overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: core2 จำเป็นมั้ยคับ ที่ต้องใส่ ram2 ตัว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default core2 จำเป็นมั้ยคับ ที่ต้องใส่ ram2 ตัว

    ของผม core2 1.8
    ram kington 1 gb

    cpuแกนคู่ ต้องหา ram คู่ด้วยปะคับ

    อีกคำถาม ถ้าเราซื้อรุ่นอื่นที่ไม่ใช่ kington มันจะ ซับพอร์ตกันมั้ยคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้ครับ 1G นะ ไม่จำเป็นต้องใส่ คู่ก็ได้ จ้าาา

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณคับพี่ ห้องนี้ตอบกันไวจัง ^ ^

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    แต่ถ้าใช้พฟท2ตัวถ้าบอร์ดสามารถdualได้ ก็จะสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้เร็วขึ้นประมาณ30%ครับ

    ส่วนถ้าซื้อคนละยี่ห้อ ก็อาจจะไม่สามารถใช้พร้อมกัน2ตัวได้หรืออาจะใช้ได้แต่ไม่dual ถ้าคิดจะซื้อที่หลัง ต้องซื้อ ขนาดเท่ากัน จำนวนชิบบนramเท่ากัน และถ้าให้ดีควรจะมีชิปตัวเดียวกันด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่จำเป็นครับ

    ส่วนตัวแนะนำ ram แถวเดียว (เหตุผลช่างมัน เถอะ บอกไปเดียวมีคนมาเถียง)

  6. #6
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    เงี้ยแหละ ผมถึงชอบบอร์ด ocz

  7. #7
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    ไม่จำเป็นครับ

    ส่วนตัวแนะนำ ram แถวเดียว (เหตุผลช่างมัน เถอะ บอกไปเดียวมีคนมาเถียง)
    ทำไม แนะนำตัวเดียวอะคับ อยากรู้เหตุผล อะ อยากฟังไว้ประดับความรู้

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไม่จำเป็นครับ ถ้าคิดว่า CPU ของท่าน ไม่เร็วพอที่จะทำให้แรม Single Channel เป็นคอขวดได้ เพราะว่าแรมมีหลายความเร็ว
    แต่ก็จำเป็นครับ ถ้า CPU ท่าน เร็วมากๆ จนทำให้แรม Single Channel เป็นคอขวด เพราะว่า Dual Channel ช่วยเพิ่ม Bandwidth ของแรมให้เร็วขึ้นได้ครับ

    แต่ถ้า CPU ช้า ทำแรม Dual Channel ก็อาจไม่แตกต่างไปจาก แรม Single Channel ครับ เพราะว่าหลายคนก็บอกไม่แตกต่างกัน

    เหตุผมฟังง่ายครับ และตอบแบบเป็นกลาง ไม่เข้าฝ่ายใด
    Last edited by Drunk; 7 May 2007 at 18:40:39.

  9. #9
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    อืม จิงแฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    แนะนำสองแถวครับ เวลาแถวนึงเสียจะได้มีอีกแถวไว้ใช้

    อันนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่อง Bandwidth หรืออะไรนะครับ เป็นอีกแนวนึงไปแล้ว เหอๆ

    ผมว่าตามที่คุณ Drunk บอกก็เป็นสิ่งที่ถูกต้องนะครับ
    อย่าง CPU Socket A ผมจะ Dual ไปทำไมว้า TT

  11. #11
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    แถวเดียวก็ได้ แต่2แถวจะเวิกกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ผมว่าไม่จำเป็นต้อง ดูออล์คอร์ต้องใส่แรมคู่ ไม่เกี่ยวกานแล้ว ใส่คู่ก็คือ DUAL

  13. #13
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ใส่แถวเดียวดีกว่าครับ 1G แล้วค่อยหามาเพิ่มอีก1G


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •