overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อัพเดท BIOS แล้ว boot ไม่ขึ้นทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member คนผ่านมา's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Unhappy อัพเดท BIOS แล้ว boot ไม่ขึ้นทำไงดี

    ผมใช้ p4c800-e Duluxe ครับอัพเดท Bois เสร็จแล้วมันให้รีสตาร์ท แล้วดันบูทไม่ขึ้น มีวิธีแก้ไขมั๊ยครับ ทำไงดี ช่วยที ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member wim99's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จันทบุรี ฮิ

    Default

    แฟลชกลับมาแบบเดิม หรือแฟลชทับไปอีกรอบ
    เคยเป็นเหมือนกัน DFI แฟลชเสร็จไม่บูต เลยแฟลชตัวเดิมอีกทีกลับได้
    Last edited by wim99; 19 Sep 2006 at 11:22:14.

  3. #3
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ลองเคลียร์ซีมอสดูก่อนครับ จะสลับจั้มเปอร์หรือถอดถ่านก็ได้ ทิ้งไว้สักพัก แล้วลองเปิดเครื่องดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member คนผ่านมา's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำแล้วครับ มันก็ยังเหมือนเดิมเวลาเปิดเครื่องไฟเข้า ทุกอย่างทำงานแต่หน้าจอนิ่ง มีใครทราบวิธีแก้ปัญหามั่งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ถ้าหมดหนทางก็คงต้องส่งศูนย์อะครับ บอกเค้าบูตไม่ติด :P

  6. #6
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เข้าbiosแล้วสั่งLoad setup Defaultsแล้วลองใหม่อีกทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    flash ผิดป่าวครับ เอารุ่นอื่นหรือยี่ห้ออื่นมา flash หรือเปล่าเช็ครุ่นแน่นอนหรือเปล่าครับ ถ้าผิด ก็ boot ไม่ติดได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ถ้ายังงี้ผมว่าส่งเคลมโลดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ส่งเคลมสถานเดียวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    กรณีเช่นนี้แนะนำว่ามี 2 ทางเลือกครับ

    วิธีง่ายที่สุด
    1. เอาของไปเคลมดีที่สุดครับ แต่ อย่าไปบอกเขาว่าเรา Flash BIOS แล้วเกิดปัญหาโดยเด็ดขาด
    ไม่อย่างนั้นจะถือว่าไม่อยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน อาจจะต้องใช้เวลารอสินค้าเคลมสักหน่อย แต่ก็
    น่าจะไม่มีปัญหาเพราะ ASUS ส่วนใหญ่ประกัน D Computer อยู่แล้ว

    วิธีที่ยาก
    2. ถ้ามันเป็น ASUS นี่ผมไม่แน่ใจว่ามันมีระบบอะไรที่คล้าย Dual BIOS ของ Gigabyte หรือเปล่านะครับ ไม่ได้เป็นแฟนพันธ์แท้ ASUS แต่ถ้าเป็น Gigabyte จะมี Jumper บนบอร์ดของคุณให้เลือกว่าจะใช้ BIOS ตัวไหน ในบอร์ดจะมี 2 ตัว ถ้าคุณ Flash บอร์ดล้มเหลว ก็สลับ Jumper ดูนะครับ มันจะโหลด BIOS สำรองมาทำงานแทน ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง ไม่เสียค่ารถเมล์
    และเสียเวลา แต่ว่า...น่าเสียดายที่บอร์ดของคุณไม่ใช่ Gigabyte ครับ ต้องขออภัยด้วยจริงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member คนผ่านมา's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แฟลชไม่ผิดแน่นอนครับ เวอร์ชั่นเก่า เป็น 1016 ตัวใหม่เป็น 1023 ครับ เช็คดีแล้ว อาการนี้ก็พึ่งเจอนี่แหละครับ เซ็งเลยครับงานนี้

  12. #12
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default



    พอมีทางสว่างแล้ว ถ้าเป็นเมนบอร์ดตัวนี้มันจะมีระบบทีเรียกว่า AI BIOS คล้ายๆ กับ Dual BIOS
    ในตัว Gigabyte แต่คุณต้องมี CD ที่แถมมากับตัวเมนบอร์ด แล้วเปิดคู่มือดูวิธีการแก้ไขนะครับ
    ผมดูคร่าวๆ จาก Manual ที่ดาวน์โหลดมา คุณจะต้องใช้แผ่น CD นี่แหละใส่ลงไปในไดร์ฟ CD ROM
    ของคุณแล้วกดปุ่มตามรายละเอียดในคู่มือเพื่อเรียก AI BIOS ให้ทำงานครับ โชคดีเป็นของคุณครับ

  13. #13
    G.แก้มก้น Member nazzzaa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เคลมเถอะครับ ทางที่ดีที่สุด

  14. #14
    OverclockZone Member PUI's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    บอร์ดตัวนี้มีระบบ CrashFree BIOS 2 ครับ ใส่ CD ของมันเข้าไปก่อน
    แต่...มีข้อปลีกย่อยนิดนึงคือ
    ฟัง(อ่าน)จากที่คุณว่ามาผมเข้าใจว่าพอเปิดเครื่องแล้วไฟเข้าแต่ไม่มีอะไรบนหน้าจอใช่มั๊ยครับ

    ถ้าอย่างนั้น CrashFree BIOS 2 ก็ยังทํางานไม่ได้ให้ลองตามนี้นะครับ
    1.กดปุ่ม Power ถ้าหน้าจอมืดก็ให้รอซัก 5 นาทีครับ (เปิดทิ้งไว้อย่างนี้แหล่ะ)
    2.กดปุ่ม Power แช่นิ้วไว้ครับ ถ้ามันต้องรอซักพักเครื่อง(ไฟ พัดลม) ถึงจะดับ (มากกว่า 2 วินาที) ละก็ให้ปล่อยนิ้วแล้วกดซําทันที คราวนี้ CrashFree น่าจะทํางานได้
    3.แต่ถ้ากดปุ่ม Power แช่นิ้วไว้แล้วเครื่องมันดับทันทีล่ะก็ให้ทําซํา(พิมพ์ไม้โทไม่ติดแฮะ) ข้อ1. ใหม่จนกว่าจะได้ตามข้อ2.นะครับ ลองดูอาจหลายครั้งหน่อย

  15. #15
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถ้าทำไม่ได้จริงๆผมก็เป็นอีกคนที่แนะนำให้เครมครับ ไบออสมีปัญหา แก้ยากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member คนผ่านมา's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้ผมเองก็กะลังงมอยู่ด้วยความหวังว่ามันจะฟื้นคืนชีพครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •