overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ++ X2 65nm กับ 90nm มันต่างกันยังไงครับ ++

  1. #1
    OverclockZone Member bird440853's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default ++ X2 65nm กับ 90nm มันต่างกันยังไงครับ ++

    งงมานานแล้วครับ เหอๆ ยังไงให้ความรู้หน่อยแล้วกันนะครับ แล้วแบบไหนมันดีกว่ากัน แบบไหน clock มันกว่ากันขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ต่างกันตรงขนาดของการผิดคือ65nm กับ90nm nmย่อมาจาก นาโนเมตร

    ขนาดการผลิดที่ลดลงก็ทำให้ความร้อนลดลงไปด้วย

    และก็ต่างกันในรายละเอียดของcpuอีก แต่จำไมได้ว่าต่างตรงไหนเพราะไม่เคยเล่น

  3. #3
    OverclockZone Member ezkudo's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    ที่ที่เรารักกัน

    Default

    อนาคตมันน่าจะเล็กลงเรื่อยๆนะ
    ผมเคยอ่านกระทู้อยู่แต่จำไม่ได้ว่าประกาศออกมาหรือยังที่ 45nm น่ะครับ
    ไม่รู้ฝันเอารึเปล่า 555

    รอท่านถัดไปมาตอบ...

  4. #4
    OverclockZone Member bird440853's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    แล้วแบบไหนดีกว่ากันอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member blue's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ดาวคะนอง ธนบุรี กรุงเทพ

    Default

    65 nm ดีกว่าครับ โดย ขนาดที่เล็กลงของ ทรานซิสเตอร์ ทำให้กระแสที่ใช้น้อยลงครับ ส่งผลให้การใช้พลังงานน้อยลง แรงดันไฟที่ต่ำลง และความร้อนลดลงครับ (เนื่องจากการสูญเสียของกระแสน้อยลง) ขบวนการผลิตยิ่งเล็กลงยิ่งดีครับ

    ถ้าพูดถึง Athlon X2 3600+
    ตัว 65nm จะมี L2 512*2 และความเร็ว 1.9Ghz และตัวคูณ 9.5
    ส่วนตัว 90nm จะมี L2 256*2 และความเร็ว 2.0Ghz ตัวคูณ 10 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bird440853's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    อ้อ
    ขอบคุณมากครับ เข้าใจแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member [{R]}_kyo's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    หลวมตัวครับหิ้ว90nmมาแร้วตอนซื้อดันไปเที่ยว -*-

  8. #8
    OverclockZone Member bird440853's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    คือตอนนี้ใช้ x2 3800+ 90nm อยู่อ่ะครับ เปลี่ยนดีไม๊อ่ะครับ ถ้าเปลี่ยนเป็น 65nm จะดีกว่าไม๊ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bua_narak's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    คริสจักรแห่งตุ๊ดประจำหอม่วง

    Default

    บางกว่า เลย เย็นกว่า ^ ^ เลยมีโอกาศลากไปได้เยอะกว่าค่ะ ^ ^

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าใช้ 3800+ 90นาโน อยู่แล้ว ถ้าจะเปลี่ยน ก็น่าจะเปลี่ยนเป็นสเป็คที่สูงขึ้นนะครับ ไม่ควรเปลี่ยนเพียงเพราะว่า จะเปลี่ยนมาเป็นแค่ 65นาโน มันจะเสียเงินปล่าวครับ ผมว่ามันไม่จำเป็นครับ

    แต่ถ้าเปลี่ยนเป็น 4000+ ขึ้นไปน่าจะคุ้มกว่านะครับ

    แล้ว 3800+ 65นาโนไม่รู้ออกมาหรือปล่าว มีแต่ 3600+ 65นาโน ต้องถอยหลังไปอีก

    แค่ความเห็นนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bird440853's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    โอเคครับงั้นไม่เปลี่ยนและ ขอบคุณทุกท่านมากครับ อิอิ

  12. #12
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    พอดีซื้อหนังสือ q/pc ฉบับล่าสุด ตระกูล65นาโน ช้ากว่า 90นาโน เช่น 4400+ช้ากว่า4200+ ตระกูล 65 นาโน คล็อกมันกว่า 90นาโน (ถ้างงโทษที คนแก่ไม่รู้เรื่อง)

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    แล้วเวลาดู เค้าดูกันยังไงอ่ะคับ....(นอกกล่องอ่ะคับ)

  14. #14
    OverclockZone Member vonabe's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    แผ่นดินไทย

    Default

    เหอะ เหอะ เสียดาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •