overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: ขอวิธีเฟรซ m2n-e เป็น m2n-sli Deluxe ทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default ขอวิธีเฟรซ m2n-e เป็น m2n-sli Deluxe ทีคับ

    ขอวิธีเฟรซ m2n-e เป็น m2n-sli Deluxe ทีคับ
    จะลองแล้ว อยากเพิ่มไฟแรมแล้วจะได้ไปต่อ ขอบคุณคับ อิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member Neospeed's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default

    /f ต่อท้ายคำสั่ง ต้อง Flash ใน Dos นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    ผมลองโหลดไบออส M2N-sli Deluxe จากเวปasus มาแล้วคับได้ตัว awdflash กับไบออส 0903 แต่มันเป็น .bin ไม่ใช่.rom คับ ผมลองเฟรซตามที่ท่าน amagin แนะนำไว้แต่มันไม่ได้คับ
    พอมีวิธี step by step มั้ยคับ โหลดจากไหนบ้างคับ

  4. #4
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by gamerXp View Post
    ผมลองโหลดไบออส M2N-sli Deluxe จากเวปasus มาแล้วคับได้ตัว awdflash กับไบออส 0903 แต่มันเป็น .bin ไม่ใช่.rom คับ ผมลองเฟรซตามที่ท่าน amagin แนะนำไว้แต่มันไม่ได้คับ
    พอมีวิธี step by step มั้ยคับ โหลดจากไหนบ้างคับ
    ต้องใช้ Awdflash ตัวเก่าๆด้วยครับ ลองหาเวอร์ชัน 113 มาลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ต้องใช้ตัวเก่าๆครับ ผมทำมาแล้วตอนแรกไม่ได้ เพราะ awd ตัวใหม่ๆมันป้องกันการ downgrade ของ bios ครับ ตอนผมแฟลชจำไม่ค่อยได้นะว่า ver ไหน รู้สึกจะ 11.6 นะครับ ลอง serach ในเน็ตดูครับ
    ถ้าหาไม่ได้จริงๆ รู้สึกผมจะเซฟเก็บไว้อยู่ ถ้าหาไม่เจอก็ pm มาละกันครับ ผมจะได้ไปหาดูแล้ว upload ให้
    Last edited by pigletna; 8 May 2007 at 23:02:39.

  6. #6
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    ตอนนี้ยังเฟรซไม่ได้เลยคับ
    ใช้ awdflash v11.6 ที่คุณpigletna ส่งให้ และใช้ไบออส m2n-sli deluxe 0903
    มันขึ้น unknow flash type? ตอนกำลังจะเฟรซที่ให้กด y/n นะคับ ลองมา6-7รอบแล้ว
    เดี๋ยวจะค่อยๆทำดูคับ สงสัยไม่มีบุญได้ไฟแรง ขอบคุณมากนะคับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    ฮือๆๆ จนปัญญาแล้วคับ
    ลองไล่ downgrade ไบออสตัวเองก่อนเฟรซไป3เวอร์ชั่น3แบบก็ไม่ได้เหมือนเดิม ทั้งลองไบออสตัว deluxe ตัวเก่าใหม่3เวอร์ชั่น แต่ละอันไม่ได้เหมือนกัน
    บางทีมันขึ้นว่า file image ไบออสไม่ matchกัน แล้วบอกว่า downgrade ไม่ได้ทำนองนี้
    ไม่รู้จะทำไงแล้ว สงสัยหมดสิทธิแรง อิอิ
    ใครมี awdflash เวอร์ชั่น 11.3 ช่วยส่งมาให้ผมลองหน่อยนะคับ หาในgoogle ไม่เจอเลย
    ขอบคุณทุกท่านที่อุตส่าห์ช่วยหามาให้คับ T-T

  8. #8
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    ใครเคยเจออาการแบบผมบ้างคับ อยากอัดไฟแรมต่อได้ซัก 2V ก็ยังดี
    ไม่รู้จะเฟรซยังไงแล้ว อ๊ากกกกกก.....

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gamerXp View Post
    ฮือๆๆ จนปัญญาแล้วคับ
    ลองไล่ downgrade ไบออสตัวเองก่อนเฟรซไป3เวอร์ชั่น3แบบก็ไม่ได้เหมือนเดิม ทั้งลองไบออสตัว deluxe ตัวเก่าใหม่3เวอร์ชั่น แต่ละอันไม่ได้เหมือนกัน
    บางทีมันขึ้นว่า file image ไบออสไม่ matchกัน แล้วบอกว่า downgrade ไม่ได้ทำนองนี้
    ไม่รู้จะทำไงแล้ว สงสัยหมดสิทธิแรง อิอิ
    ใครมี awdflash เวอร์ชั่น 11.3 ช่วยส่งมาให้ผมลองหน่อยนะคับ หาในgoogle ไม่เจอเลย
    ขอบคุณทุกท่านที่อุตส่าห์ช่วยหามาให้คับ T-T
    ที่แฟลชไม่ได้ไม่น่าเกี่ยวกับเวอร์ชั่นของ bios หรอกครับ มันแฟลชไม่ได้เพราะตัว awdflash ตัวนั้นๆมันไม่ได้ downgrade bios ลอง search awdflash แล้วโหลดตัวอื่นมาลองดูนะครับ ตัวที่ผมให้ไปอาจจะเป็นอันที่ใช้ไม่ได้ เพราะผมก็โหลดมาหลายอันเหมือนกัน จำไม่ได้ว่าตัวไหนครับ สงสัยตัวที่แฟลชได้ดันไม่ได้เซฟลงเครื่องไว้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ลองตัวนี้ดูครับ

    http://www.softwarepatch.pl/plik/568...ash_v_864.html

  11. #11
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    ผมลองเกือบทุกเวอร์ชั่นแล้วครับยังม่ะได้เยย ตั้งแต่ Awdflash 1.08

  12. #12
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    ในที่สุดก็ แง้ๆๆๆๆๆๆ .... สำเร็จแล้วคับ....
    พอดีไปเจอฝรั่งเค้าโพสต์ตัว awdflash v.1.17 ไว้เลยลองโหลดมาเฟรซดู หุหุ.เรียบร้อย
    แต่พอเฟรซเสร็จตอนรีบูตจะค้างหน้าไบออสคับ ต้องเคลียจัมเปอร์ cmos 1ทีคับถึงจะเป็นปกติ
    ตอนนี้กำลังจะไปลองอัดดูนะคับ ยังไงแล้วจะมารายงานผลคับ ขอบคุณคับ อิอิ
    Last edited by gamerXp; 15 May 2007 at 13:31:55.

  13. #13
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    ง่ะตัวที่มีในแผ่นไดร์เวอร์หรอครับ ขอผมบ้างซิครับ

  14. #14
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    ได้แล้วเหมือนกานครับผม ต้องมี /f ตามหลังด้วย -*-

  15. #15
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    Quote Originally Posted by MaluY View Post
    ได้แล้วเหมือนกานครับผม ต้องมี /f ตามหลังด้วย -*-
    ท่าน หลังจากเฟรซแล้วได้ผลยังไงบ้างคับ ดีกว่าเดิมมั้ย รายงานด้วยนะคับ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ท่านอยู่ขอนแก่นใช่ไหมครับ....อยากปรึกษาเรื่อง เฟรช เหมือนกันครับผมใช่ M2N-E นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    Quote Originally Posted by kurak View Post
    ท่านอยู่ขอนแก่นใช่ไหมครับ....อยากปรึกษาเรื่อง เฟรช เหมือนกันครับผมใช่ M2N-E นะครับ
    คับ จะได้มีเพื่อนเอาบอร์ดไปเคลมด้วยกัน อิอิ ล้อเล่นนะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    อ่ะ..-*-

  19. #19
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มันเพิ่มไฟได้เท่าไรหรอครับกำลังวางโครงการจะเล่นอยู่เหมือนกัน

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    แฟลชแล้วได้ไฟจาก 1.95 เป็น 2.15v ครับ รู้สึกว่าถ้าเซ็ต 2.2v มันจะไม่เสถียร
    แต่ในไบออสจริงๆมันปรับได้ถึง 2.5v แบบรุ่น sli deluxe ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •