเปิดการทำงานของ โหมด sli นะครับ แต่ผมไม่รู้ว่าเปิดตรงไหน เพราะจำไม่ได้

    ลองหาอ่านในกระทู้เก่าๆดูนะครับ search เอา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •