overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: รบกวนอีกครั้งครับ ขณะนี้ E4400 ผม @ 3.0Ghz แล้ว ทำยังไงต่อดี...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default รบกวนอีกครั้งครับ ขณะนี้ E4400 ผม @ 3.0Ghz แล้ว ทำยังไงต่อดี...

    E4400
    DS3 rev3.3

    นะครับ

    สถานการณ์ตอนนี้คือ ...

    --------[ Overclock ]---------------------------------------------------------------------------------------------------

    CPU Properties:
    CPU Type DualCore Intel Core 2 Duo E4400
    CPU Alias Conroe-2M
    CPU Stepping L2
    Engineering Sample Yes
    CPUID CPU Name Intel(R) Core(TM)2 CPU 4400 @ 2.00GHz
    CPUID Revision 000006F2h
    Core Voltage 1.325 V

    CPU Speed:
    CPU Clock 3000.1 MHz (original: 2000 MHz, overclock: 50%)
    CPU Multiplier 10.0x
    CPU FSB 300.0 MHz (original: 200 MHz, overclock: 50%)
    Memory Bus 300.0 MHz
    DRAM:FSB Ratio 1:1

    CPU Cache:
    L1 Code Cache 32 KB per core
    L1 Data Cache 32 KB per core
    L2 Cache 2 MB (On-Die, ASC, Full-Speed)

    Motherboard Properties:
    Motherboard ID 01/12/2007-P965-ICH8-6A79LG0DC-00
    Motherboard Name Gigabyte GA-965P-DS3 (3 PCI, 3 PCI-E x1, 1 PCI-E x16, 4 DDR2 DIMM, Audio, Gigabit LAN)

    Chipset Properties:
    Motherboard Chipset Intel Broadwater P965
    Memory Timings 4-4-4-12 (CL-RCD-RP-RAS)
    Command Rate (CR) 2T

    SPD Memory Modules:
    DIMM1: GeIL CL4-4-4DDR2-800 1 GB DDR2-800 DDR2 SDRAM (5-5-5-18 @ 400 MHz) (4-4-4-12 @ 266 MHz) (3-3-3-9 @ 200 MHz)
    DIMM3: GeIL CL4-4-4DDR2-800 1 GB DDR2-800 DDR2 SDRAM (5-5-5-18 @ 400 MHz) (4-4-4-12 @ 266 MHz) (3-3-3-9 @ 200 MHz)

    BIOS Properties:
    System BIOS Date 01/12/07
    Video BIOS Date 02/01/07
    Award BIOS Type Award Modular BIOS v6.00PG
    Award BIOS Message Intel P965 BIOS for 965P-DS3 F10
    DMI BIOS Version F10

    Graphics Processor Properties:
    Video Adapter nVIDIA GeForce 8800 GTS (p356)
    GPU Code Name G80GTS (PCI Express x16 10DE / 0193, Rev A2)
    GPU Clock (Geometric Domain) 540 MHz (original: 550 MHz)
    GPU Clock (Shader Domain) 1242 MHz (original: 1250 MHz)
    Memory Clock 900 MHz (original: 900 MHz)


    --------[ Sensor ]------------------------------------------------------------------------------------------------------

    Sensor Properties:
    Sensor Type ITE IT8718F (ISA 290h)
    GPU Sensor Type Analog Devices ADT7473 (NV-I2C 2Eh)
    Motherboard Name Gigabyte 965P Series
    Chassis Intrusion Detected Yes

    Temperatures:
    Motherboard 53 ฐC (127 ฐF)
    CPU 31 ฐC (88 ฐF)
    CPU #1 / Core #1 39 ฐC (102 ฐF)
    CPU #1 / Core #2 42 ฐC (108 ฐF)
    GPU 60 ฐC (140 ฐF)
    GPU Diode 67 ฐC (153 ฐF)
    GPU Memory 59 ฐC (138 ฐF)
    GPU Ambient 56 ฐC (133 ฐF)
    Maxtor 6V250F0 38 ฐC (100 ฐF)
    Maxtor 6Y080M0 40 ฐC (104 ฐF)

    Cooling Fans:
    CPU 1324 RPM
    GPU 1491 RPM (60%)

    Voltage Values:
    CPU Core 1.44 V
    +3.3 V 3.28 V
    +12 V 11.99 V
    +5 V Standby 5.08 V
    DIMM 2.02 V
    GPU Vcc 3.24 V
    ครับ

    แต่ผมปรับ Vcore ใน BIOS ไว้ 1.48750 นา ทำไมมันมาแค่นี้ก็ไม่รู้ -*-

    หลังจานี้ ผมลองปรับ bus ไปเป็น 310 ครับ แล้วก็ บูตไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว - -"

    ผมควรทำวิธีไหนต่อดีครับ

    ปรับลดตัวคูณ ?

    หรือลองเพิ่ม Vcore ก่อน แล้วปรับ bus ตาม

    หรือมีวิธีอื่นๆอีกไหมครับ ?

    ขอบคุณมากคร๊าบ ^^V

    +++ EDIT เพิ่มครับ +++

    เช้านี้เปิดเครื่องมา ดันบูตไม่ขึ้นอีกแล้ว ที่ 3.00GHz

    ชักงงๆ - -" แต่ผมก็ใช้ที่ 3.00GHz เมื่อวานมานานมากๆ ( แถมเปิดเครื่องดูดบิตไว้ด้วย )

    ตอนที่ปรับ Vcore ใน bios กับที่แสดงใน everest มันไม่ตรงกัน เป็นปกติไหมครับ? หรือเพราะ supply ผมไม่ดี - -"
    Last edited by virgoboyx; 10 May 2007 at 09:43:23. Reason: เพิ่มข้อมูล

  2. #2
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ท่านได้คำตอบยัง?

  3. #3
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    สมัยไหนเเล้วเนี่ย!!

  4. #4
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    ยังงี้ละครับบอร์ด Gigabyte ผมก็เป็นคล๊อกมาเป็นเดือนอยู่ดีๆเปิดมาวูปไปเฉยๆ กลับไปค่าเก่าแถมคล๊อกแล้วดับไปอีก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ถ้าเพิ่ม Bus กับปรับอัตราทดแรมอย่างเดียว อย่างอื่น Auto หมด แล้วบูตติด ก็ไม่น่ามีปัญหาเรื่อง เปิดแล้วกลับค่าเดิมครับ แต่ถ้าบูตไม่ขึ้นก็ไล่ Bus กับอัตราทดแรมใหม่ วิธีนี้ OC ได้ไม่สุดแต่นิ่งดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ดูเรื่องแรม กับไฟครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •