overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: รบกวนผู้รู้ที่ใจดีครับ (AMD Sempron 2800+) ผมมือใหม่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member LunasZa's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default รบกวนผู้รู้ที่ใจดีครับ (AMD Sempron 2800+) ผมมือใหม่ครับ

    ผมอยาก over clock

    Sempron 2800+ : 1.6GHz, 128kB L2 Cache Socket AM2(940) (ซีพียูที่ผมใช้อยู่)

    แต่ผมไม่เคยทำมาก่อนเลยอ่ะครับ ไม่เคย over clock อุปกรณ์ใดๆเลย

    ใครใจดีและว่าง ช่วยเขียน วิธีทำ+ขั้นตอน ให้หน่อยได้มั๊ยครับ

    ผมทำไม่เป็นจริงๆ เรื่องศัพท์คอมก็ไม่ค่อยรู้จัก อยากให้พี่ๆช่วยหน่อยอ่ะครับ

    ขอแบบเป็นไกด์ไลท์ก็ได้ครับ แบบว่าปรับตรงไหนเป็นเท่าไหร่ ปรับเป็นอะไร

    ขอบคุณพี่ๆมากเลยครับ ผมเพิ่งหัดจริงๆครับ กำลังศึกษาอยู่
    Last edited by LunasZa; 7 May 2007 at 07:31:00.

  2. #2
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    แล้วใช้บอร์ดรุ่นไหนก็ระบุมาด้วยสิครับบอกแค่นี้งงครับเพราะบอร์ดแต่ละรุ่นมันปรับไม่เหมือนกันนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ขอรายละเอียดมากกว่านี้ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member LunasZa's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ขอโทษนะครับ พอดีเพิ่งตื่น ตอนที่โพสกระทู้ไว้อ่ะยังไม่ได้นอนเลย นั่งอ่านอยู่ครับ

    เมนบอร์ด
    AsRock : AM2NF6G-VSTA

    Ram DDRII 512/266MHz Bus533

    การ์ดจอ NVIDIA GeForce 7300 GT 256 MBytes DDR/DDRII (Inno)

    Sound,Lan, onBord

    Power Supply 450W Max

    HardDisk : Seagate ST3160811AS 160 GBytes

    BIOS Version: A M I - 7000625

    BIOS Vendor: American Megatrends Inc.

    ปล. กำลังจะเพิ่มแรมอีก 1GB รอขอตังพ่ออยู่ครับ

    แล้วมันควรร้อนไม่เกินเท่าไหร่ครับ ถึงจะok
    ขอบคุณมากๆนะครับ
    Last edited by LunasZa; 7 May 2007 at 15:47:06.

  5. #5
    OverclockZone Member LunasZa's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ไม่มีใครตอบเลยครับT_T

    รบกวนนิดนึงครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    ลืมล๊อกอิน
    Guest

    Talking

    Quote Originally Posted by LunasZa View Post
    ไม่มีใครตอบเลยครับT_T

    รบกวนนิดนึงครับ ขอบคุณครับ
    อืม ผมเคยใช้นะ บอร์ดตัวนี้ เมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง แต่จำไม่ได้แล้วอ่ะนะ จำได้คร่าวๆ
    ว่าพอเปิดเครื่องปุ๊บ เข้า bios โดยกด F2 ทันทีเลยนะ จากนั้นก็ ดูหน้าจอนะ หน้าแรกมันเป็น ระบบ ให้เลื่อนเข้าไปที่หน้าที่ 2
    จำไม่ได้ว่ามันชื่อว่าอะไร แล้วก็เปิดหาหัวข้อในนั้นแหล่ะ กด enter ดูทุกอันก็ได้ หาหัวข้อว่าที่แปลว่าความถี่อ่ะนะ แล้วก็ปรับเป็น manual ซะ มันจะปรับตัวเลข จากปกติ 200 ปรับเพิ่มไปเรื่อยๆนะ จนเครื่องรับไหวนั่นแหล่ะ (ผมเคยปรับไปเป็น300 มันจะเท่ากับ 2.4 พอดี)

    อืม จะเข้าใจมั้ยเนี่ย ยังไงหยิบคู่มือ มาด้วยเลยครับ อ่านไป เดี๋ยวจะเข้าใจไปเอง แถมได้ ศัพท์คอมเยอะด้วยนะ

  7. #7
    OverclockZone Member LunasZa's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ขอบคุณครับมากครับ ผมปรับได้ถึงประมาณ 250 อ่าครับ อยู่ที่ 2.0Ghz

    (เป็น 255 มันเข้า windows ไม่ได้)

    มันมีปัจจัยอะไรอย่างอื่นอีกมั๊ยครับ รบกวนอีกทีนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member khanclub's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    แล้ว จะโอเวอร์คล็อก ไปทำ อารายเหรอ ครับ คริๆๆ เดิมๆ ผมว่า ก็ทำงานได้นิ่ง ดีแล้ว นะครับ แนะนำว่าถ้าจะคล็อก อย่าลืมหา power supply ดีๆ มาลองนะครับ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •