overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยทีครับ pci-ex ผมวิ่งที่ *1 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tong.com's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default ช่วยทีครับ pci-ex ผมวิ่งที่ *1 ครับ

    ต้องปรับยังไงไห้เป็น*16ครับ บอร์ด ds3 ครับ ร้อนใจมากๆๆเลยครับ เล่นเกมไม่ค่อยลื่นเลยครับ ขอบคุณมกครับเดี๋ยวจามาดูไหม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้ overclock เปล่าครับ ถ้า clock ลองลด clock ลง

  3. #3
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ในbiosได้ไปตั้ง PEG x1 หรือเปล่าครับ ลองเช็คดู

  4. #4
    OverclockZone Member tong.com's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ผมคล๊อคอยู่ครับแต่ว่าที่ตั้งpciX1ตั้งตรงไหนครับเมนูไหนครับพยายามหาแล้วแต่ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tong.com's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ดันครับจาแย่อยู่แล้วเล่นเกมไม่ลื่นเลย

  6. #6
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ไม่เคยใช้บอดตัวนี้ซะด้วยสิ ลองหาดูครับ ผมว่าท่านเซ็จในBios เป็นx1 แน่เลยครับ บอดตัวนี้มันรับ16Xเตมนะ

  7. #7
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ถ้าไม่มีใครตอบพรุ่งนี้จะตอบให้ครับ พอดีอีกเครื่องที่ใช่ds3ถอดการ์ดจอไปเล่นข้างนอก

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ถ้าเซตค่าอื่นๆได้ถูกต้องทั้งหมดแล้ว....ได้ลองทำตามที่ท่านอื่นเค้าบอกบ้างยังครับ เวลา OC ให้ปรับบัส PCI-E เป็น 101 102 103 .... หาไปเรื่อยๆครับ บางคนต้องถึง 115 กว่าจะได้ 16X ...ลองดูครับ

    หลายกระทู้มีคนถามแล้วตอบแล้ว ศึกษาดูกระทู้เก่า หาข้อมูลเพิ่ม ก่อนถาม คงไม่ยากเกินไปนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    รู้สึกว่า ห้ามใส่ไฟ NB มากนะ ไม่งั้นจะ เหลือ แค่ 1x แต่เท่าไหร่ผมจำไม่ได้อ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ผมลากตามลายเซ็นต์ ล๊อคบัสPCI-E ไว้ที่ 100 มันก็วิ่งปรกติที่ X16 นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ถ้าเซตค่าอื่นๆได้ถูกต้องทั้งหมดแล้ว....ได้ลองทำตามที่ท่านอื่นเค้าบอกบ้างยังครับ เวลา OC ให้ปรับบัส PCI-E เป็น 101 102 103 .... หาไปเรื่อยๆครับ บางคนต้องถึง 115 กว่าจะได้ 16X ...ลองดูครับ

    หลายกระทู้มีคนถามแล้วตอบแล้ว ศึกษาดูกระทู้เก่า หาข้อมูลเพิ่ม ก่อนถาม คงไม่ยากเกินไปนะครับ

    โอ้ววว เหรอคับ ขอบคุณมากนะคับคุณ ARES ผมได้คำตอบที่ผมต้องการแล้ว

    d(^__^")b เพราะเวลาผมลาก มันก็วิ่งแค่ x1 เหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าทำไม่ได้ก็ default มันก่อนแล้วเริ่มใหม่ครับ ผมเคยใช้ds3 ไปได้450สบายๆครับกับE6400

  13. #13
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ในกรณีนี้คงเรียกว่า Bus ชนกันมั้ง

  14. #14
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ความรู้ จดๆๆๆ
    ของผมก็ตั้งไว้ 100 นะครับ ก็ยังเป็น x16 เท่าเดิม พึ่งจะรู้เหมือนกันว่าการปรับbus pci-e มันมีไว้ทำอะไร
    แล้วถ้าตั้งมากไปมันจะมีผลเสียอะไรไหมครับ ของผมเป็นบอร์ด ASUS K8N4-E น่ะครับ
    Last edited by Yoshimitsu; 4 May 2007 at 23:45:50.

  15. #15
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    1X เกิดได้หลายสาเหตุครับ และก็เกิดได้หลายรุ่นด้วยอันนี้เพิ่งรู้ DS3 ก็เป็นด้วย P5B Deluxe ก็เป็นครับ แต่ของผมไม่เป็นนะ

    ที่เจอ...คือ...

    1.หลังจากแฟลชไบออส จะมีบั๊กเป็น 1X สำหรับคนชอบแฟลชเล่นอาจจะเจอ อันนี้ต้องเคลียซีมอส ถอดถ่านไบออส แล้วแฟลชใหม่ หรือใช้ไบออสรุ่นอื่นไปเลย จะเป็นเก่ากว่าหรือใหม่กว่าก็ต้องลองดู ถ้าเข้าไปเชคในเวบดีๆ อาจจะเจอไบออสใหม่ที่เขียนไว้เลยว่าแก้บั๊ก 1X P5B Deluxe มีไบออสแก้บั๊กตัวนี้โดยเฉพาะเลย DS3 ยังไม่เคยเข้าไปดู

    2.เวลา OC มากๆถึงเป็น 1X อันนี้ให้ฟิกบัส PCI-E เป็น 101 102 103 .... หรือหาไปเรื่อยๆครับ ที่เจอแปลกๆของบางคนต้องเซตเป็น 103 105 หรือ 115 เลยก็มี ไม่มีค่าตายตัว

    3.ปรับไฟ Nb เกิน 1.45 แล้วเป็น 1X อันนี้แก้เหมือนข้อสองแหละครับ ถ้าไม่หายก็ไปลองข้อ 1 ต่อ

    อาการนี้ไม่ได้เป็นทุกตัวครับ เพราะผมก็ไม่เป็น แฟลชไบออสแล้ว อัดไฟสุดบอดทุกอย่างยังไม่เป็นเลย อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member tong.com's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณมากๆๆครับจาลองไปทำดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member chinchin's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    แล้วจะดูตรงไหนอ่ะครับ ว่าเป็น 1x อ่ะ
    ผม overclock แล้ว แต่ไม่ค่อยได้เล่นเกมส์เลยไม่รู้ว่า จะดูตรงไหน

  18. #18
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •