overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ถามผู้ใช้ M2N-E ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default ถามผู้ใช้ M2N-E ครับ

    คือว่า ผมใช้บอร์ด M2N-E น่ะครับ ตอนซื้อมาใช้ตอนแรกๆเวลา Boot เข้า Windows ตอนที่ขีดมันวิ่งน่ะครับ (คงนึกออกนะ) มันจะวิ่งแค่ 6 ครั้ง น่ครับ และพอใช้มาได้ช่วงนึง บอร์ดมันมีปัญหาเห็รแรมไม่ครับ คือผมใส่ 2 GB แต่มันเห็นแค่ 1 GB ผมก็เลยเอาไปเคลม พอเคลมได้ตัวใหม่กลับมา เวลา Boot ขีดมันวิ่งตั้ง 12 ขีด เลย ผมว่ามันนานไปหรือเปล่า เป็นเพราะอะไรก็ไม่รู้

    และท่านอื่นๆที่ใช้บอร์ด M2N-E ขีดมันวิ่งกี่ครั้งกันบ้างครับ

    รบกวนด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ผมไม่ได้นับเลยครับ
    แต่มันก็เห็น ram ครบนะครับ

  3. #3
    sornning's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    ของผมวิ่ง 4 ขีด หน่อย ๆ เกือบ 5 แรม 512 ยังไม่ได้โมวินโดร์

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    7 ขีดครับ แรม 1G ครับ
    ผมว่ามันอยู่ที่ปรับแต่งนะครับ ลอง search หาดูครับเกี่ยวกับการปรับแต่งให้บูทไวขึ้น

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1 ขีด ครึ่ง ครับ (โม registry) จาก 17 ขีด หุหุหุ
    A.....ของเราเกี่ยวด้ยวใหมหวา เอิ๊กๆๆๆ 5555
    ดันไป

    จัดให้ละกันได้ผลจริง จ้า (ลองดูไม่เสียหาย นะ)

    Boot Windows 1 ขีด
    1. Start > Programs > Accessories > Notepad พิมพ์ข้อความ
    del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q
    2. เซฟเป็นไฟล์นามสกุล .bat จะใช้ชื่ออะไรก็ได้นะครับ เก็บตรงไหนก็ได้
    3. run gpedit.msc เลือกที่ windows setting > Scripts shutdown ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ Shutdown
    4. คลิ๊ก ปุ่ม Add เลือกไฟล์ที่เมื่อกี้เราเซฟไว้ขึ้นมาครับ เสร็จแล้วตอบตกลง
    5. จากนั้น คลิ๊กที่ My Computer > Properties > เลือกแถบ Hardware > device Manager
    6. ที่ Primary IDE Chanel ดับเบิ้ลคลิ๊ก ดูตรง Device Type : ถ้าเลือกได้ ให้เลือกเป็น none ครับ แล้วก็ทำในส่วนของ Secondary IDE Chanel ด้วย ( ขอบอกข้อเสียตรงนี้ก่อนนะครับ สำหรับคัยที่จะเอา HDD แบบ IDE มาต่อตอนหลัง ให้ไปเปลี่ยนเป็น Auto Detection ก่อนนะครับ ไม่งั้น windows มันจะไม่เห็น drive ของเรา )
    7. ตอบตกลงครับ เป็นอันเสร็จ ลอง Restart ดูครับ
    Last edited by TWK.; 6 May 2007 at 12:48:27.

  6. #6
    OverclockZone Member banku's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ผม 7 ขีดครับ T_T ทำตามข้างบนแหละ ตอนแรก 14 ขีด อยากให้มันลงกว่านี้อะแต่มันไมได้แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ดีจิงๆคับ สูตรท่าน twk ผมลองทำดู จาก 5 ขีด
    ตอนนี้วิ่งไม่ถึงครึ่งขีด แล้วคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณท่าน twk มากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member banku's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ถามอะไรหน่อยครับคือผม flash bios เป็น 0802 ไปแล้วทีนี้จะ flash กลับเป็น 0701 จะมีผลอะไรไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    โอ้ความรู้ จดๆๆๆ ขอบคุณคร้าบ

  11. #11
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ตอนใช้ครั้งแรกผมประมาณ20กว่าขีดครับ เลยลงwinใหม่ ตอนนี้3-4 ขีดครับ แรม2gเหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member teecenter's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default

    จริงๆด้วย....โอ้พระเจ้าช่วยมันยอดจริงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member bua_narak's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    คริสจักรแห่งตุ๊ดประจำหอม่วง

    Default

    กรี๊ด ขอบคุงคร๊า SAVEๆๆ ดูดๆๆ อิอิ

  14. #14
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    สุดยอดๆๆๆ ขอบคุณท่าน twk มากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    6. ที่ Primary IDE Chanel ดับเบิ้ลคลิ๊ก ดูตรง Device Type : ถ้าเลือกได้ ให้เลือกเป็น none ครับ


    ของผมไม่มี none มันขึ้นสีเทาอ่ะครับ

    ตัวบูตเป็น SATA อีกตัวเป็น IDE



    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member l2ashies's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    Ladprao

    Default

    อันไหนที่เลือกไม่ได้ก็ปล่อยมันคับ มันหมายความว่า ช่องนั้นมานถูกใช้ไปแล้ว windows มานก็จะไม่ไป detect หาใหม่
    แต่พวกที่เหลือ ( ใน secondary ) ถ้าหากเลือกได้ก็ปรับเป็น none ทำให้ windows มานไม่ไป detect หาคับ

    ปล. ผมใช้ M2N-E อยู่ ยางไม่มีปัญหานะคับ แรม 2G ยังอยู่ครบง่ะ วินโดวส์วิ่ง ขีดครึ่งงับ

  17. #17
    OverclockZone Member nessaj's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    พวกนี้ คือมันเกี่ยวกะ startup app. กะ service ที่เรา เปิดใช้ง่ะ -0- ยิ่งเยอะ ก้นานนโข

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    กินมาม่าห่อนึงพอดีครับ

  19. #19
    OverclockZone Member 2U's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    ของผม2-3เองครับแรม1G

  20. #20
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่เคยนับเหมือนกัน แต่ก้อเข้าวินโดว์ไม่นานคับ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •