overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: AMD - Athlon64 X2 3600+ 90nm กับ 65 nm แตกต่างกันไงคับ

  1. #1
    Deor
    Guest

    Default AMD - Athlon64 X2 3600+ 90nm กับ 65 nm แตกต่างกันไงคับ

    AMD - Athlon64 X2 3600+ 90nm กับ 65 nm แตกต่างกันไงคับ
    เห็น90nm ความเร็วมันจะอยู่ที่ 2.0 GHz
    ส่วน 65nm ความเร็วมันจะอยู่ที่ 1.9 GHz ใช่มั้ยคับ
    งงมากเลย ว่ามันแตกต่างกันยังไง เห็นเขาให้เลือก65nmกัน

  2. #2
    OverclockZone Member jeanskung's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    65 nm คือเทคโนลีโยที่ใช้ในการผลิตครับ ยิ่งน้อยยิ่งดีครับ
    ความร้อนจาน้อยกว่าด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    แล้วตอนนี้ 3600+ 65nm หรือ รุ่นอื่นที่เป็น 65 nm เหมือนกัน ยังพอหาที่ 1000ทิปได้มั๊ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    หาได้ทั่วไปเลยคับ

    ของไม่ขาดตลาดคับ

  5. #5
    Deor
    Guest

    Default

    สรุปคือ65nm ดีกว่าใช่มั้ยคับ ถึงแม้ความเร้วจะต่ำกว่านิดหน่อย ให้โอเวอร์คล๊อกเอาหรอคับ

  6. #6
    OverclockZone Member jeanskung's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    เดิน พันทิพเลยครับมันเป็นของลอตใหม่ครับ อยากอยู่กรุงเทพม่างจังT^T

  7. #7
    OverclockZone Member jeanskung's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    ดีก่าชัว อนาคตไกลกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    จิงๆแล้ว65nmเนี่ย มันจะมีอยู่เป็นบางรุ่นนะคับ

    มันจะเว้นวรรคกันหน่อยอ่ะ

    ลองเข้าไปดูแล้วจะกระจ่างเองคับ

    http://www.amd.com/us-en/Processors/...E13076,00.html

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    AMD AthlonX2 3600 "Winsor" ความเร็ว 2.0GHz ใช้ขนาดไดน์ไซด์ 90nm ใหญ่กว่า 65nm ทำให้ร้อนกว่า และ โอเวอร์คล๊อกได้น้อยกว่า และยังมี เคชระดับสองขนาด 256*2 ซึ่งในอนาคตอาจจะจะมี sempron x2 ซึ่งมีเคชระดับนี้
    -------------------------------
    AMD AthlonX2 3600 "Brisbane" ความเร็ว 1.9 GHz ซึ่งน้อยกว่าก็จิง แต่ขนาดความเร็วน้อยกว่าเพียงแค่ 100MHz แทบจะไม่เห็นผลเท่าใดนัก แถมยังมีขนาด die size เล็กกว่า ร้อนน้อยกว่า โอเวอร์คล๊อกได้ใกลกว่า และ เคชระดับสองมากกว่าถึงเท่าตัวคือ 512*2
    --------------------------------
    คงกระจ่างแล้วนะครับ ^ ^




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    AMD AthlonX2 3600 "Winsor" ความเร็ว 2.0GHz ใช้ขนาดไดน์ไซด์ 90nm ใหญ่กว่า 65nm ทำให้ร้อนกว่า และ โอเวอร์คล๊อกได้น้อยกว่า และยังมี เคชระดับสองขนาด 256*2 ซึ่งในอนาคตอาจจะจะมี sempron x2 ซึ่งมีเคชระดับนี้
    -------------------------------
    AMD AthlonX2 3600 "Brisbane" ความเร็ว 1.9 GHz ซึ่งน้อยกว่าก็จิง แต่ขนาดความเร็วน้อยกว่าเพียงแค่ 100MHz แทบจะไม่เห็นผลเท่าใดนัก แถมยังมีขนาด die size เล็กกว่า ร้อนน้อยกว่า โอเวอร์คล๊อกได้ใกลกว่า และ เคชระดับสองมากกว่าถึงเท่าตัวคือ 512*2
    --------------------------------
    คงกระจ่างแล้วนะครับ ^ ^
    ไม่กระจ่างก้อแย่แล้วคับ

    ข้อมูลแน่น ขนาดนี้

  11. #11
    Deor
    Guest

    Default

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลคับ

  12. #12
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    65nm คล๊อกไกลแน่นอนconfirm


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •