overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: HDD ของ Western นี้มี ระบบ NCQ ในตัวมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member myharddisk's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default HDD ของ Western นี้มี ระบบ NCQ ในตัวมั้ยครับ

    เห็นของ Seagate เค้ามีเกือบทุกตัวเลยครับ แต่ ของ Western ยังมีรายละเอียดไม่มากเลยเลือกไม่ถูกครับ เห็นของ western ถูกดีอ่ะครับอยากได้ แต่อยากได้ที่มี NCQ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    รหัสต่อท้ายครับ

    YS มี NCQ ครับ

    JS KS ไม่มีครับ

    ตัว YS หาซื้อได้ในไทยแล้วนะครับ Busitek เอาเข้ามาแล้ว ไม่ทราบเหมือนกันว่ามีทุกร้านไม๊

  3. #3
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    NCQ คืออะไรอะ งง

    555+

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อ่านดูครับ...เรื่องง่ายๆที่ผู้ชายไม่รู้

    http://202.29.5.4/~electronics/modul...=article&sid=4

    Last edited by ARES; 5 May 2007 at 20:55:59.

  5. #5
    OverclockZone Member myharddisk's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member myharddisk's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    แล้วสเปค HDD Thanni
    http://www.thanni.com/index.php?main...496dddd790a0ea
    นี้เชื่อถือได้มั้ยครับว่าเป็น NCQ จริงผมลองเทียบรหัสท้ายของ HDD Seagate กับ สเปคที่จาก Busitek มันรหัสจะแตกต่างกันจะเชื่ออย่างไรดีครับ ทาง Busitek บอกว่า
    Seagate model support NCQ : ST380817AS, ST160827AS, ST3250823AS, ST3300831AS, ST3400832AS
    แต่จากที่เขาบอกมาในเว็บ เขาก็ไม่มีราคาของ HDD รหัสพวกนี้เลย
    มันก็เลย งง งง ครับเพราะผมก็อยากรู้ข้อมูลที่เท็จจริงของ Seagate ด้วยอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ทำไมผมดูใน Bios มันมีให้ Enable ก็งง เลยลองใช้โปรแกรม Everest เช็ค Everest มันก็บอกว่า Support อะครับ ตัว JS เหมือนกัน ยังไงรบกวนพี่ Ares ไขข้อข้องใจทีครับ ว่า Bios เอ๋อ หรือว่ามันยังไง บอร์ด DS4 C.2 ครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    มัน คือ อะ ไร หว่า ?

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    YS มีขายที่ บิซิเทคแล้วครับ

    http://www.busitek.com/forms/pricelist.html

  10. #10
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    JS มันไม่มี NCQ นะครับ

    ที่มีให้ Enable ในไบออส คงเป็น Enable ชิบเซต ให้ทำงานแบบ Advanced Host Controller Interface (AHCI) เพื่อใช้งาน NCQ มากกว่าครับ

    ถ้าใช้บอดที่เป็นชิบอินเทล ต้อง Enable ในไบออสด้วยครับ ถึงจะใช้งาน NCQ ได้ แต่ถ้าเป็นชิบ Nforce ลงไดรเวอก็ใช้ได้เลยครับ

    เคยอ่านในฟอรั่มของอัสซุสน่ะครับ มีฝรั่งเคยลองเปิด AHCI กับ HDD ที่ไม่มี NCQ เขาบอกว่าใช้งานได้นะครับ แต่ HDD ทำงานช้าลง อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Seagate ที่ Support NCQ น่าจะเป็นจำพวกรุ่น Barracuda 9,10 ขึ้นไปอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Smile

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    JS มันไม่มี NCQ นะครับ

    ที่มีให้ Enable ในไบออส คงเป็น Enable ชิบเซต ให้ทำงานแบบ Advanced Host Controller Interface (AHCI) เพื่อใช้งาน NCQ มากกว่าครับ

    ถ้าใช้บอดที่เป็นชิบอินเทล ต้อง Enable ในไบออสด้วยครับ ถึงจะใช้งาน NCQ ได้ แต่ถ้าเป็นชิบ Nforce ลงไดรเวอก็ใช้ได้เลยครับ

    เคยอ่านในฟอรั่มของอัสซุสน่ะครับ มีฝรั่งเคยลองเปิด AHCI กับ HDD ที่ไม่มี NCQ เขาบอกว่าใช้งานได้นะครับ แต่ HDD ทำงานช้าลง อิอิ

    ของผมไม่ได้ Enable AHCI ครับ Set เป็น Raid อยู่
    เป็นไปได้มั้ยครับ ที่ Softwareต่างฟ เช็คพลาด กลัวว่า set อะไรพลาดแล้วมันจะช้าลง เพราะผมก็เคยได้ยินคนพูดว่า Western มันไม่มี NCQ
    ขอบคุณ พี่ Ares ล่วงหน้าครับ

  13. #13
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by suicide View Post
    ของผมไม่ได้ Enable AHCI ครับ Set เป็น Raid อยู่
    เป็นไปได้มั้ยครับ ที่ Softwareต่างฟ เช็คพลาด กลัวว่า set อะไรพลาดแล้วมันจะช้าลง เพราะผมก็เคยได้ยินคนพูดว่า Western มันไม่มี NCQ
    ขอบคุณ พี่ Ares ล่วงหน้าครับ
    อันนี้ไม่รู้เหมือนกันครับ...ไม่เคยใช้ Raid...

  14. #14
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ดัน มาจดครับ

  15. #15
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    เถียงครับ รุ่น JS มี NCQ ครับ แต่ต้องเป็นรุ่นใหม่ๆครับ ยกตัวอย่างตามรุ่นในรูปครับ
    Last edited by cap_zone; 11 May 2007 at 06:53:39.

  16. #16
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    เถียงครับ รุ่น JS มี NCQ ครับ แต่ต้องเป็นรุ่นใหม่ๆครับ ยกตัวอย่างตามรุ่นในรูปครับ
    แน่ใจหรือท่าน...ลองเช็คในเวบของ WD ดูยังครับ..ผู้ผลิตเขาบอกไม่มี

    ปกติมันไม่มี มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วนะ มันเลยออกรุ่น YS มา

    ใช้โปรแกรมเช็ค โปรแกรมมันก็เอ๋อได้นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Helixzer's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    Busitek มีแล้วครับ พึ่งไปถอย WD1600YS มาครับ บัฟเฟอ 16m มี NCQ ด้วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member myharddisk's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    ยังไงก็ต้อง ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งครับ

  19. #19
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ของผม 320KS เช็คใน HD TUNE มันบอกว่ามีเหมือนกันนะครับ
    ไม่รู้จะเชื่อได้ป่าว

  20. #20
    OverclockZone Member xivphoenix's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    แล้ว NCQ + RAID0 จะมีปัญหาอะไรไหมครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •