overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใส่แรม Kingstone 1 Gb 2 ตัวจะเป็น Dual หรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Eye-Spy's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default ใส่แรม Kingstone 1 Gb 2 ตัวจะเป็น Dual หรือป่าวครับ

    ผมใช้ M/B Asus M2N4-SLI, Ram Kingstone 1Gb x2, VGA GFoce7600Gs, CPU Athlon x2 Dual Core 3800+

    ผมอยากทราบว่าแรมของผมมันจะเป็น Dual แบบที่เค้าใส่ 512 สองตัวหรือป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ความเห็นส่วนตัวน่าจะ Dual กันได้ครับ( และโอกาสที่จะ Dual ได้สูงซะด้วย )

    ถ้ากังวลหรือไม่แน่ใจลองหาคู่มือของ mainboard มาดูเพิ่มเติมก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Eye-Spy's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    แล้วเราต้องไปปรับอะไรเพิ่มมั้ยครับ หรือว่ามันจะเป็น Dual ให้เอง

  4. #4
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default

    ใส่ 2 ตัวมัน dual กันได้ครับ
    แต่ บอร์ดต้องรองรับด้วย และต้องใส่ให้ถูกช่องด้วย ดูจาก คู่มือ mainboad ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Ne~[O]'s Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    ปกติถ้าเป็นแรมยี่ห้อเดียวกัน ชิปเดียวกันไม่น่ามีปัญหา แตว่าใส่ให้ถูกสล๊อตละกันน่ะ ดูที่คู่มือครับ มันจะบอกว่าให้ใส่แถวไหน กับ แถวไหน

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดบางรุ่นแรมต่างชิป แถมคนละบัส เช่น 400 กับ 333 ยังจับทำ dual ได้เลยครับ ถ้าใครอ่านกระทู้เก่าของพี่กิจ(ไก่...ตาแตก) และพี่เอก JRK เขาก็เคยอธิบายเรื่องนี้ไว้แล้วครับ ซึ่งเรื่องนี้คงจะชี้ชัดลำบากครับ แต่ส่วนมากจะทำ dual ได้นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    น่าจะได้นะครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้ครับ ตามอุปกรณืที่บอกมานะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Eye-Spy's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ความรู้เพิ่มเติมครับ บางทีบอร์ด ไม่สเถียร มันก็รัน single ครับ หรือถ้ารัน dual ก็อาจจะช้าลงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •