overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 50

Thread: พลาด

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Red face พลาด

    พลาดที่ว่าคือ เคยOC แล้วเข้าวินโดว์ไม่ได้ เบื่อเป็ฯ 10 รอบ เลยมาขอความรู้ดีกว่า

    SPEC gigabyte DS4 rev2.0 E4400 2.0Ghz 512/533*2 kington Galaxy 7900GS
    320G 80G*2 450Wat deluxแถมมาให้กับเคส

    ต้องทำยังไงให้มัน@ 2.8-2.9พอแว้ว กลัว
    Last edited by momaymint; 14 May 2007 at 00:38:32.

  2. #2
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ตระกูล 4XXX ทั้งหลายต้องทำใจว่าอาจจะลากไม่ไปด้วยครับ หรือถ้าจะลากเยอะๆก็แดกไฟมากๆเลย อย่างน้อยๆต้อง Vcore 1.50V ครับ แล้วถ้าใช้ไฟขนาดนี้ต้องระบายความร้อนดีๆด้วยครับ

    ปล. แนะนำให้เล่น E6300 ตั้งแต่แรกแล้วก็ไม่เชื่อ

  3. #3
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ง่ะ แล้ว บอกว่าลากได้

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    สอนหน่อยดิ้ครับ ลากไปแค่ 2.8-2.99 เอง คงไม่เห็นไร

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by momaymint View Post
    พลาดที่ว่าคือ เคยOC แล้วเข้าวินโดว์ไม่ได้ เบื่อเป็ฯ 10 รอบ เลยมาขอความรู้ดีกว่า

    SPEC gigabyte DS4 rev2.0 E4400 2.0Ghz 512/533*2 kington X1300asus
    320G 80G*2 450Wat deluxแถมมาให้กับเคส

    ต้องทำยังไงให้มัน@ 2.8-2.9พอแว้ว กลัว
    กลัว PSU ไปไม่ใหวอะดิ (ติดมากะเคส น่ากลัว)
    งั้นลองดูก่อนนะ


  6. #6
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    เพิ่ม Vcore ก่อนครับแล้วค่อยลาก ที่สำคัญอย่าลืมทดแรมเป็น 1:1 ด้วยครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ต่อเลย


  8. #8
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    เห็นภาพชัด ขอบคุณมากเลยครับ ถ้าลากแล้วเข้าวินโดว์ไม่ได้ทำไงครับ

    ลากไปที่ 3.0 Ghz สบายๆๆๆเลยครับ อุณหภูมิ ที่ CPU 40c system 42c รอบพันลม 1366
    Last edited by momaymint; 6 May 2007 at 20:10:39.

  9. #9
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    เดี๋ยวคืนนี้จะไปที่ 3.5 Ghz

  10. #10
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ลากไปที่ 3.5ไม่ไปครับ แต่ ลากไปที่ 3.20 ไปได้ ram ผม ไม่พร้อมครับ ผมว่า 4.0 สบายๆๆๆเลย

  11. #11
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    น่าน ....ตอนแรกบอก 2.8 พอ นี่จะไป 4 แล้ว อิอิ

    มันก็อย่างนี้ล่ะน้า~

    ถ้าจำไม่ผิดเห็นบอกใช้แรมชิบคิงตั้นนี่ครับ

    ถ้าจะเอา 4Ghz ลากแรมไป 800 ก็ถึง 4Ghz แล้วนา

    แค่ 800 ผมว่าแรมน่าจะไปไหวนะครับ อิอิ
    Last edited by ARES; 7 May 2007 at 02:26:16.

  12. #12
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default ..

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    น่าน ....ตอนแรกบอก 2.8 พอ นี่จะไป 4 แล้ว อิอิ

    มันก็อย่างนี้ล่ะน้า~

    ถ้าจำไม่ผิดเห็นบอกใช้แรมชิบคิงตั้นนี่ครับ

    ถ้าจะเอา 4Ghz ลากแรมไป 800 ก็ถึง 4Ghz แล้วนา

    แค่ 800 ผมว่าแรมน่าจะไปไหวนะครับ อิอิ
    พอผม เพิ่ม PCi-Express frequency ไปที่ 150
    system memory multiplier 2.00
    ddr2 over +0.200v.
    Cpu voltas 1.40000v.

    มันก็เข้าวินโดว์ไม่ได้แล้วครับ แก้ยังไง

  13. #13
    OverclockZone Member bua_narak's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    คริสจักรแห่งตุ๊ดประจำหอม่วง

    Default

    = = แรงเกินไปแล้วไงล่ะมั้ง = = รันOSมะได้เลย เอิ้กๆ

  14. #14
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    PCI-E ไม่ต้องไปยุ่งกะมัน

    อะไรที่เค้าไม่ได้แนะนำไม่ต้องปรับครับ

    ที่มันเข้าไม่ได้เพราะคุณไปปรับ PCI-E 150นี่แหละ

  15. #15
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by momaymint View Post
    พอผม เพิ่ม PCi-Express frequency ไปที่ 150
    system memory multiplier 2.00
    ddr2 over +0.200v.
    Cpu voltas 1.40000v.

    มันก็เข้าวินโดว์ไม่ได้แล้วครับ แก้ยังไง
    ไอ้ PCIe น่ะไม่ต้องไปเพิ่มมันหรอกครับ ไม่ได้ช่วยให้มันแรงขึ้นเลยครับ ลดเหลือ 100 ตามค่า default ก็พอแล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Red face 5++

    ผมก็ปรับกลับมาที่ 100 แล้วเปรีบ CPU ไปที่ 350 มันกลับขึ้นที่ 2.01Ghz เลย ตอนนี้เลย แค่ 3.00Ghz

  17. #17
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Disable C1E ใน bios แล้วหรือยังครับ ถ้ายังก็จัดการซะ

  18. #18
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Wink ..

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    Disable C1E ใน bios แล้วหรือยังครับ ถ้ายังก็จัดการซะ
    เรียบร้อยแล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Smile ....อนาคต

    มาอัพรูปให้ดู เพราะ ผมอยากไปที่ 3.5 Ghz ใช้zing เดิม อ่า ram เดิม ด้วย

  20. #20
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    จะไป 3.5 Ghz ยังไงเอ่ย เอาแบบ zing เดิม พัดลม ในเคส มี 3ตัว

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •