overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ในความคิดผม

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Red face ในความคิดผม

    ผม ต้องการรู้ว่า เอาตัวไหน E4400 ราคา 5288 มือ1 synnex
    E6300 ราคา 5200 ingram มือ2 ซื้อ เดือน 12/2006 week 27
    ผมเล่นธรรมดา ไม่ได้clock เพราะไม่ถึงขั้น

    ใน ความคิดผมนะ ถ้าเรา clock สามารถเพิ่ม สัญยาน นาฬิกาได้ เช่น 2.00 @ 3.0 แต่ L2 เราไม่สามารถ เพิ่มมันได้ แล้ว ส่วน FSB เราก็ไม่สามารถเพิ่ม มันได้ ผมเข้าใจถูกรึป่าวครับ

    คือ ถ้าผมเล่น E4400 L2 2Mb 2.00Ghz FSB 800 ถ้า Clock ไป ก็ คง@ 3.00 Ghz แต่ L2 เพิ่มไม่ได้ FSB เพิ่มไม่ได้

    แต่ถ้าผมเล่น E6300 L2 2mb FSB1066 1.86Ghz ถ้า clock ไป @ 2.8 Ghz L2 เท่าเดิม FSB มากกว่า E4400


    แต่ถ้าผมหา E6320 ได้ L2 4Mb Fsb 1066 1.86Ghz@ 2.8 L2 ก็ 4Mb FSB มากกว่า E4400
    อันไหน มันดีกว่ากันง่ะ ครับ ผม งง อ่ะ SPEc ผม นะ บอด gigabyte DS4 Ram 512*2 kington X1300 80*2Gb sata2 320 g WD CPU ยังไม่ได้เลือก ปวดหัว

  2. #2
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    clock ก็คือเพิ่ม FSB นั่นแหละ (cpu speed = fsb x multiplier)

    ถ้ามีเงิน ไม่สนใจเรื่องแพงกว่า เลือก E6320 ละกัน
    แต่ถ้าเอาคุ้ม performance/price น่าเลือก E4400

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    FSB เราก็ไม่สามารถเพิ่ม มันได้ ผมเข้าใจถูกรึป่าวครับ
    ผิดครับ เพราะการ OC ก็คือการเพิ่ม FSB

    --------------

    ถ้าให้เลือก ผมเลือก 6300 เพราะบัสเดิม แรงกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    แล้ว FSB กับ L2 อันไหนมันจำเป็นกว่ากัน

  5. #5
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    L2มันก็2MiBเท่ากันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    งั้งผมควร เลือก E6300 ดีกว่ารึป่าวครับ แล้ว @ 3.0ได้รึป่าวครับ แต่ผมใช้ซิงค์เดิมนะครับ

    แล้วผมเปิดเครื่องที 2วันง่ะครับ

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    6300 ดีกว่าครับ ออกตัวแรงกว่า เดิมๆนะ

    เอาให้ถึง 3.0 สบายมาก แต่ถ้าซิงค์เดิมก็ ระวังแต๊บ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ถ้าเอาไปoverclockเอาE4400ดีกว่า เพราะตัวคูณสูงกว่าแค่อัดบัสเท่ากัน(266)ก็ไปไกลแล้ว และไม่เหนื่อยแรมด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ram ผม kington 512/533*2 'ง่ะ

  10. #10

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    โชวความแรงหน่อยๆ

  11. #11
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ไม่มีCPU ครับ หาซื้อ E6300 6320 อยู่

  12. #12
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ผมเชียร์ E6320 ... L2 น้อยเนี่ย พอเห็นผลเทส PI แล้วมันจะช้ำๆๆๆๆๆๆ มันมีผลทางด้านจิตใจด้วยครับ อะไรที่มันไม่สุด มันจะเซ็งๆ นะท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •