overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เพิ่ม RAM เป็น 2GB

  1. #1
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Cool เพิ่ม RAM เป็น 2GB

    ตอนนี้ผมมี Spec ตามลายเซ็นต์ครับ พอดีช่วงนี้ RAM ราคาถูก อยากจะอัพแรมเป็น 2GB ตอนนี้ผมมี Kingmax 512*2 Bus 667 ครับ ผมมีสงสัยอยากจะถามครับ
    1. ถ้าจะซื้อ 512 อีก 2 ตัว รวมกับของเก่าเป็น 2 GB (512*4) หรือผมจะซื้อ 1 Gb*2 ไม่ทราบว่าอันไหนจะแรงกว่ากันครับ (พอดีเสียดายของเก่า)
    2. สมมติถ้าผมซื้อ 512*2 มาเพิ่ม ผมต้องซื้อยี่ห้อเดิมหรือป่าวครับ ตอนนี้ใช้ Kingmax อยากจะเปลี่ยนเป็น Kington
    3. ระหว่าง Kington กับ Kingmax ยี่ห้อไหนดีกว่ากันครับ (ไม่ได้ Clock)


  2. #2
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถ้าจะซื้อ 512 อีก 2 ตัว รวมกับของเก่าเป็น 2 GB (512*4) หรือผมจะซื้อ 1 Gb*2 ไม่ทราบว่าอันไหนจะแรงกว่ากันครับ
    พอ ๆ กันครับ แต่ถ้าเอาความสะดวกในหลาย ๆ เรื่อง เช่นเรื่องการเข้ากันไ้ด้ของแรม 1gb*2 จะสะดวกกว่าครับ


    สมมติถ้าผมซื้อ 512*2 มาเพิ่ม ผมต้องซื้อยี่ห้อเดิมหรือป่าวครับ
    ควรจะซื้อยี่ห้อเดิม และ ต้องเป็นรุ่นเดิม ชิพเดียวกันด้วย เพราะถ้าซื้อต่างยี่ห้อ ต่างชิพกัน อาจจะไม่ Dual ครับ

    ระหว่าง Kington กับ Kingmax ยี่ห้อไหนดีกว่ากันครับ
    พอกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าแรมซื้อมาไม่ได้ o\c ตัวไหนก็ได้เลยครับ แต่ถ้าเอามา dual มันอาจจะต้องชิบเหมือนกันหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    เวลาจะเพิ่ม น่าจะเอายี่ห้อเดิม และรุ่นเดิม และตัวชิปบนramเท่ากันกับตัวเดิม เช่นตัวเดิมมี8ก็ต้องหาแบบที่มัน8เหมือนกันมาไม่งั้นมันอาจจะไม่ทำงานได้

    ส่วนจาเป็น512*4 หรือ1*2 ก็ไม่ต่างกันครับเพราะใช้แบบธรรมดา

    ส่วนไม่oc ใช้อาไรก็ได้ครับ เอาถูกสุดๆไปเลยก็ได้

    สรุป น่าจะหาkingmax รุ่นเดิม ชิปเดิม และขนาดเท่าเดิม และจำนวนชิปเท่าเดิมครับ แต่ถ้าหาไม่ได้ ซื้อใหม่ น่าจะดีกว่าครับ 1g*2ไปเลย หามือ2แถวนี้ก็ได้ ชิปดีๆราคาถูกๆก็ Hynix จำชื่อไมได้ ของkingston

  5. #5
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    ควรใช้ 1x2G นะครับ เพราะถ้่าใส่เต็ม4แถวแล้วประสิทธิภาพจะลดลงไปนิดหน่อยครับ แล้วก็เปลืองไฟกว่าด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member Reality's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    ถ้าความจุเท่ากัน 2 รูดีกว่าครับ
    แต่ถ้าความจุไม่เท่ากันก็เอาที่ความจุมากกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Cool

    ระหว่าง 512mb*4 กับ 1gb*2 มันกินไฟต่างกันมากหรือป่าวครับ ตอนนี้ผมใช้ PSU ธรรมดา ๆ มันจะมีผลระยะยาวกับเครื่องหรือป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไม่จำเป็นต้องเหมือนกันทั้ง 4 ตัวครับ ให้เหมือนเป็นคู่ๆเป็นพอครับ

    ผมเทสแล้ว คอแซ1คู่ jetramอีก1คู่ ใช้ได้ dual ลื่นเลย (2คู่4แถว)

    จึงเอายี่ห้อไหนก็ได้ครับพอๆกัน แต่ดูบัสให้เท่ากันจะดีกว่าครับ

    2 GB (512*4) หรือจะ 1 Gb*2 ก็ได้ครับแล้วแต่ชอบ

  9. #9
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ผมว่าทางที่ดีน่าจะขาย 512*2 ออกไปนะครับ เพราะว่าถ้า 512*4 อาจะมีปัญหาได้แล้วเปลืองslot นะ

    ผมว่าซื้อ 1GB*2 มาดีกว่า เอาแบบแพคคู่ไปเลย Dualชัวร์ด้วยไม่มีปัญหาด้วย อนาคตไกลกว่าเยอะอัพได้อีกตั้ง 2 ช่อง เหอๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Cherry Blossom's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    แล้วแต่ครับ 1gb*2 ก็ดี

    512*4 เผื่อมันพังจะได้พังทีละตัวๆ ไป 555+

  11. #11
    OverclockZone Member noomnoy06's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Cherry Blossom View Post
    แล้วแต่ครับ 1gb*2 ก็ดี

    512*4 เผื่อมันพังจะได้พังทีละตัวๆ ไป 555+
    แจ่มแจ้งไปเลยครับ 55+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •