overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยผมหน่อยคับ

  1. #1
    kul_kup's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    Hatyai Songkhla

    Default ช่วยผมหน่อยคับ

    เล่นเน็ตพร้อมกัน2เครื่องไม่ได้ ใช้เราเตอร์นะคับ พอเปิดพร้อมกันเครื่องหนึงมันจะบอกว่า ip ซ้ำกันอะ ทำไงดีแนะนำหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ปกติถ้าเซ็ทให้ Router เป็น DHCP Server จ่าย IP ให้ Client มันไม่น่าจะซ้ำนะ
    คาดว่าคุณคงใช้แบบ Static IP อะแล้วไปเซ็ท IP 2เครื่องซ้ำกัน

    วิธีแก้
    1.ปรับให้ Router เป็น DHCP Server แล้วก็มาเซ็ทที่ Client ให้เป็น Assign by DHCP
    2.ปรับให้ Router ปิด DHCP Server แล้วก็มาเซ็ทที่ Client เป็น Static IP โดยให้ IP ไม่ซ้ำกันแต่ให้อยู่ Subnet เดียวกันส่วน GW ให้ชี้ไปที่ Router DNS ก็ให้ชี้ไปที่ Router(หรือใส่หมายเลขDNSของ ISP ก็ได้)

  3. #3
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    เซ็ทไอพีของการดแลน ทั้ง2เครื่องอย่าให้ซ้ำกัน เช่น
    Router
    ไอพี 192.168.0.1
    subnetmark 255.255.255.0

    COM1
    ไอพี 192.168.0.2
    subnetmark 255.255.255.0

    COM2
    ไอพี 192.168.0.3
    subnetmark 255.255.255.0

    ***ดูไอพีของ Router เป็นหลัก

  4. #4
    kul_kup's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    Hatyai Songkhla

    Default

    ขอขอบคุณทุกๆท่ามากๆคับผม

  5. #5
    kul_kup's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    Hatyai Songkhla

    Default

    บอกวิธีเซทเราเตอร์หน่อยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Router ไม่ต้องเซ็ทครับ มันตั้งไว้แล้ว ดูคู่มือมันจะมีบอกไอพีไว้ให้เราเข้าทาง IE ไปเซ็ทค่าต่างๆเพิ่มเติม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •