overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ปกติ orthos เทสกันที่โหมดไหนหรอคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default ปกติ orthos เทสกันที่โหมดไหนหรอคับ

    ตามหัวข้ออ่ะคับ คือคล๊อกเล่นแล้วอยากรู้ว่าปกติใช้โหมดไหนเทสกัน

    ของผมถ้าเทสโหมดที่เป็น stress cpu มันจะลากได้ยาวดี 20-25% จากความเร็วเดิมนี่เพลินๆเลย น่าจะลากต่อได้อีก

    แต่ถ้าเปลี่ยนไปโหมดที่มี stress some ram เนี่ย คล๊อกขึ้นมาจึ๋งนึงก็เดี้ยงแล้ว ปกติ 200 คล๊อกมา 208 ก็ไม่ผ่านแล้วอ่ะครับ แรม geil value 512*2 dual channal
    อย่างงี๊ถ้าจะเอาให้ไกลต้องเปลี่ยนแรมใช่มะนี่

    อีกอย่างนึง ใช้เวลาทดสอบประมาณเท่าไรครับ โปรแกรมนี้มันมีที่สิ้นสุดรึป่าว หรือวนลูบไปเรื่อยๆครับ ขอบคุณครับ

    มือใหม่หัด orthos

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ปกติ orthos ใช้เทส CPU

    ด้วย โหมด Small FFTs

    Priority 9


    ต้องเขียวได้อย่างน้อย 1ชั่วโมง





    ถ้าแดงคือไม่ผ่านต้อง set ใหม่

    ถ้า แดงแทบจะทันทีคือ ไฟเลี้ยง cpu ไม่พอ [Vcore น้อยไป]

    ถ้าซักพักใหญ่ๆแล้วแดง หรือร้อนเกินไปแล้วแดง แปลว่า ไฟเกิน

  3. #3
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    อ้าว มีไฟเกินด้วยเหรอเนี่ย เพิ่งรู้
    ไฟมันมากไป จนทำให้ร้อน แล้วไม่เสถียรประมาณนั้นใช่มั้ยคับ

  4. #4
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    ตามหัวข้ออ่ะคับ คือคล๊อกเล่นแล้วอยากรู้ว่าปกติใช้โหมดไหนเทสกัน

    ของผมถ้าเทสโหมดที่เป็น stress cpu มันจะลากได้ยาวดี 20-25% จากความเร็วเดิมนี่เพลินๆเลย น่าจะลากต่อได้อีก

    แต่ถ้าเปลี่ยนไปโหมดที่มี stress some ram เนี่ย คล๊อกขึ้นมาจึ๋งนึงก็เดี้ยงแล้ว ปกติ 200 คล๊อกมา 208 ก็ไม่ผ่านแล้วอ่ะครับ แรม geil value 512*2 dual channal
    อย่างงี๊ถ้าจะเอาให้ไกลต้องเปลี่ยนแรมใช่มะนี่

    อีกอย่างนึง ใช้เวลาทดสอบประมาณเท่าไรครับ โปรแกรมนี้มันมีที่สิ้นสุดรึป่าว หรือวนลูบไปเรื่อยๆครับ ขอบคุณครับ

    มือใหม่หัด orthos
    Stress RAM ก็ต้องเกี่ยวกับแรมครับ ไม่เกี่ยวกับ cpu แล้ว คงต้องเพิ่มไฟให้แรมสักหน่อยครับถึงจะลากไปได้อีก(ถ้าบอร์ดปรับไฟแรมได้นะครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ปรับได้ครับไฟแรม บอร์ด A8N SLi ครับ ไม่รู้ว่าปกติ DDRI มันใช้ไฟเท่าไร แล้วควรปรับเพิ่มเป็นเท่าไรดีอ่ะครับ

    อ่ออีกอย่างไฟ CPU เหมือนมันปรับแล้วไม่ขึ้นน่ะครับ มีให้ปรับถึง 1.625 หรือ 1.65 นี่แหละไม่แน่ใจ แต่ปรับแล้วมันไม่ยอมขึ้น ขึ้นสุดได้แค่ 1.55 งงเต๊กไปเลย

  6. #6
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    ปรับได้ครับไฟแรม บอร์ด A8N SLi ครับ ไม่รู้ว่าปกติ DDRI มันใช้ไฟเท่าไร แล้วควรปรับเพิ่มเป็นเท่าไรดีอ่ะครับ

    อ่ออีกอย่างไฟ CPU เหมือนมันปรับแล้วไม่ขึ้นน่ะครับ มีให้ปรับถึง 1.625 หรือ 1.65 นี่แหละไม่แน่ใจ แต่ปรับแล้วมันไม่ยอมขึ้น ขึ้นสุดได้แค่ 1.55 งงเต๊กไปเลย
    DDR1 ปรับได้เต็มที่เลยครับ เพราะ A8N มันปรับไม่เยอะเท่าไหร่ครับ ลองค่อยๆเพิ่มดูก่อนก็ได้ครับ เริ่มจาก 1.8 => 2.0 => 2.2 ครับ ถ้าตรงไหนเริ่มนิ่งแล้วก็ลองค่อยๆลดไฟลงทีละ 0.05 ครับเพื่อจะได้รู้ว่าจริงๆแล้วมันกินไฟเท่าไหร่แน่

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ปกติผมใช้ stress cpu and RAM Priority 9 4ชั่วโมงครับ แล้วค่อยใช้ memtest เช็คแรมอีกที...สงสัยจะไม่เหมือนคนอื่นแฮะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    โอ้ แทงยูทุกท่านคับ หายสงสัยซักที ขอบคุณครับ

  9. #9
    มาใหม่
    Guest

    Talking ใครรู้บ้างครับ

    ตอนนี้ผมใช้ m/b=asrock P4vm800 ,cpu=celeron 2.53ghz ,ram=512m มาอ่านบอดท์นี้แล้วน่าสนใจมาก เลยอยากถามว่า com ผม spac นี้ oc ได้มั๊ย เพราะยังอ่อนหัดครับ

  10. #10
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ปกติ orthos ใช้เทส CPU

    ด้วย โหมด Small FFTs

    Priority 9


    ต้องเขียวได้อย่างน้อย 1ชั่วโมง





    ถ้าแดงคือไม่ผ่านต้อง set ใหม่

    ถ้า แดงแทบจะทันทีคือ ไฟเลี้ยง cpu ไม่พอ [Vcore น้อยไป]

    ถ้าซักพักใหญ่ๆแล้วแดง หรือร้อนเกินไปแล้วแดง แปลว่า ไฟเกิน
    ขอบคุนมากค้าบผม อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ตามเพื่อนๆว่าเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ของผมใช้ blend priority 9 เลยครับ เห็นผล


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •