overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: AMD ไม่ OC จะแรงมั๊ย

  1. #1
    สนใจ AMD
    Guest

    Default AMD ไม่ OC จะแรงมั๊ย

    ตอนนี้ผมใช้ Intel Celeron D 2.13 GHz อยู่ครับ

    ก็กำลังมองๆ AMD อยู่ซะด้วย แต่ว่าผมจะไม่ OC นะ เพราะผมไม่นิยม OC กลัวมันจะพังเร็วก่อนกำหนด

    ผมก็ว่าจะเล่น AMD Sempron อยุ่เลยครับ แบบเดิมๆ ไม่ OC เห็นเขาว่าแรงกัน
    แต่เห็นความถี่และ L2 มันต่ำๆ กว่า Celeron ยังไงไม่รู้น่ะ เลยไม่มั่นใจครับ

    มันจะแรงกว่า Celeron ตัวเดิมของผมมากมั๊ย อ่าครับ

    เอาไปเล่นเกมสฺ พิมพ์งาน เล่นเน้ท ตัดต่อรูปภาพ และตัดต่อ VDO บ้าง ไรท์ DVD

    ที่มองๆ อยู่คือรหัส 2800+ น่ะครับ

    คืองบน้อยน่ะครับ


    แล้ว Sempron กับ Athlon มันแรงต่างกันมากมายมั๊ยครับ

    ฝากด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Athlon64 แรงกว่า Sampron
    Athlon64 X2 แรงกว่า Athlon64

  3. #3
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เล่น Athlon64 X2 3600+ 65nm เลยครับไม่กี่ตัง

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Sempron แรงกว่าIntel Celeronแน่ครับ ยิ่งเป็นตัวSocket AM2นะ แรงกว่ากันโข
    แต่ถ้าพอซื้อไหวเอาAthlon64เถอะครับ เห็นจะตัดต่อVDOด้วยนิ งานพวกนี้ใช้Cacheค่อนข้างเยอะนะครับ

    ส่วนที่ว่าไม่คล๊อกจะแรงไหม...
    ไม่คล๊อกก็แรงครับ ที่คล๊อกกันเพราะกลัวใช้ไม่คุ้ม
    อีกอย่าง ไม่ต้องกลัวมันพังเร็วหรอกครับ ถ้าเราดูแลมันดีๆ มันก็อยู่กะเราไปอีกนานครับ
    ของผมใช้Athlon XP 2600+รุ่นปีมะโว้ OCตั้งแต่เดือนแรกที่ใช้จาก1.6 ไปเป็น 2.2Ghz ใช้มา3ปจะ4ปีแล้วยังไม่เคยมีปัญหาอะไรเลยครับ
    แบบว่าเปลี่ยนHeatsink
    แกะออกมาทำความสะอาด ปัดฝุ่น เป่าฝุ่นภายในเคสทุก3-5เดือนครับ

  5. #5
    สนใจ AMD
    Guest

    Default

    Sempron ยังแรงไม่พอเหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    sempron ก็พอตัวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าคิดว่าพอมันก็แรงพอครับ (มันอยู่ที่ความพอใจของเจ้าของ)
    เพราะว่ามันมีหลายรุ่น แต่ที่แรงกว่าก็มีอยู่แล้วครับ อย่างตัวใหม่ๆ ที่ออกมาอ่ะครับ
    แต่ที่อย่างท่านอื่นบอกอ่ะครับ Athlon64 ก็เร็วขึ้นมาอีกขั้นนึงครับ ที่ราคามากกว่ากันไม่เท่าไร น่าจะคุ้มกว่า

  8. #8
    สนใจ AMD
    Guest

    Default

    อ่อ ครับ

    แต่ Sempron มันต่างกันกับ Athlon 64 ตั้ง 500 บาทเลยนะ

    แล้ว 500 บาทที่เพิ่มไป มันแรงต่างกันได้กลับมาคุ้มค่าพอที่จะแลกมั๊ยครับ


    แต่ Celeron D ต่างกับ Pentium 4 หลายขุมจริงๆ เนอะ แต่ราคาก็ต่างกันมากอยู่

  9. #9
    KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    500 ที่ต่างกัน..................
    ไม่คุ้มค่า













































































    ก็ไม่รู้จะเรียกว่าไรแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    นิ่ ผมขอฟันธงนะ athlon64 3600 x2 AM2 นะ คุณไปซื้อซะเลยนะ แล้วคุณจะผิดหวังเลยนะ
    คุ้มค่ามากที่สุดใน วินาทีนี้ ชั่วโมงนี้ วันนี้ เดือนนี้ เลยนะ

  11. #11
    OverclockZone Member BALLBERRY's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007
    Location
    Gimme Sympathy...

    Default

    อีก1เสียงครับ ยังไง 2หัวย่อมดีกว่าหัวเดียว แน่นอน แถมราคา 2600บาทนี้เป้นอะไรท่ถูกมากสำหรับ 2หัว สมัยนี้เลยครับ ใช้ได้อีกนาน สำหรับ2หัวเนี่ย เวลาโหลดเยอะๆมันจะเห็นผลต่างมากนะครับ athlon64 3600 x2 AM2 อีกคน ฟันธง !!!

  12. #12
    โจร
    Guest

    Default

    Athlon 64 กะ Sempron ใช้งานทั่วไป ไรท์ DVD ไม่ต่าง เล่นเกมส์ ต่าง

    Athlon X2 กะ Athlon 64 เล่นเกมส์ทั่วๆ ไป ไม่ต่างมาก ทำงานเข้ารหัส มัลติทาส ต่างแน่ๆ

    Sempron เย็นสุด

    AMD ทุกตัว ไม่ต้อง คล๊อก ก็แรงโขแล้ว ไม่รู้จะ คล๊อกกันไปทำไมให้น่ากลัว จะแรงไปถึงไหน

    งานที่คุณว่ามา Sempron ก็เอาอยู่แล้วนะครับ ตัวเล็กแต่น่ากลัว

    ได้ Sempron มา เหมือนได้ P4 มาเล่นเลยหละ

  13. #13
    OverclockZone Member khanclub's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    เห็นด้วยครับ เดิมๆ ก็แรงแล้วครับ ถ้าจะคล็อก เพื่อเล่นเกมส์ แนะนำ ทำที่การ์ดจอ ดีกว่าครับ เพราะเรื่อง ชุดคำสั่งในการประมวลผล เดี๋ยวนี้ ไม่ต่างกัน กับเทคโนโลยี อินเทล เท่าไร ครับ อีกอย่าง software ในตอนนี้ ก็ยังคงเป็นสถาปัตยกรรม 32 บิตอยู่ครับ แม้ว่าบางตัว จะเป็น 64 บิต แต่ 32 บิตก็ยังคงใช้ได้อีกนาน ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ไม่ต้องคล็อคก็แรงมากแล้วครับ เหอเหอ

  15. #15
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ตัดต่อวีดีโอ ไปเล่นIntelดีกว่ามั้ยครับ?

  16. #16
    สนใจ AMD
    Guest

    Default

    KorosukE ตัดต่อวีดีโอ ไปเล่นIntelดีกว่ามั้ยครับ?


    ................................................................................................

    ตัดต่อ VDO นี่ Celeron ดีกว่า Sempron อีกเหรอครับ

    ผมว่า Celeron มันช้าๆ ยังไงอยู่นะ

    หรือพราะว่าความถี่ Sempron มันน้อยไปรึป่าว

    คือผมก็ มองๆ AMD จริงๆ น่ะครับ ว่าจะย้ายไปเล่น Sempron น่ะ เห็นราคามันถูกดีครับ แต่จะเร็วกว่า Celeron D มากมั๊ยอะ

    ผมไม่เคยมใช้ AMD เลยไม่ค่อยมั่นใจไง ครับ ว่าดีจริงรึป่าว เลยมาถาม

    เพราะเห็นคนในนี้บอกว่า AMD แรงแต่ก็ต้องมา OC กันน่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Sempron 3000+ ไม่ Overclock ของผม แรงขี้แตกแล้วครับ ทำได้ทุกอย่าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •