overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: สมาชิกน้องใหม่ ขอส่งการบ้านครับ AMD x2 3600+ Brisbane กับ ASUS M2N-E

  1. #1
    OverclockZone Member สบาย-สบาย's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default สมาชิกน้องใหม่ ขอส่งการบ้านครับ AMD x2 3600+ Brisbane กับ ASUS M2N-E

    สมาชิกน้องใหม่ ขอส่งการบ้าน กับผลทดสอบเล็กๆ ครับ

    AMD x2 3600+ Brisbane
    ASUS M2N-E
    Kingston KVR533 D9GMH


    AMD ซู่ๆครับ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=193620
    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=193173
    Last edited by สบาย-สบาย; 5 May 2007 at 08:56:57.

  2. #2
    OverclockZone Member สบาย-สบาย's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Everest Memory
    Last edited by สบาย-สบาย; 5 May 2007 at 00:55:03.

  3. #3
    OverclockZone Member สบาย-สบาย's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Everest CPU
    Last edited by สบาย-สบาย; 5 May 2007 at 00:57:33.

  4. #4
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    แรง คับ
    แรมใช้ไฟน้อยดี

  5. #5
    OverclockZone Member สบาย-สบาย's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Everest FPU
    Last edited by สบาย-สบาย; 5 May 2007 at 00:59:22.

  6. #6
    OverclockZone Member สบาย-สบาย's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by benzmore View Post
    แรง คับ
    แรมใช้ไฟน้อยดี

    ลืมแจ้งเรื่องไฟแรมครับ...
    โมไฟแรมไปที่ 2.4v ครับ วัดจากมัลติมิเตอร์นะครับ
    ที่แสดงใน AI จะแสดงเท่าที่ปรับใน Bios เลยไม่ตรงกับความเป็นจริงครับ

    แก้ไขเรื่อง VDIMMM 2.9v ครับ
    Last edited by สบาย-สบาย; 6 May 2007 at 09:05:43.

  7. #7
    OverclockZone Member PoUnD's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    โอ่ว สูดยอด

    ปล.เมนบอร์ดผมเคลมได้แล้ว ได้กลับมาVer 1.2 เลยโชคดีจริงๆ อิอิ

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    โอ้วแรงๆๆ ขอดูตู้ปลาเพิ่มได้ป่ะ

    แรงได้แบบนี้ ไปจิ้มหัวแร้งมาชิมิ

  9. #9
    OverclockZone Member Beleave's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    แล้วเรื่อง Bus ล่ะท่านผมไปอ่านใน DDR2 Database ยังไม่หาย งง เลย ตกลงมันเท่าไหร่แน่ครับ 1220 หรือ 1017 ครับ .. CPU-Z มันอ่านค่าผิดเปล่าครับ อยากรู้ไม่ใช้เพราะอะไรหรอกถ้าปั่นได้ขนาดนั้นจะแอบถามเคล็ดลับหน่อย
    Last edited by Beleave; 4 May 2007 at 11:38:27.

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรงชิบหายเลย ได้การ์ดจอดีๆแต้มกระฉูดแน่งานเนี่ยะ....

  11. #11
    OverclockZone Member pock555's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

    Default

    สุดยอดครับ แจ่มมากๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    เห็นพลัง Memory ท่านสบาย x2 แล้ว เข่าอ่อน...!!! ei ei ei

  13. #13
    OverclockZone Member pepee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา-สะพานใหม่-แยกอโศก+สุขุมวิท

    Default

    ข้าน้อยขอคารวะท่านสมาชิกน้องใหม่ 555

    แรงเกินหน้าเกินตาดีจริงๆ สู้ๆครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    โมไฟแบบไหนอะ อ่าคับ แฟลชไบออส หรือ ว่า mod หัวแร้งอ่าคับ

  15. #15

  16. #16
    OverclockZone Member Beleave's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    เออ ผมว่าท่าน สบาย-สบาย คงเข้าใจผิดเรื่อง Bus Ram แน่ๆเลยครับ สำหรับ System AMD หากเล่นตัวคูณที่เป็น จุดทศนิยม ระบบมันจะปรับอัตราทดแรมให้โดยอัตโนมัติ ซึ่ง Bus ที่ท่านเห็นว่า 600 กว่าๆนั้น Bus แท้ๆมันแค่ 517 เท่านั้นตามที่โปรแกรม Everest อ่านได้เท่านั้นเองครับ ซึ่ง CPU-Z อาจอ่านค่าผิด เพราะเท่าที่ผมไปอ่านที่ท่าน test ใน Vmod มาน่าจะเป็นเช่นนั้น

    อยากให้ท่านลองใช้ตัวคูณเต็มๆดูหน่อยครับ เช่น 6 หรือ 7 อะไรก็ได้ที่เป็นจำนวนเต็มไม่ใช่ทศนิยม

    คือไม่ใช่ผมจับผิดท่านหรอกนะ แต่เห็นว่ามันออกจะแปลกๆไปซักหน่อย เพราะเท่าๆที่ผมณู้ข้อมูลมาเนี่ย Bus 1200 CL 4 ไม่น่าใช้ไฟต่ำขนาดนี้อ่ะครับ อย่างน้อยน่าจะ 2.80 + ขึ้นไปเลย อย่างท่านน่อมเป็นต้น

    หากไปเป็นการรบกวนมากลองตัวคูณที่เป็นตัวเต็มให้ผมดูหน่อยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    Quote Originally Posted by Beleave View Post
    เออ ผมว่าท่าน สบาย-สบาย คงเข้าใจผิดเรื่อง Bus Ram แน่ๆเลยครับ สำหรับ System AMD หากเล่นตัวคูณที่เป็น จุดทศนิยม ระบบมันจะปรับอัตราทดแรมให้โดยอัตโนมัติ ซึ่ง Bus ที่ท่านเห็นว่า 600 กว่าๆนั้น Bus แท้ๆมันแค่ 517 เท่านั้นตามที่โปรแกรม Everest อ่านได้เท่านั้นเองครับ ซึ่ง CPU-Z อาจอ่านค่าผิด เพราะเท่าที่ผมไปอ่านที่ท่าน test ใน Vmod มาน่าจะเป็นเช่นนั้น

    อยากให้ท่านลองใช้ตัวคูณเต็มๆดูหน่อยครับ เช่น 6 หรือ 7 อะไรก็ได้ที่เป็นจำนวนเต็มไม่ใช่ทศนิยม

    คือไม่ใช่ผมจับผิดท่านหรอกนะ แต่เห็นว่ามันออกจะแปลกๆไปซักหน่อย เพราะเท่าๆที่ผมณู้ข้อมูลมาเนี่ย Bus 1200 CL 4 ไม่น่าใช้ไฟต่ำขนาดนี้อ่ะครับ อย่างน้อยน่าจะ 2.80 + ขึ้นไปเลย อย่างท่านน่อมเป็นต้น

    หากไปเป็นการรบกวนมากลองตัวคูณที่เป็นตัวเต็มให้ผมดูหน่อยครับ
    2.4 วิ่ง 1200MHz สบายๆเลยครับถ้าแรมตัวนั้นวิ่งได้ บวกกับการขยัน config อีกเล็กน้อย ไม่จำเป็นว่าต้องใช้ไฟเยอะเสมอไปครับ ... อันนี้ 1300MHz ไฟ 2.45 เองครับ วัดกับมิเตอร์ได้ 2.57 >>> CLICK

    ปล. ลองดูกระทู้นี้แล้วกันครับว่าเขาใช้ไฟเท่าไหร่กันบ้าง DDR2 Overclocked Database
    Last edited by ZoLKoRn; 6 May 2007 at 23:48:01.

  18. #18
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    แรงมาก

  19. #19
    OverclockZone Member Beleave's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ZoLKoRn View Post
    2.4 วิ่ง 1200MHz สบายๆเลยครับถ้าแรมตัวนั้นวิ่งได้ บวกกับการขยัน config อีกเล็กน้อย ไม่จำเป็นว่าต้องใช้ไฟเยอะเสมอไปครับ ... อันนี้ 1300MHz ไฟ 2.45 เองครับ วัดกับมิเตอร์ได้ 2.57 >>> CLICK

    ปล. ลองดูกระทู้นี้แล้วกันครับว่าเขาใช้ไฟเท่าไหร่กันบ้าง DDR2 Overclocked Database
    กระทู้ของท่านซอลผมว่ายัง OK ครับ Bus 1300 กับ CL5 แถมยังเป็นความจุ 512 x 2 อันนี้พอสมเหตุสมผลครับ

    แต่ผม งง กับของท่านสบาย-สบายอ่ะดิที่ CPU-Z ที่รายงานไม่ตรงกับ Everest น่ะครับ ซึ่งถ้าท่าน Zol จำไม่ผิด AMD เวลาใช้ตัวคุณที่เป้นจุดทศนิยมแล้วบัสของแรมจะวิ่งไม่เต็มไม่ใช่เหรอครับในระบบของ AMD อ่ะครับ ถ้าผมจำไม่ผิดตอนนั้นผมเคยใช้ 3200+ กับบอร์ด Asus ตั้งไว้ 8.5 x 300 = 2550 GHz แต่แรมมันไม่ได้วิ่ง bus 300 มันจะถูกทดลงมาเหลือประมาณ 270 กว่าๆมั้งถ้าผมจำไม่ผิด เลยอยากรู้ว่ามันเป็นเพราะตรงนี้ด้วยหรือเปล่า

    อีกอย่าง D9GMH บัส 1200 แล้วใช้ CL4 นี่มันใช้ไฟต่ำมั่กๆ ผมเคยเห็นท่านน่อมอัดไว้บัส 1200 CL4 เหมือนกัน ยังใช้ไฟตั้ง 3.0+ แน่ะ แล้วจากสถิติส่วนใหญ่บัส 1200 ที่ใช้ CL5 กันยังใช้ไฟสูงกว่าเลยอ่ะ อย่างของท่านมันตัว 512 ผมว่ามันยัง OK ครับ OC ได้เยอะกว่าตัว 1 GB อยุ่แล้ว แต่นี่ตัว 1 GB ไงครับเลยค่อนข้างสงสัย ผมลองเอา database ของท่านมานั่งดูมันก็ยังดูเว่อร์เกินไปอยุ่ดีสำหรับ บัส 1200 CL4-4-4-12 กับไฟแค่ 2.4 ไงครับ



    ปล. เค้าแก้ไฟเป็น 2.9 แล้ว อย่างนี้ค่อยสมเหตุ-สมผลหน่อย .... ผมว่าถ้า 2.4 ได้ถึงขนาด บัส 1200 CL4 แรมเทพทั้งหลายนี่ไม่ได้เกิด เพราะมันเทพโคตรรร หมดข้อข้องใจแล้ว อิอิ โทษทีพอดีผมขึ้สงสัย อิอิ
    Last edited by Beleave; 7 May 2007 at 09:54:05.

  20. #20
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    อ่า... ใช่ครับ สำหรับซีพียู AMD ถ้าเราใช้ตัวคูณที่เป็น .5 อัตราทดระหว่างบัสแรมกับบัสซีพียูจะเพี้ยน แรมจะวิ่งไม่ตรงกับที่ cpuz มองเห็นครับ มันจะวิ่งต่ำกว่าที่เห็น ส่วนวิธีคิดกับที่มาที่ไป เดี๋ยวขอไปค้นก่อนครับ แล้วจะเอามาบอกอีกทีนึง
    Last edited by ZoLKoRn; 7 May 2007 at 16:47:52.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •