overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: ปัญหาในการื Raid0 กับ SATA2 - SlipStream ก็ยังติด

  1. #1
    OverclockZone Member 1154's Avatar
    Join Date
    4 May 2007

    Default ปัญหาในการื Raid0 กับ SATA2 - SlipStream ก็ยังติด

    คือตอนนี้ผมมีปัญหาในการลง Raid0 กับ SATA2 (WD320) x 2 กับ P5B-E คับ

    ตอนแรกใช้แผ่นตระกูล QuickPC แล้วดัก F6 เอา ตั้งแต่ 90 ยัง 99
    มันก็เจอเป็นก้อน raid นะคับ พอกดผ่านไป แต่มันแจ้งว่า copy file มาจาก floppy ไม่ได้

    เลยลองดูด verion student release มา เพราะหลายท่านแนะนำว่าค่อนข้าง clean
    แล้วก็ ดัก F6 ผมลองทำแผ่นอยู่หลายหน แต่ก็ยังไม่ work คับ

    จนไปหาวิธี Slipstream Driver โดยเอา driver จากแผ่นตามวิธีในหน้านี้

    http://www.justusers.net/articles/fr...sata/page2.htm

    แต่สุดท้ายมันก็ยังไม่ผ่านคับ ผลออกมาเหมือนว่ามันหา hdd ไม่เจอคับ
    ให้กด f3 ออก

    รบกวนขอคำแนะนำหน่อย ว่า มีขั้นตอนไหนที่อาจจะพลาดได้ครับ
    ทำมา 2 วันเต็มๆแล้วยังไม่สำมะเร็จเลย

    ปล1 : HDD เป็น Raid Support และ เข้าไป set raid ใน bios ตามคู่มือแล้วคับ
    ปล2 : หลังๆ ผมไปทำ แผ่น driver เครื่องอื่น แต่พออมาอ่านกับเครื่องนี้ มันบอกว่าไม่เจอเลย
    ปล3 : SATA_Raid Connector ต่างกับ SATA1-6 ยังไงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    ใช้ Xp Pack 2 ธรรมดา แล้วไปโหลไดว์เวอร์ SATA มาจากเวปผู้ผลิตมานะครับแล้วจะผ่านเอง

  3. #3
    OverclockZone Member 1154's Avatar
    Join Date
    4 May 2007

    Default

    ตัว Student Release กับ Quick90 ถือว่าเป็น Pack 2 ธรรมดาหรือเปล่าครับ
    ถ้าไม่ใช่ แผ่นไหนที่เป็น SP2 ธรรมดาครับ ปกติผม load จาก mininova.org

    ใช้ Driver Raid จาก แผ่นที่แถมมากับ Board ไม่ได้หรือครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by 1154; 4 May 2007 at 11:36:49.

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไดร์เวอร์ก็เอามาจากแผ่นนั้นแหละ ชัวร์สุด แต่ว่าแน่ใจเหรอว่าติดตั้งไดร์เวอร์เรียบร้อยแล้วอ่ะ ถ้ามั่นใจว่าลงไดร์เวอร์ครบและถูกต้องแล้ว ปัญหาต่อไปต้องวัดดวงกับแผ่นQuickแล้วหละ ถ้ามีเวอร์ชั่นอื่นมาเปรียบเทียบกันน่าจะเห็นผลนะ....

  5. #5
    OverclockZone Member 1154's Avatar
    Join Date
    4 May 2007

    Default

    หลังจากได้ลองอยู่หลายหน ไปหา driver ใน web ของ asus มาใหม่
    ปรากฏว่ามีตัวที่เค้า fixed ปัญหาตรงนี้ไว้ด้วย ลงกับ Student Release ทีเดียวผ่านเลยคับ

    ใครที่ใช้ P5B-E แล้ว Raid มีปัญหา หรือจะลงกับ Vista ก็มี Driver ออกมาแล้วนะคับ
    ในแผ่นมันเก๊าเก่า

    ขอบคุณทุกท่านมากคับที่ให้ idea
    Last edited by 1154; 4 May 2007 at 14:10:15.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •