overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใส่ lan onboard ไม่ติดคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default ใส่ lan onboard ไม่ติดคับ

    บอร์ด GA-M55S-S3 คับ มันมีล๊อกแลนในไบออสรึป่าวคับ แต่ไฟก็ขึ้นนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    งั้นในวินโดว์ มันเห็นการ์ดแลนมั้ยครับ?

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    มีคับแต่ว่ามันไม่ขึ้น ip เลยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    -ให้เดาว่าแลนออนบอร์ดมันสียมั้ยหละ ไม่ดีกว่านะ ข้ามประเด็นนี้ไปแล้วกัน
    -ถ้าในOSมันมองเห็นการ์ดแลน แต่ไม่ได้รับIPงั้นต้องไปเช็คที่Hubที่คุณใช้แล้วหละว่ามันแจกIPมาหรือเปล่า
    -ลอง ipconfig/release แล้ว ipconfig/renew เพื่อขอIPใหม่ก่อนนะ
    -ping 127.0.0.1 ได้ป่ะ
    ฯลฯ มันก็มีหลายวิธีตรวจสอบหาสาเหตุนะ เอาเป็นว่าลองแค่นี้ก่อนแล้วกัน เห็นผลว่างัยว่ากันอีกที....

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองดูว่า สายเสียบแน่นมั้ย?
    สายเสียมั้ย?
    การ์ดแลน เพิ่งเอามาใช้หรือเปล่า อย่างเช่น สมัครเน็ตADSL ได้เราเตอร์มา(เราเตอร์มาตราฐาน ไม่เซทบริดจ์ ปกติจะได้จากเน็ต TOT-TT&T ส่วนTrue ไม่รุ้ว่ายังเป็นเราเตอร์ ล็อคเป็นบริดจ์ต้อง conncet เองอยุ่รึเปล่า?)ถ้าได้เราเตอร์ธรรมดามา เสียบไปแล้วไม่ได้ IP
    ลองเช็คดู ขั้วแลน สกปรกรึเปล่า เป็นคราบฝุ่นเกาะ ประมาณนี้ เอาไขควงหัวแบนไปขูดออกดู

    ต่อกับอะไร? ถ้าเราเตอร์โมเด็ม ลองใส่ IP คลาสชุดเดียวกับเราเตอร์ และ Ping ไปหามันดู

    ถ้าต่อกับคอม-คอม ต้องใส่ IPให้เครื่องทั้ง 2 ด้วย และถ้าต่อคอมทั้งหมดผ่านฮับ ไม่มีอุปกรณ์ DHCP แจก IP เลย เช่น เราเตอร์ เราเตอร์โมเด็ม Print Server AP หรืออื่นๆ ให้ใส่ IP คอมทุกเครื่องให้อยู่ชุดเดียวกัน แต่คนละเบอร์ ไล่ไปเรื่อยๆ แล้ว Ping หากันดู

    ลองดูก่อนนะ ผมปิดคอมละ มาดูต่อพรุ่งนี้
    -ขอให้โชคดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member crazyD's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    ของผมต่อกับเครื่องเพื่อนต่อยังไงก็ไม่ติด สุดท้าย
    ของเพื่อนเป็น10/100 ของผมเป็น10/1000
    แก้ให้ของผมเป็น10/100 ก็ติดเลยครับ
    ไม่รู้ว่ากรณีเดียวกันรึป่าว ลองดูนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ได้แล้วคับ ผมลอง flash bios ใหม่ได้เลยคับ

    ขอบคุณทุกท่านคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ได้แล้วคับ ผมลอง flash bios ใหม่ได้เลยคับ

    ขอบคุณทุกท่านคับ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member JONNYQUEST's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2010

    Smile ขอแจมด้วยคน

    ปัญหานี้นะครับ บางทีอาจจะไม่ใช่การ์ดแลนออนบอร์ดเสียก็ได้นะครับ ผมได้ให้ร้านซ่อมเช็คให้ผมแล้วนะครับ เขาบอกว่าบางทีสาเหตุเกิดจากบางที DRIVER มันชนกันครับ เลยทำให้การ์ดแลนออนบอร์ดมันใช้ไม่ได้ครับ ทางร้านซ่อมแก้ให้ผมแล้วครับ ตอนนี้ก็ใช้ได้ปกติแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •