overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วยครับ เครื่องผมไม่ยอม Auto Check Error Harddisk [เข้ามาดูก่อนครับ.. ไหวล่ะฮะ]

  1. #1
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default ช่วยด้วยครับ เครื่องผมไม่ยอม Auto Check Error Harddisk [เข้ามาดูก่อนครับ.. ไหวล่ะฮะ]

    เครื่องผมมันไม่ยอมAutoCheck HardDisk เวลาผมกด รีสตาทหรือว่าไฟดับอะครับ ไม่ทราบว่าต้องตั้งค่ายังไงครับ

    คือปรกติเครื่องเก่าผมอะครับ ไฟดับหรือรีสตาทมัน เปิดมาใหม่มันก็จะCheck Hdd อะครับ มันจะเช็กก่อนเข้าวินโดวอะครับ นึกออกไหมครับ

    ใช้สกุลไฟล์ NTFS ครับ

    รบกวนด้วยนะครับ
    Last edited by KorosukE; 7 May 2007 at 16:52:51.

  2. #2
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ถ้ามันไม่Checkมันจะผิดปรกติหรือป่าวครับ ถ้าไม่ผิดปรกติก็ไม่เป็นอะไรครับ แต่อยากให้มันแน่ใจไว้ก่อน

    หรือว่าเป็นไปได้ไหมครับที่ใน ฮาดดิส มันไม่มีอะไร Error อะครับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    NTFS รู้สึกมันไม่ auto ครับ ถ้า FAT32 จะ scan ให้


    scan เอาเองก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    เท่าที่จำได้แบบเลือนลางนะครับ สกุล NTFS มันจะไม่ check ตอน ไฟดับหรือรีสตาท อะครับ ถูกป่าว วุ้ย

  5. #5
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    อืมมๆได้สบายใจหน่อยอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    แล้วในนี้มีใครใช้สกุล NTFS มั่งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ผมนี้แหละ
    แต่คนอื่นไม่รู้

  8. #8
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    NTFS ไม่ใช่ว่าไม่เช็คครับ แต่ว่ามันไม่จำเป็นต้องเช็คเหมือน FAT32 ครับ เนื่องจากมันเป็นรูปแบบการเก็บข้อมูลแบบใหม่ที่เดิมเคยใช้กับพวก server น่ะครับ ไม่ต้องเป็นกังวลเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    อ่อครับ งั้นก็โล่งใจพอดีพึ่งมาลองใช้NTFSกับเครื่องใหม่นี่แหละ เอิ๊กๆ

  10. #10
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ใช้ NTFS อยู่ เคยเจอมันออโต้เช็คเหมือนกันนะ และหลังจากนั้นวินโดวส์ก็เจ๊ง แสดงว่ามันจะทำงานเมื่อมีอะไรผิดพลาดอย่างรุนแรงเท่านั้น

  11. #11
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ออครับ ~ แต่ผมก็เซตมันมันออโต้เชกแล้วรีสตาทมันก็เชกอะนะ แต่1ครั้ง แสดงว่ามันเช็คแค่ตอนมีปัญหาจริงๆอะแหละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •