overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: รบกวนหน่อยครับสอบถามปัญหา E4300

  1. #1
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default รบกวนหน่อยครับสอบถามปัญหา E4300

    คือว่าผมเพิ่งได้ E4300 มาใช้อ่ะครับ มันมีปัญหาเหม่งๆ คือว่า ลองใช้ โปรแกรม CPUZ มาเทสดู จะเห็น ตรง core speed เวลา ไม่มีการโพรเซสเกิดขึ้นมันจะวิ่งอยู่แค่ 1.2 gHz แต่พอผมลอง ทำงานหรือมีการโพรเซส มันก้กลับมาวิ่งอยู่ที่ 1.8 ghz เหมือนเดิม ไม่ทราบว่าเป็นกันอย่างนี้หรือปล่าวครับ
    หรือของผมเป็นอยู่แค่คนเดียว

    CPU : E4300
    RAM : G-skill 2 GB
    MB : Gigabyte DS3

    ถ้าใครมีวิธีทางแก้ไขหรือชี้แนะให้ผมกระจ่าง ขอความกรุณาหน่อยนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เข้าไป Disabled C1E นะ (ใน BIOS)



  3. #3

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    โธ่นายเป็นแบบนี้อะดีแล้วไม่เคยได้ยินหรอครับ Speedstep หนะปรับความเร็วการใช้งานเพื่อประหยัดพลังงานและความร้อยนด้วยมีไรสงสัยแอ้ดมา chartaung@hotmail.com นะครับออนทุกวันนะ

  4. #4
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    โธ่.. . พี่ก้ ผมไม่รู้นี่นา ขอบคุนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    เป็นเหมือนกันเลย ขอบคุณครับ

    แล้วของผม พัดลมมันหมุนๆ หยุดๆ ด้วยอ่ะ แก้ยังอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    เป็นการลดตัวคูณเพื่อประหยัดพลังงาน เวลาไม่มีการเรียกการใช้งานจากซีพียู

  7. #7
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ตัวคูณลดลงจาก x9->x6 ดูในรูปนั้นครับ ลดตัวคูณประหยัดพลังงาน+ลดความร้อน

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้าไป Disabled C1E นะ (ใน BIOS)
    ไม่ใช่อันที่เป็น EIST หรือครับที่ทำให้ลดตัวคูณ

  9. #9
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    ไม่ใช่อันที่เป็น EIST หรือครับที่ทำให้ลดตัวคูณ
    C1E นั่นแหละครับ ถูกแล้ว ตัวคูณจะได้ไม่แกว่ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •