overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มีคอมอยู่ 2 เครื่องครับ จะทำยังไงให้ใช้ของร่วมกันได้

  1. #1
    Amplo
    Guest

    Default มีคอมอยู่ 2 เครื่องครับ จะทำยังไงให้ใช้ของร่วมกันได้

    เข้าคำถามเลยนะครับ พอดีผมมีคอมอยู่ 2 เครื่องครับ

    PC1 และ PC2 ครับ

    แต่ผมมีชุดลำโพงอยู่ชุดเดียวครับ
    ถามว่าจะทำยังไงให้สามารถฟังเพลงจากทั้ง PC1 และ PC2 ด้วยลำโพงชุดเดียวกันครับ

    พอจะเคยทำกันไหมครับ ผมอยากรู้ว่าต้องทำยังไง หรือใช้สายอะไรต่อจาไหน น่ะครับ
    รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เอา line out เครื่อง 1 ไปเข้า line in ของเครื่อง2

    แล้วต่อลำโพงออกจาก lint out เครื่อง 2

  3. #3
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ฟังพร้อมกันไม่ได้นะครับ เพลงตีกัน ไปซื้อแจคมา เข้า2 ออก1

  4. #4
    Amplo
    Guest

    Default

    คือว่าชุดลำโพงของผมมันเป็น 5.1 ครับ
    และ sound เป็น onbord นะครับ ของ nvidia
    ซึ่งเป็น 6.1 มี 3 รูด้านหลังครับ

    [x]microphon/ rear L + R [x]line in / Front L + R [x]line out /center และ sub
    ถ้าทำได้ก็บอกผมเลยนะครับ อิอิ
    ปัญหานี้

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เลือกมันซักเครื่องซิ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    เลือกมันซักเครื่องซิ -*-
    เห็นด้วยอย่างมาก

  7. #7
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ผมไม่เคยใช้วิธีนั้นแฮะ

    ส่วนมากผมจะเอา out put ของคอม ไปเข้าเครื่องขยาย และมันก็มีหลาย Input อยู่แล้ว
    ใช้สวิตซ์เลือกเอา

    ผมไม่รู้ว่าวิธีของท่านเรือรบใช้ได้กับซาวร์ดการ์ดหรือ ออนบอร์ดทุกรุ่นรึเปล่านะ
    เพราะปกติแจ๊คตัวเมีย input มันจะมีสวิตซ์ในตัว ถ้าไม่ได้เสียบขั้ว Input มันจะต่อลงกราวน์
    ถ้าเสียบ ขั้ว Input จะไม่ต่อลงกราวน์ แต่สัญญาณมันจะเข้าไปในวงจร ถ้าไม่มีการ LOAD
    หมายถึง ถ้าไม่มีการดึงสัญญาณ เราจ่ายเข้าไปก็ไม่เป็นไร เช่น เปิดซาวน์ดอะเบ้าเสียบแจ๊คเข้า
    Input ของคอม แต่คอมไม่ได้เปิด ก็ไม่มีปัญหา
    แต่ถ้ามีการ LOAD ก็คือ มีการต่อ Output จากคอมที่ไม่ได้เปิด เพื่อที่จะเอาสัญญาณ Input
    จาก ซาวน์ดอะเบ้า ถ้าไม่มีการใช้สวิตซ์ ก็จะมีการผ่านกระแสไฟฟ้าเข้าสู่วงจรของคอมที่ไม่ได้เปิด
    ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาได้

    และปกติ Input กับ Output จะแยกกัน
    " ต้องใช้เทคนิคของสวิตซ์ช่วยเท่านั้นถึงจะได้สัญญาณเต็มๆ "
    ไม่อย่างนั้นคุณภาพสัญญาณจะลดลงเพราะต้องผ่าน ตัวต้านทาน ตัวเก็บประจุ หรือวงจรบางส่วน และอาจเป็นอันตรายกับบอร์ดได้

    ฉะนั้น ผมว่าคุณไปหาซื้อตัวเลือกสัญญาณมาก็ได้ หรือทำเองก็ได้ ไม่เกิน 100 บาทหรอก
    ถ้าอยากทำจริงๆผมจะวาดรูปให้ดูเลย

  8. #8
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    แล้วแจ๊คแบบเข้า 2 ออก 1 ถ้าวงจรซาวน์ดไม่ดีจริงเกิดปัญหาได้นะครับ
    เพราะถ้าอีกตัวนึงเกิดเสียจ่ายไปออกมา ไปเข้าอีกเครื่องล่ะเสร็จเลย

    เพราะวงจรซาวน์ดเดี๋ยวนี้เค้าไม่ใช้ OTL แล้ว (ใช้ตัวเก็บประจุกั้นไฟตรงก่อนส่งออก)

    วงจรของซาวน์ดต้องเป็นแบบ Output Impedance สูงถึงจะเวิร์ค

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    คงต่อหา กล่องสวิตซ์ เลือก input อย่างที่ ท่าน zicmaxx ว่าแหละ

    ส่วนวิธีของผมมันก็ work แค่ตอนที่เปิดเครื่อง ทั้งคู่

    แต่เจ้าตัวมาบอกว่า 5.1 แล้วด้วยนี่จบเลย..


    ถามว่าจะทำยังไงให้สามารถฟังเพลงจากทั้ง PC1 และ PC2 ด้วยลำโพงชุดเดียวกันครับ

    ฟังดูเหมือนต้องการ เปิด เพลง พร้อมกันทั้ง2เครื่อง แล้วออกลำโพงเดียวกันเลย -*-

  10. #10
    Amplo
    Guest

    Default

    หืม เป็นอันตรายกับบอร์ดด้วยเหรอเนี่ยะ T_T p
    นึกว่า จะทำได้ง่ายๆ คับ ยังไงก็ขอบคุณของทุกความเห็นและวิธีนะครับ

    จิงๆแล้วผมไม่เก่งพวกวงจรนั่นหรอกครับ ผมเป็น user น่ะ.
    คงต้องฟังเครื่องเดียวไปก่อนละครับ เดี๋ยวมีปัญหา

    เหอะ ๆ มันทำได้แน่ถ้าเป็น 2 ลำโพงสิ่นะ
    จิงๆ เลือกเครื่องนึงไว้เล่น เครื่องนึงไว้ทำงานก็ดีอยู่แล้วสิ่นะ
    (เรื่องของเรื่องก็ไม่อยากเสียบๆ ถอดๆ เสียนี่แหละ ครับ )
    เห้อดินรนไปทำไมหว่า อิอิ หนุกๆ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member phachayo's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by Amplo View Post
    เข้าคำถามเลยนะครับ พอดีผมมีคอมอยู่ 2 เครื่องครับ

    PC1 และ PC2 ครับ

    แต่ผมมีชุดลำโพงอยู่ชุดเดียวครับ
    ถามว่าจะทำยังไงให้สามารถฟังเพลงจากทั้ง PC1 และ PC2 ด้วยลำโพงชุดเดียวกันครับ

    พอจะเคยทำกันไหมครับ ผมอยากรู้ว่าต้องทำยังไง หรือใช้สายอะไรต่อจาไหน น่ะครับ
    รบกวนด้วยนะครับ


    ไปหาซื้อ Mixer ที่เขาขายที่บ้านหม้อ หรือตลาดนัด(แบบถูกๆ) มาแบบเข้า 2 Channel อาจจะมีช่องเสียบไมค์ด้วย
    มันจะมี Volume ปรับเสียงของแต่ละ Channel สามารถใช้เสียงจากทั้งสอง PC พร้อมกันได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ซื้อลำโพงใหม่เลยก็ได้คับ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member cobra's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006

    Default

    ของผมก็คอม 2 เครื่อง
    และมีลำโพง 4.1 อยู่ 1 ชุด
    ชุดลำโพง มีแยกแจ๊คให้สองชุด เป็น front และ surround
    ก็เลยเอาแจ๊คเสียบได้สองเครื่องเลย
    แบบนี้เป็นไรมั้ยอ่ะ เปิดพร้อมกันบางครั้ง ^^"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •