overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: E4400 vs E6320 ตามทฤษฏี รึว่าปฏิบัติ?

  1. #1
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default E4400 vs E6320 ตามทฤษฏี รึว่าปฏิบัติ?

    อย่างที่รู้ๆกันอยู่นะคับว่า C2D E4400 มีสัญญาณนาฬิกาสูงกว่า E6320 เพียงแค่ว่า
    E6320 วื่งอยู่ที่ FSB 1066 มี L2 Cache 4MB และ Stepping แบบ B2 ซึ่ง E4400 ใช้แบบ L2
    Stepping แบบ B2 ช่วยให้ overclock ง่ายขึ้น
    แต่ว่า E4400 มันมีตัวคูณถึง 10 ซึ่งเราไม่ต้องลากไปไกลๆก็ได้ความเร็วที่พอตัวแล้ว

    แต่ตามที่หนังสือ Quick PC 215 (เมษายน)
    ได้พิสูจน์ออกมาว่า E6320 overclock ได้ดีกว่า E4400 ซึ่งลากไปได้ไม่ไกลนัก
    ถ้าไม่นับพวกทดสอบ PC Mark ฯลฯ และตาม Quick PC เราก็คงว่า E6320 มันลากไปได้ไกลกว่าและ E4400 ลากไปได้ไม่ไกลเท่าไหร่
    แต่ก็มีบางฝ่ายที่กล่าวถึงตัวคุณ 10 ของ E4400 จะทำให้ลากไปได้มากกว่าและไกลกว่า E6320

    ยังไงกันล่ะนี่ !?!
    [ผมไม่ได้โฆษณา Quick PC นะคร้าบ ]

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ต้องเข้าใจนะครับ ว่าการลากมันขึ้นอยู่กับ...ฝีมือ..และ...ดวง...เป็นสำคัญเลยครับ ไม่ได้บอกว่า Quick PC เชื่อไม่ได้นะ.... แต่ดวงน่ะมันก็จำเป็น...E4400 ที่เค้ามีมันอาจจะเป็นตัวที่ลากได้ไม่ดีก็ได้ครับ..ไม่ใช่ E4400 ทั้งโลกหรอก สรุปแบบนั้นไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ง่าตัวคูณ มันสามารถเลือกได้นะครับ E4400 มันมีตัวคูณ 6-10 แนะ เลือกได้เพื่อเล่นบัส มิใช่เหรอครับ บทความนั้น เขาไปเอามาจากเวบไซด์แห่งหนึ่ง ของ ตปท. นะครับ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    E6320 มันต้อง FSB 500 up นะ


    Mhz มันตามกันได้ แต่ L2 มันหาอีกไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    อย่าลืมด้วยนะครับว่าค่าตัวของ e6320 เยอะกว่า e4400 อยู่ประมาณ 1000 เลยนะครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  7. #7
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    หุหุ E4400 แรงจิงๆวุ้ย ลากไปดีๆท่าทางจะแรงหลุดโลกไปเลยแหง

  8. #8
    OverclockZone Member tonrak2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    อย่างงี้คิดหนักเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member tonrak2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ชี้ชัดๆที่คับ

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    แรง ทั้งคู่ละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nung137's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    ระวังโดนโกง/ยูสใหม่ๆเน้นรับกับมือ

    Default

    ประหยัดก่อE4400 ครับ แต่เดมก่อไล่กันแล้ว เอางบที่เหลือไปอัด การด์จอดีกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nung137's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    ระวังโดนโกง/ยูสใหม่ๆเน้นรับกับมือ

    Default

    ประหยัดก่อE4400 ครับ แต่เดิมก่อไล่กันแล้ว เอางบที่เหลือไปอัด การด์จอดีกว่าครับ แนะนะถ้า oc e4300 ก่อพอครับ แต่บางทดสอบ ก่อแพ้ที่ L2 มันน้อยครับ แตการใช้งานทั่วไป ถือว่าดีครับ โทธทีมือไวกดขึ้นสองอันเลย
    Last edited by nung137; 16 May 2007 at 20:21:28.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    อยากทราบว่ามันแรงแบบกระตุกไหม หรือว่าทุกอย่างแรงราบเรียบตาม%


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •