overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: DDR กับ DDR2 รูสล็อตเหมือนกันปะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member บั๊กขวัญ's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default DDR กับ DDR2 รูสล็อตเหมือนกันปะครับ

    คือสเปกเครื่องผม celeron2.13 แรม256 การ์ดจอ gf fx5200 MB 478
    เล่นเกมส์ได้แป็บนึงแล้วก็กระตุก พอ restart ใหม่มันก็เล่นได้แป็บนึงแล้วก็กลับกระตุกอีกเล่นได้ประมาณ 10-20 นาที เป็นอย่างนี้ทุกเกมส์เลยครับ ขนาดเกมส์ 300in1เป็นพวกเกมส์เด็กๆยังกระตุกเลยครับ ไม่รู้เป็นที่อะไร คอมใช้มา1ปี6เดือนเองครับ เคยลองเอาแรมเพื่อนมาใส่ รวมเป้น 512 แต่คนละยี่ห้อ มันก็เป็นเหมือนเดิม แล้วถ้าแรมคนละยี่ห้อจะใส่ด้วยกันได้ปะครับ เห็นบางคนบอกว่ามันจาดึงกัน ผมปวดหัวกะมันมากเลยครับจนอยากจะอัพเกรดใหม่แต่ก็เปลืองตัง ถ้าแก้ได้ก็จะดี ช่วยผมด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    รอยบากไม่เหมือนกันครับ ใส่ด้วยกันไม่ได้ ddr1 มีพินจำนวน 184 แต่ ddr2 มี 240




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าจะอัพก็เอาddr1เหมือนกันมาใส่ซิครับ มันไม่ดึงกันหรอก....

  4. #4
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    ถ้าใส่DDR2ได้ DDR1ก้อขายไม่ได้ดิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member peacezaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    745 Chan Rd. Bangklo, Bangkorlame, Bangkok 10120 Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by บั๊กขวัญ View Post
    คือสเปกเครื่องผม celeron2.13 แรม256 การ์ดจอ gf fx5200 MB 478
    เล่นเกมส์ได้แป็บนึงแล้วก็กระตุก พอ restart ใหม่มันก็เล่นได้แป็บนึงแล้วก็กลับกระตุกอีกเล่นได้ประมาณ 10-20 นาที เป็นอย่างนี้ทุกเกมส์เลยครับ ขนาดเกมส์ 300in1เป็นพวกเกมส์เด็กๆยังกระตุกเลยครับ ไม่รู้เป็นที่อะไร คอมใช้มา1ปี6เดือนเองครับ เคยลองเอาแรมเพื่อนมาใส่ รวมเป้น 512 แต่คนละยี่ห้อ มันก็เป็นเหมือนเดิม แล้วถ้าแรมคนละยี่ห้อจะใส่ด้วยกันได้ปะครับ เห็นบางคนบอกว่ามันจาดึงกัน ผมปวดหัวกะมันมากเลยครับจนอยากจะอัพเกรดใหม่แต่ก็เปลืองตัง ถ้าแก้ได้ก็จะดี ช่วยผมด้วยครับ
    ท่านเล่นเกมอาราย ของผมใช้ gf 5200 เล่น nfsu 2 กะ sim2 ไม่เห็นมันจะกระตุกตรงไหนเลยแรมคอมผมก็แค่ 256MB กะ cpu Barton2500+
    Last edited by peacezaa; 2 May 2007 at 18:52:38.

  6. #6
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    ใส่ไม่ได้คับ ถ้าใสได้แล้ว ddr2 จะออกมาทำไมล่ะคร้าบ พี่น้อง

  7. #7
    OverclockZone Member peacezaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    745 Chan Rd. Bangklo, Bangkorlame, Bangkok 10120 Thailand

    Default

    ddr1 184 Pin
    ddr2 240 pin
    มันไม่สามารถใส่ร่วมกันได้
    Last edited by peacezaa; 2 May 2007 at 19:41:27.

  8. #8
    OverclockZone Member klinsmal's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ลองเช็คดูที่ วินโดว หรือว่า พวก ด้าน software ดีกว่าครับ การ์ดจอก่ะ เรม ไม่น่ามีปัญหานะ ผม tnt2 ยังเล่น sim ได้เลย(เข้าใจว่าน่าจะกินสเปคเครื่องกว่า300in1ของคุณ) หรือว่า พัดลมการ์ดจอไม่หมุน ผมเคยเจอนะ แรกๆ ก็ยังไม่ร้อน เล่นไป สักพักดับเลย มุดไปดูในเคส พัดลมเสียซะงั้น ^^'

  9. #9
    OverclockZone Member บั๊กขวัญ's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    พัดลมปรกติดีครับ เป็นที่ CPU ปะครับใช้ celeron เลยเล่นเกมไม่ได้ อยากเปลี่ยนcpu เป็นP4ไปดูราคามือ2เขาขาย P4/1.8/478 ราคา 1600 บาท แล้วถ้าเปลี่ยนจะเล่นเกมส์ RTSพวก
    Rome total war/Midiewar/CNC3/NFS carbon ได้ปะครับ หรือยังไงขอความเห็นหน่อยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member satit9056's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    นครโคราช

    Default

    ลองเปลี่ยนไปเป็น P4 และเพิ่มแรมอีกซัก 256 หรือ 512 ซักแถวก็ได้ครับ น่าจะเล่นได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •