overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 40 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 782

Thread: เปิดโปง GF8800GTS @ QuadroFX4600

  1. #1
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default เปิดโปง GF8800GTS @ QuadroFX4600

    ตอนนี้ สามารถแปลงได้ เกือบทุกรุ่นแล้วนะครับ สูงสุดที่แปลงได้คือ GTX280 == QuadroFX5800
    สิ่งที่ต้องเตรียม

    1.Card GF 8800GTS 640/320 , 8800GTX , 8800Ultra (G80)
    2.Driver ที่ทำการโมดิฟาย ไฟล์ nv4_disp ( http://www.uploadd.com/download.aspx...RNBX7YTQLEDUIJ[5J )
    3.RivaTuner 2.06 , หรือ Version ล่าสุด

    วิธีทำ
    1.ลง Driver ในข้อ 2 จนเสร็จ
    2.ลง RivaTuner ที่แถบ NVstrap เลือก 019E
    3.Restart
    4.มันจะฟ้องว่าเจอการ์ดใหม่ ให้เราลง Driver ตัวเดิม เป็นการเสร็จพิธี



    ป.ล. 8800GTX , 8800Ultra มีคุณสมบัติเหมือน FX4600 ทุกประการเมื่อแปลงสำเร็จ
    รูป รูป
    Last edited by Solidworks; 5 Sep 2009 at 12:56:03. Reason: ตามใจเลง

  2. #2
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    Download Driver ได้จากที่นี่ครับ
    http://www.uploadd.com/download.aspx...QLEDUIJ[5J

    คนที่บอกว่ามีไวรัส ช่วยเอาโปรแกรม Solidworks มาลงแล้วสร้างไฟล์จาก E-drawing ดูครับ ถ้ายังจับอีกแสดงว่า ห่วยแตกสุดๆ
    Last edited by Solidworks; 26 Oct 2008 at 10:45:07. Reason: UP Driver

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Go Advance --> Upload และ บริหารไฟล์

  4. #4
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    งงมากมาย

  6. #6
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default 8800

    ตามรูปครับ
    รูป รูป
    Last edited by Solidworks; 9 Jun 2008 at 21:02:38.

  7. #7
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default 8800

    ขอโทษครับ เน็ตช้า เอาไม่ทันคับ อิอิ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    งงมากมาย
    http://forums.overclockzone.com/foru...ghlight=Quadro

  9. #9
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ถ้า ไม่เข้าใจ ผมอธิบายซ้ำอีกทีครับ
    1 ลง Driver ปกติ จะเป็น V ไหนก็ได้ ครับ ของผมเลือก 97.92
    2 ลง Riva V2.01
    3 เลือกที่แถบ NVtrab แล้วเซ็ตตามรูป จากนั้น Restart 1 ครั้ง
    4 พอเครื่องเปิดขึ้นมา ให้ลง Driver 97.73 ครับ
    ............................
    Driver 97.73 ไม่จำเป็นต้องเอาไปโมอะไรอีกแล้วครับ ผมลองผิดลองถูกอยู่ 3 อาทิตย์ อิอิ

  10. #10
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อธิบายเป็น ความเห็นละขั้นตอน ดีมั้ยครับท่าน ดูแบบนี้แล้ว งง มากมาย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ที่งงนี่คือว่ามันอยู่ว่า Quadro มี 8800 มันอยู่ตรงไหน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    เข้าใจแระ งี้ต้อง หา 8800 มาโมบ้าง หรือเอาถูก ๆ เอา 6600 มาโมก่อนดี เพราะอยากได้ Quadro มาก

  13. #13
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    แหล่มๆๆๆ มากครับ


    หาวิธีแปลง 7900 GTX ให้มั่งดิ่ท่าน.......

  14. #14
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default อิอิ

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ที่งงนี่คือว่ามันอยู่ว่า Quadro มี 8800 มันอยู่ตรงไหน
    Quadro ไม่มี 8800 ครับ การ์ด 8800 GTS ตัวละ 12000 สามารถแปลงเป็น QuadroFX4600 ได้ครับ ราคาตัวละ 60000 กว่าๆ ถึงจะเป็นการ์ดแปลง แต่การใช้งานจริง ถือว่าเยี่ยมมากๆ
    ใน Solidworks2007 แสดงผลได้เยี่ยมมากๆ มองเห็น Realview ได้ AutoCAD2007
    ก็เยี่ยม แต่ถ้าจะให้เยี่ยมเข้าไปอีก ต้องลง PowerDraft ก่อน

  15. #15
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default อิอิ

    Quote Originally Posted by iaung View Post
    แหล่มๆๆๆ มากครับ


    หาวิธีแปลง 7900 GTX ให้มั่งดิ่ท่าน.......
    7900GTX แปลงได้ครับ แปลงแล้ว ได้ Quadro FX1500 , FX3400 , FX4500 โอยเยอะครับ
    เลือกเอาสักตัว
    Last edited by Solidworks; 9 May 2007 at 09:54:38.

  16. #16
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default 8800

    เมื่อแปลงการ์ดแล้ว การ์ดจะมีประสิทธิภาพทางการเล่นเกมส์ลดลง ฉะนั้น ถ้าเราต้องการจะเล่นเกมส์ เราก็เข้าไปปรับ ให้เป็นการ์ดเดิม ใน Riva แล้ว Restart 1 ครั้ง ถ้าเราต้องการทำงานก็ไปเปลี่ยนเป็น Quadro แล้ว Restart ผมทำหลายครั้งแล้ว ขั้นตอนนี้ไม่จำเป็นต้องลง Driver ใหม่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ตรง WHQL Logo'd เป็น No เล่นเกมส์บางเกมส์จะเด้ง ส่วนมากจะเป็นเกมส์ค่าย EA
    แต่เมื่อเราเปลี่ยนกลับ มันจะ Yes แสดงว่า เล่นเกมส์ได้ปกติ

  18. #18
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    การ์ดผมลองแล้ว ก็ยังไม่ได้(เหมือนเดิม) ไม่รู้ติดปัญหาที่ตรงไหน ขนาดลองใช้ Driver เหมือนท่าน Solidwork ทุกอย่างแล้ว ^^"

  19. #19
    OverclockZone Member KITJ's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เจ๋งครับ. . .

  20. #20
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    กลับบ้านไปจะลองดูมั่ง

Page 1 of 40 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •