overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Set Raid0 แล้ว Setup ต่อไม่ได้ ช่วยด้วยคร้าบบ

  1. #1
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default Set Raid0 แล้ว Setup ต่อไม่ได้ ช่วยด้วยคร้าบบ

    ไม่รู้ว่าโพสผิดหมวดรึเปล่า แต่วานผู้รู้ตอบด้วยนะครับ ติดปัญหาตอนโหลด Driver raid เสร็จ แล้วลงวินโดว์สต่อไม่ได้
    **เครื่องผมบอร์ด M2N4-SLI จะต่อ Raid0 มี hdd sata2 160 2ลูก

    ขั้นตอนที่ผมทำนะครับ
    -Enable raid ใน Bios ตรง Nvraid configuration เป็น Enable ทั้งหมด
    -save แล้ว restrat
    -กด F10 เพื่อ set raid
    -ผมก็ Enter เข้าไปเพื่อจะทำ Raid0 ก็เลยเลือกเป็น striping และเลือก striping block เป็น 128k
    -จากนั้นกด F7(finnish)แล้วมันจะให้ตอบ Y เพื่อเคลียข้อมูล หลังจากนั้น HDD ผมก็รวมเป็นลูกเดียว
    -รีสตาร์ทเครื่องเพื่อ setup windows เอาแผ่น windows ใส่เรียบร้อยตอนที่โหลด กด F6 เพื่อโหลด Driver Raid จะมีให้กด S เข้าไปเป็นที่เรียบร้อย ถามหา DriveA
    -เอาแผ่น FloppyAที่มี Driver raid ยัดเข้าไป กด Enter ก็จะโหลดอะไรซักอย่าง แล้วกด enter ตามขั้นตอนต่อไป
    -หลังจากนั้นเครื่องก็จะทำการโหลดเหมือนเราลงวินโดว์ปกติ
    -กด enter อีกที ขั้นตอนนี้ มันจะมีให้เลือก Enter=continue R=repair และ F3 Quit
    -ผมก็เลือกกด enter เพื่อ Setup ถ้าได้ตอนนี้ จะมี F8=I agree ขึ้นมา แต่ว่ามีแค่ F3=Quit อย่างเดียวเลยครับ ก็เลยไม่สามารถทำต่อได้

    วานผู้รู้ช่วยตอยหน่อยนะครับ ลงมาสองวันแล้วยังไม่ได้เลย
    วิธีที่ผมแก้ไขมาแล้ว
    เปลี่ยนแผ่นวินโดว์
    โหลด Driver raid มาใหม่จาก web
    ลงวินโดว์ปกติได้(ไม่ใช่ลงแบบต่อ Raid)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองหาวินโดว SP1 แบบเพียวๆๆ มาลง ผมว่าผ่านชัว 1000000%
    เพราะเท่าที่เจอมาก็เพราะใช้แผ่น XP 2 แผ่นพันทิพโม เลยจอด

  3. #3
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by BOYWA View Post
    ลองหาวินโดว SP1 แบบเพียวๆๆ มาลง ผมว่าผ่านชัว 1000000%
    เพราะเท่าที่เจอมาก็เพราะใช้แผ่น XP 2 แผ่นพันทิพโม เลยจอด
    ขอบคุณคร้าบบบ

    เท่าที่ลองดู Sp1 ก็จอดเหมือนกันคร้าบบบ แต่ถ้ามั่นใจ จาลองหาแผ่นจากคนอื่นมาลองดู

    คนอื่นหล่ะคร้าบบ มีวิธีอื่นไหมคร้าบบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    แสดงว่า ตัวแผ่นวินดด้ยังมองไม่เห็น hdd ใช่ไหมครับตอนลง
    คือ ยังมองไม่เห็น drive C: เพื่อจะลงวินโด้ หรือไม่เห็น hdd เพื่อจะสร้างพาทิชั่น
    ตัว driver raid อาจจะไม่ตรงกันกับรุ่นของ mb นั้นๆเป่า
    ผมว่า SP1 เพียวๆน่าจะจอดมากกว่า เพราะมันหาไม่เจอ

    ถ้าแผ่นโมใหม่ๆ จะยัดมาด้วยน่าลงได้มากกว่า

    ลองดูในแผ่น cd ของ mb อ่ะ มันจะใส่ driver raid มาให้หลายตัว(ส่วนใหญ่ที่เจอมา)
    พูดง่ายๆก็นั่งลองมันทุกตัว

    ถ้าไม่ใช่จุดนี้ก็อึนและงับ

  5. #5
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by คน View Post
    แสดงว่า ตัวแผ่นวินดด้ยังมองไม่เห็น hdd ใช่ไหมครับตอนลง
    คือ ยังมองไม่เห็น drive C: เพื่อจะลงวินโด้ หรือไม่เห็น hdd เพื่อจะสร้างพาทิชั่น
    ตัว driver raid อาจจะไม่ตรงกันกับรุ่นของ mb นั้นๆเป่า
    ผมว่า SP1 เพียวๆน่าจะจอดมากกว่า เพราะมันหาไม่เจอ

    ถ้าแผ่นโมใหม่ๆ จะยัดมาด้วยน่าลงได้มากกว่า

    ลองดูในแผ่น cd ของ mb อ่ะ มันจะใส่ driver raid มาให้หลายตัว(ส่วนใหญ่ที่เจอมา)
    พูดง่ายๆก็นั่งลองมันทุกตัว

    ถ้าไม่ใช่จุดนี้ก็อึนและงับ
    ลองทุกตัวที่เป็น Ver. XP ในแผ่น Driver mainboard และก็ download มา ก็ไม่ได้สักตัวครับ
    ยังรับฟังจากท่านอื่นอยู่นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ได้แล้วนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    กำ ติดตรงไหนอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ผมใช้ พาทิชั่นเมจิก ดู HDD สองลูกที่ต่ออยู่ ในขั้นตอนการ Setup raid มันให้คลีน หรือให้เคลียข้อมูลแล้วรวมเป็นลูกเดียวก็จริง แต่ว่าพาทิชั่น ที่เคยสร้างมามันยังไม่ลบ ก็เลยเคลียข้อมูลและพาทิชั่นให้สะอาดทั้งสองลูก ลงใหม่อีกที ผ่านฉลุยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    หุหุ ก็ว่าครับ

    เพราะintelมันได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •