overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: xeon VS quadcore

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default xeon VS quadcore

    ตารางนี้เป็นราคาของ quater ที่ 3 นะครับ

    มีเรื่องรบกวนถามหน่อยครับ

    xeon x3220 2.40 ghz quad 8 mb 1066 mhz 9,576
    quad q6600 2.40 ghz quad 8 mb 1066 mhz 9,576

    ทุกอย่างเท่ากันหมด รวมถึงใช้ socket เดียวกันด้วย เป็น LGA775 เลยอยากจะทราบว่าตัวไหนดีกว่ากันครับ ฟันธงเลยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ตัวไหนจะเอามา overclock ได้ดีกว่ากันครับ 2 ตัวนี้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    สำหรับตัว q66oo ใช้ mainboard ที่ใช้ chipset inter x38 ได้ แต่ว่าตัว xeon 3220 ใช้ได้รึเปล่าอะครับ ใครรู้ช่วยบอกหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    พิมผิดครับ intel x38

  5. #5
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ไม่รู้ต่างกันที่ x64 กับ IA64 ป่าวอ่ะครับ ละก็อีกอย่าง ไม่รู้ xeon มันวิ่งหาแรมที่เปน ecc เปล่าไม่รู้

  6. #6
    OverclockZone Member YangMaster's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    xeonเท่าที่ได้ฟังมามันทำงานช้ากว่าcore2duoอีกนะ
    มีใครมีข้อมูลชัวร์ๆมาบอกมั่งมั้ย

  7. #7
    OverclockZone Member jeanskung's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    e6550 ออกเดือนหน้าใช่ป่ะครับ ขอถามให้มั่นใจหน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member jeanskung's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    q6600 ครับ xeon ไว้สำหรับทำเซิฟเวอครับป๋ม

  9. #9
    Lionel
    Guest

    Default

    Xeon X3220 กับ C2Q Q6600 เหมื่อนกัน Intel ตั่งชื่อให้ต่างกัน เพื่อต้องการทำแยกตลาดอย่างชัดเจน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ผมถามแบบคนไม่รู้นะครับ xeon ทำมาสำหรับ server แต่เท่าที่รู้มา q6600 กะ xeon ใช้ socket บน mainborad เดียวกันเลย ถ้าเปนแบบนี้เกิดผมไปใช้ xeon ในคอมบ้าน มันจะมีไรแตกต่างกะ q6600 ไม๊ ครับ แล้วพอจะฟันธงได้ไม๊ว่าตัวไหนดีกว่ากัน (คอมบ้านนะครับ)

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    หมายถึง xeon ตัวนี้นะครับ

    xeon x3220 2.40 ghz quad 8 mb 1066 mhz 9,576
    quad q6600 2.40 ghz quad 8 mb 1066 mhz 9,576

    มันเปน socket เดียวกัน แล้วถ้าให้ฟันธงคุณจะเลือกตัวไหนครับ ทุกอย่างเท่ากันหมด
    (ใช้กะคอมบ้าน)

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ผมว่าเขาคงมีเหตุผลบางประการน่ะครับที่ทำ Xeon ออกมาน่ะครับ อย่างน้อยชุดคำสั่งที่รองรับ ในXeon น่าจะแตกต่างกับ Q66 แน่นอน ครับไม่งั้นเขาจะทำออกมาทำไม ใช่ไหมครับ .....
    โดยประสิทธิภาพถ้าจะเอามาทำอย่างอื่นนอกจาก Server แล้ว เล่น Q66 ไปดีกว่า ครับ แต่ถ้าจะเอามานั่งทำ Server จริงๆ น่ะครับ ไม่ได้เอาไว้ใช่งาน Xeon เลย ครับฟันธง ได้ความน่าเชื่อถือจาก แบรน แล้วก้อสเป็ค ที่รองรับงาน Server ครับ

    ผลที่ตามมา จาก Xeon น่าจะเป็นเรื่องของ Hard ware ตัวอื่นๆ ที่รองรับ ลองเช็คดูข้อมูลเชืองลึกน่ะครับ.....

    ผู้รู้ช่วยต่อ...ด้วยน่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Lionel View Post
    Xeon X3220 กับ C2Q Q6600 เหมื่อนกัน Intel ตั่งชื่อให้ต่างกัน เพื่อต้องการทำแยกตลาดอย่างชัดเจน
    ต่างกันที่ socket ด้วยนี่ครับ รหัส x นี่ใช้ socket 771 ใช่ป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    เป็น 775 ครับ Xeon UP ทุกตัว ( Series 3??? หรือ X3??? ) เป็น 775 หมด
    แกนก็อันเดียวกันกับระหว่าง X3??? กับ C2Q และก็ 3??? กับ C2D ไฟเลี้ยงก็เท่ากันหมด
    มีแค่จุดเดียวที่ดีกว่า ( แต่ก็ไม่แน่นอนเสมอไป ) ผมเคยได้ยินมาว่า Xeon จะเป็น "Hand picked Conroe" หมายถึงแกน Conroe ที่คัดมาเป็นพิเศษ ซึ่งอาจจะมีคุณภาพดีกว่า C2D ครับ
    ถ้ามันราคาเท่ากันจริงๆ ผมคงเล่น Xeon แน่ แต่ในสภาพจริง ผมว่าน่าจะแพงกว่าราวๆ 1-2k ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default

    อยากได้ Q6600 จังเลยครับ ถึงเวลานั้น ราคาเท่านี้ ตัวอื่นอาจจะขายไม่ออก อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    Xeon มันต้องคัดมาอยู่แล้วล่ะนะฮะ แต่ว่าทำไมราคามันเท่ากันเลยล่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ราคาแปลงจากเว็บแหน่ๆๆเลย
    Q6600 ตอนนี้มัน 22000 บาท ครับ Jib By Ing/Syn
    แต่ตอบง่ายๆเลยนะครับ
    ถ้าไว้ทามงานพวก 3D Cad/cam หรือพวกเปิดทั้งวันทั้งคืน เน้นอึด เสถียร์แบบสุด และอะไหล์แบบบสุดๆ ก็Xeon เลย
    ถ้าไว้เล่นเกมหรือทามอารายต่างๆนาๆ ก็ Q6600 คับ

    ---ถ้าผมพูดอารายผิดก็ขอโทษนะครับ ----

    อือ ถ้า Xeon นี้ไม่มั่นใจว่าเป็น S.604 รึเปล่านะครับ

  18. #18
    9 มม.
    Guest

    Default

    แล้วมันเหมือนกันใช่ไหมล่ะ มีแต่คนบอกว่าทนกว่า อึดกว่า เหมาะสำหรับเซิร์ฟเวอร์
    ตกลงมันคือตัวเดียวกันเปลี่ยนกระดองใส่ใช่ไหม

    ถ้าการประมวลผลเหมือนกันอย่างนี้ก็ไม่ต้องใช้เซิร์ฟเวอร์ก็ได้ เพราะบริษัทเล็กๆ ไม่ได้ใช้คุณสมบัติของเซิร์ฟเวอร์เต็มที่ อยากได้แค่เครื่องทนเปิด 7/24 ได้นานไม่อยุดสักปีนึงก็เปลี่ยนเครื่องใหม่ หากไม่พังก็ใช้ต่อไป

    เซิร์ฟเวอร์ต้องกำเงินสามสี่แสน แต่ PC อึดๆ เนี่ยห้าหมื่นได้แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •